CEO T1 gây phẫn nộ khi tuyên bố tỉnh bơ: Quay quảng cáo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của Faker

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/05/2021 12:24 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Fan hâm mộ đang tỏ ra rất bức xúc khi cho rằng Giám đốc T1 có biểu hiện "lươn lẹo" trước cáo buộc bóc lột Faker.

Thời gian vừa qua, "dòng tin nhắn kêu cứu của Faker" đã trở thành chủ đề gây xôn xao trong cộng đồng LMHT Hàn Quốc. Theo thông tin mà các fan hâm mộ T1 nắm được, thì Đội trưởng của họ đã phải kêu cứu người đồng đội do quá mệt mỏi vì lịch trình đóng quảng cáo, MV, không được nghỉ ngơi dù mùa giải LCK đã kết thúc.

CEO T1 gây phẫn nộ khi tuyên bố tỉnh bơ: Quay quảng cáo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của Faker - Ảnh 1.

Faker dùng "mật ngữ" bàn phím để "kêu cứu" Ellim

Trước những phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng fan hâm mộ, CEO của T1 - Joe Marsh đã buộc phải lên sóng, trong một buổi livestream cùng LS - Content Creator của đội tuyển này. Buổi stream theo dạng AMA (Hỏi và trả lời - Ask me anything), được dự kiến sẽ là nơi giải đáp mọi thắc mắc về tình hình hiện tại của T1 và Faker.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc liệu các hoạt động như quay MV có ảnh hưởng tới tuyển thủ không, thì câu trả lời của Joe Marsh lại chẳng khác gì đổ thêm dầu vào lửa:

CEO T1 gây phẫn nộ khi tuyên bố tỉnh bơ: Quay quảng cáo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của Faker - Ảnh 2.

"Họ (các tuyển thủ) phải làm rất nhiều việc nếu muốn hưởng lương cao. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ điều chỉnh lịch trình. Trong trường hợp quay MV, các tuyển thủ thường không phải tham gia hát hò gì cả, chỉ góp mặt trong vài phân cảnh thôi. Và điều quan trọng nhất là chúng tôi vẫn luôn đặt mục tiêu chiến thắng lên hàng đầu.

Việc quay quảng cáo khi hết mùa giải không ảnh hưởng tới thói quen nghỉ ngơi của các tuyển thủ. Cứ hỏi Faker là rõ. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức để quản lý lịch trình cho các tuyển thủ. Mỗi lần nhận hợp đồng quảng cáo, chúng tôi đều hỏi ý kiến của cậu ấy nếu hợp đồng đó yêu cầu sự góp mặt của Faker."

Câu trả lời của Joe Marsh gây khúc mắc ở nhiều vấn đề. Đầu tiên là việc thu nhập của các tuyển thủ. Khi so sánh với thời điểm đội tuyển thuộc toàn quyền quản lý của SK Telecom, thu nhập của Faker vẫn luôn thuộc top cao nhất thế giới, và công việc của anh chỉ là tập trung chơi game, thi đấu và mang lại thành tích cho đội tuyển. Ngay cả khi tham gia các hoạt động quảng bá thì tần suất cũng vừa phải.

Trong khi đó, kể từ khi đổi tên thành T1, Faker xuất hiện nhiều hơn trong các ấn phẩm quảng cáo, trong khi ở khía cạnh chuyên môn, anh lại phải chịu dự bị ở T1 trong một quãng thời gian dài do... mất phong độ.

CEO T1 gây phẫn nộ khi tuyên bố tỉnh bơ: Quay quảng cáo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của Faker - Ảnh 3.

Faker sa sút phong độ nhưng lại không có thời gian hồi phục, nghỉ ngơi. Từ năm 2020 trở đi, anh liên tục được xướng tên trong các ấn phẩm quảng cáo ngay cả trong thời gian nghỉ giữa mùa

Người hâm mộ Hàn Quốc đồng tình rằng việc Faker tham gia quảng cáo sẽ giúp thu nhập của anh tăng cao, nhưng những gì mà Joe Marsh và các đồng sự đang thể hiện lại khác hoàn toàn so với lời nói của họ. Thay vì việc để Faker tập trung chuyên môn nhằm lấy lại phong độ, tổ chức này dường như đang "tranh thủ" những năm tháng đỉnh cao cuối cùng của tuyển thủ này để "tối đa hóa lợi nhuận".

Vấn đề gây tranh cãi thứ 2, đó chính là phát biểu "hỏi Faker mà xem". Ai cũng hiểu, trong hợp đồng giữa các tuyển thủ với các tổ chức chuyên nghiệp thường có điều phát kiểm soát phát ngôn, và dĩ nhiên Faker sẽ không bao giờ được phép đưa ra những tuyên bố có ảnh hưởng tới đội tuyển chủ quản.

Joe Marsh thậm chí còn tuyên bố rằng "Faker có vị thế như Phó Chủ tịch của T1", tuy nhiên, vị CEO này hoàn toàn lờ đi câu chuyện về đoạn tin nhắn "cầu cứu" của anh trên box chat của Ellim. Theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, thì dòng tin nhắn này xuất hiện trong thời điểm Faker có một cuộc gặp mặt với Joe Marsh sau khi kết thúc buổi ghi hình quảng cáo.

Và cuối cùng, phát ngôn "quay quảng cáo khi hết mùa giải không ảnh hưởng đến vấn đề nghỉ ngơi của tuyển thủ", theo đánh giá của fan hâm mộ, thực sự là một lời nói "vô trách nhiệm" và thậm chí có thể coi là "lươn lẹo". Quãng thời gian kết thúc mùa giải là thời điểm mà hầu hết tuyển thủ sẽ dành để nghỉ ngơi, dành thời gian đi du lịch hoặc về thăm gia đình. Nhưng Faker và một số tuyển thủ T1 thì vẫn phải làm việc. Nói không ảnh hưởng thì đúng là "lừa con nít".

CEO T1 gây phẫn nộ khi tuyên bố tỉnh bơ: Quay quảng cáo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của Faker - Ảnh 4.

Năm ngoái, cách vận hành của T1 từng khiến hội fan Hàn Quốc phẫn nộ tới mức thuê cả xe tải và đặt vòng hoa tang lễ cùng biển hiệu phản đối ngay trước trụ sở tổ chức. Động thái phản ứng dữ dội đó đã khiến SK Telecom phải đưa ra tuyên bố sẽ cân nhắc lấy lại quyền điều hành đội tuyển. Nhưng sau một quãng thời gian tạm lắng, sự việc lại đâu vào đó.

Làn sóng phản ứng của fan hâm mộ quốc tế đang dữ dội đến mức video ghi lại buổi livestream của Joe Marsh buộc phải gỡ bỏ khỏi kênh Twitch của T1. Và nhiều khả năng, một "vòng hoa" mới sẽ tìm đến trụ sở đội tuyển này, nếu vấn đề không được giải quyết triệt để.