CEO của Epic khẳng định nhờ họ tặng game mà các nền tảng khác mới bán được nhiều hơn

Axium Fox Gearvn  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2020 01:17 PM

 
  thích

Anh em chắc cũng đã biết trên Epic Games Store có sự kiện mỗi tuần sẽ phát miễn phí một game. Nhờ vậy mà chúng ta có game free, còn các nền tảng khác cũng gián tiếp bán được nhiều ".àng"

Anh em chắc cũng đã biết trên Epic Games Store có sự kiện mỗi tuần sẽ phát miễn phí một game. Có thể anh em không có cảm tình với nền tảng này so với Steam, nhưng nếu đều đặn lấy game mỗi tuần thì bây giờ kho game Epic của anh em cũng khá là đầy đặn rồi đó. Nhà sáng lập Epic Games – Tim Sweeney – cho biết việc phát game miễn phí còn tốt cho cả những hãng game đồng ý tham gia chương trình này.

Ông cho biết đối với những tựa game như Satisfactory thì nó sẽ không dễ để thu hút người mua. Nhưng nếu anh em được tặng game này và mở nó lên chơi thì sẽ thấy đây là một game rất tuyệt vời. Nhờ đó, những hãng game này sẽ được nhiều người biết đến, giúp tăng doanh số trên các nền tảng khác như Steam, Xbox, PlayStation. Đồng thời, Epic cũng có thêm rất nhiều người tham gia vào hệ sinh thái của họ, tạo thành một mối quan hệ mà tất cả các bên tham gia đều có lợi.

CEO của Epic khẳng định nhờ họ tặng game mà các nền tảng khác mới bán được nhiều hơn - Ảnh 1.

Những nền tảng bán game điện tử khác như Humble và GOG đều có nhiều chức năng xịn sò hơn hẳn Epic Games Store, tuy nhiên họ lại tốn quá nhiều công sức và thời gian để chiếm thị phần từ tay của Steam. Chính vì thế, Sweeney xác định ngay từ đầu là cần phải có một chiến lược thực sự táo bạo, và thế là chương trình tặng game hàng tuần và bán game độc quyền đã ra đời. Kết quả là Epic Games Store giờ đây đang nắm giữ 15% thị phần và vẫn đang tiếp tục tăng. Hiện tại chương trình Epic Games Mega Sale 2020 đang diễn ra đến 11/06, giảm giá sập sàn hàng loạt game đỉnh. Anh em xem thêm tại đây nhé.

Nguồn PC Gamer