Centralia: Thị trấn ma kinh dị, được mệnh danh Silent Hill ngoài đời thực

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/06/2020 07:39 PM

Được lấy làm nguồn cảm hứng cho Silent Hill, thị trấn Centralia là cửa ngõ địa ngục thực sự. Tất cả những gì chúng ta nhìn thấy trên game và phim ảnh đều bắt nguồn từ ngọn lửa cháy dưới lòng đất tại Centralia.

1. "Thị trấn Câm lặng" phiên bản ngoài đời vẫn đang âm ỉ cháy

Centralia: Thị trấn ma kinh dị, được mệnh danh Silent Hill ngoài đời thực - Ảnh 1.

Một đám cháy bên dưới mặt đất có thể kéo dài được bao lâu? Câu trả lời là có thể vĩnh viễn. Ngọn lửa cháy bên dưới thị trấn đã tồn tại từ năm 1962 và không có dấu hiệu biến mất. Người ta có thể đến Centralia bằng đường 61 – một con đường cao tốc hoang vắng ít người qua lại.

Đáng sợ hơn, hầu hết những biển cấm đặt quanh vùng đều biến mất bí ẩn. Một trong số ít những dấu hiệu cảnh báo khách đi đường là cái cây với dòng chữ duy nhất "Lửa cháy."

Có vẻ như bên dưới bề mặt thị trấn tầm 9 mét, nhiệt độ lên tới khoảng 500 độ C.

2. Khói liên tục tỏa ra từ thị trấn

Centralia: Thị trấn ma kinh dị, được mệnh danh Silent Hill ngoài đời thực - Ảnh 2.

Trước khi bước vào địa phận thị trấn Centralia, một trong những tấm biển bên ngoài sẽ cảnh báo về khói bốc lên từ lòng đất. Mỗi vết nứt và hố đất đều là một điểm để khói và khí độc thoát ra, biến đường phố thị trấn thành một nhà máy thải độc.

Nếu như muốn ghé qua nơi này, đừng dành quá nhiều thời gian hít thở không khí ở đây. Bạn có thể bị ngộ độc khí CO và tử vong.

3. Nó gần như bị bỏ hoang bởi lời đồn ma quỷ ám

Centralia: Thị trấn ma kinh dị, được mệnh danh Silent Hill ngoài đời thực - Ảnh 3.

Trước khi bị ngọn lửa bên dưới lòng đất phá hủy, dân số ở Centralia chỉ có hơn 2.500 người. Đến năm 2010, chỉ còn 10 hộ gia đình duy nhất theo báo cáo của cục thống kê dân số Hoa Kỳ.Bây giờ thị trấn gần như bỏ hoang, một báo cáo viết rằng chỉ còn bảy người sống ở đó vào năm 2013.

Nhiều khách tham quan nói rằng họ nghe thấy những giọng nói ma quái trên đường phố mà xung quanh không có bóng người. Một nhóm người tới thị trấn để khám phá các bí ẩn nơi đây còn tiết lộ về một giọng nói cảnh báo họ, "Hãy rời khỏi đây."

4. Nơi duy nhất để sống sót và trú ngụ khỏi khói lửa là một nhà thờ đạo

Centralia: Thị trấn ma kinh dị, được mệnh danh Silent Hill ngoài đời thực - Ảnh 4.

Giống như Silent Hill, thị trấn Centralia cũng tồn tại một nhà thờ kỳ bí, rùng rợn và chứa đầy những bí ẩn mãi mãi không được tiết lộ. Nằm ở khu phố phía bắc của Centralia, Nhà thờ công giáo Blessed Virgin Mary Ukrainian vẫn mở cửa mỗi Chủ Nhật và không bị ngọn lửa làm tổn hại.

Chẳng có gì rùng rợn hơn một thị trấn đầy khói độc vẫn còn một nhà thờ đang hoạt động với 50 giáo dân. Là họ thích sống một cuộc sống chẳng khác nào phim kinh dị, hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên?

5. Cánh cửa địa ngục có thật

Centralia: Thị trấn ma kinh dị, được mệnh danh Silent Hill ngoài đời thực - Ảnh 5.

Thị trấn Centralia đang cố nuốt chửng những thứ bên trên nó theo nghĩa đen. Nơi này có đầy những cái hố lớn từ lòng đất, nứt toác và tỏa khí độc, càng ngày càng nhiều. Valentine năm 1981, một cậu bé 12 tuổi rơi xuống hố trong khi chơi với anh họ mình ở sân sau. Những cái hố lún xuất hiện rất chậm rãi và chết người.

Không chỉ là niềm cảm hứng cho Silent Hill, thị trấn này đích thực là cánh cổng chết ngoài đời thật. Đó có thể là một địa điểm thú vị để thăm thú, nhưng hãy nhớ đừng ở lại quá lâu và khi mặt trời lặn, hãy ra khỏi đó ngay.

6. Nguồn gốc thực sự của ngọn lửa địa ngục?

Centralia: Thị trấn ma kinh dị, được mệnh danh Silent Hill ngoài đời thực - Ảnh 6.

Nhiều người tin rằng "hầm mỏ bị cháy" bên dưới lòng đất chỉ là tin giả. Có một số thuyết âm mưu cho rằng chính phủ thị trấn và các công ty tư nhân đã sử dụng lửa hầm mỏ để chiếm đất. Nhiều cư dân Centralia tin rằng những cách chữa cháy đều không hiệu quả có chủ ý, để ép họ rời khỏi nhà của mình.

Nhưng tại sao chính phủ lại muốn một thị trấn địa ngục với khói và lửa? Đó là phần bí ẩn của những thuyết âm mưu này.