CEO Gen.G chia sẻ ý kiến về sức mạnh của các đội LPL

Nam Minh  Tổ Quốc | 16/09/2022 10:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - CEO Gen.G đã có những ý kiến về sức mạnh của các đội LPL tại Chung kết thế giới 2022.

CEO Gen.G chia sẻ ý kiến về sức mạnh của các đội LPL

Từ năm 2018, khi Invictus Gaming trở thành đội đầu tiên của LPL vô địch Chung kết thế giới 2018 (CKTG 2018), giải đấu quốc tế lớn nhất trong năm của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) gần như là sân chơi riêng của 2 khu vực LCK và LPL. Kể từ đó đến nay, nếu không phải là LCK thì LPL sẽ lên ngôi. Chỉ có mỗi G2 Esports (G2) là từng suýt nữa phá được thế song mã của 2 khu vực này.

IG - đội tuyển đã đánh dấu sự thống trị của LPL sau chức vô địch năm 2018

IG - đội tuyển đã đánh dấu sự thống trị của LPL sau chức vô địch năm 2018

Ở CKTG 2022, theo nhiều nhận định, vẫn sẽ là màn tranh tài giữa LPL và LCK. Những khu vực khác, theo nhiều ý kiến, có thể vẫn chỉ dừng lại ở mức gây bất ngờ. Ví dụ tiêu biểu chính là ở MSI 2022. Khi đó, G2 đã thể hiện một phong độ rất tốt ở toàn bộ Vòng Bảng và lượt đi Vòng Hỗn Chiến. Nhưng khi đến lượt về Vòng Hỗn Chiến, G2 đã thất bại hoàn toàn, kể cả trước Saigon Buffalo (SGB).

Các khu vực khác khó có thể phá vỡ thế thống trị của LPL - LCK ở hiện tại

Các khu vực khác khó có thể phá vỡ thế thống trị của LPL - LCK ở hiện tại

Và trong số các đội đến với CKTG 2022 lần này, Gen.G Esports (Gen.G) - đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022 đang được đánh giá cao nhất. Chovy và các đồng đội thậm chí còn được cho là có thể đánh bại các đại diện hùng mạnh đến từ LPL. Nếu có thể lên ngôi tại giải đấu lần này, đây sẽ là lần thứ 3 trong lịch sử đội tuyển này vô địch CKTG. Thành tích này tính từ khi cái tên Samsung Galaxy bắt đầu xuất hiện trong làng LMHT thế giới đến khi đổi tên thành Gen.G.

Gen.G được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch CKTG 2022

Gen.G được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch CKTG 2022

Nhưng dù được đánh giá cao như vậy bởi các chuyên gia và cộng đồng LMHT quốc tế, bản thân CEO của Gen.G - ông Arnold Hur lại tỏ ra khiêm nhường. Theo đó, vị CEO chia sẻ: "Đối với riêng tôi, thì đối thủ mà tôi muốn đánh bại nhất chính là Cloud9 (C9). Chúng tôi đã trải qua một mùa giải 2018 rất tệ, do đó, C9 chính là đối thủ mà tôi muốn đánh bại nhất. Sau đó là G2. Nhưng nói thật, về bản thân tôi thì khá quan ngại các đội đến LPL."

CEO Gen.G - ông Arnold Hur vẫn tỏ ra ngán ngại khu vực LPL

CEO Gen.G - ông Arnold Hur vẫn tỏ ra ngán ngại khu vực LPL và đặt mục tiêu giành chiến thắng trước C9 và G2

Cho ai chưa biết, ở CKTG 2018, Gen.G đã có thành tích rất kém là 1 thắng - 5 thua ở Vòng Bảng và bị loại sớm. Trận thắng duy nhất của Gen.G là trước C9. Trong khi đó, đội tuyển có biệt danh "Cửu Vân" lại thi đấu rất tốt. Chính C9 đã cùng với Royal Never Give Up là 2 đội đại diện bảng B tiến vào vòng trong ở CKTG 2018. Khi kết thúc giải đấu, C9 lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất.

Kết

Giải đấu CKTG 2022 đã đến rất gần khi chỉ còn khoảng 2 tuần là Vòng Khởi Động sẽ chính thức khởi tranh. Việc được đánh giá cao, vừa là chứng thực cho sức mạnh của Gen.G hiện tại, cũng vừa là áp lực vô hình đè nặng lên các tuyển thủ. Nhiệm vụ của Chovy và các đồng đội ở CKTG 2022 sẽ vô cùng khó khăn. Họ cần phải tập trung tối đa, thi đấu với 100% phong độ để mang chiếc cúp vô địch CKTG về lại với LCK cũng như khẳng định sức mạnh của LMHT xứ kim chi trước đại kình địch LPL.