LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

CĐM bị cuốn vào vòng xoáy tranh cãi với phát ngôn của VNG về Liên Quân Mobile và Tốc Chiến

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/03/2021 03:53 PM

 
  thích

Không ít người đang hiểu sai về phát ngôn của VNG về việc Tốc Chiến “chưa bao giờ coi Liên Quân là đối thủ”.

Mới đây, trong một buổi phỏng vấn, anh Trần Sơn, Giám đốc phát triển LMHT: Tốc Chiến ở Việt Nam đã chia sẻ về những vấn đề liên quan đến lộ trình và hướng phát triển của Tốc Chiến trong thời gian tới. Trong buổi phỏng vấn này, đại diện của LMHT: Tốc Chiến Việt Nam có nói rằng “Tốc Chiến không cạnh tranh với Liên Quân”"Trong lộ trình phát triển của Tốc Chiến ở Việt Nam cũng như trên thế giới, Riot Games hay VNG chưa bao giờ nghĩ sẽ coi Liên Quân là đối thủ. Mọi người cũng không hề có những chính sách hay chiến lược gì để đối đầu với game này"

CĐM bị cuốn vào vòng xoáy tranh cãi với phát ngôn của VNG về Liên Quân Mobile và Tốc Chiến - Ảnh 1.

Ảnh: Sport5


Tuy nhiên, không ít cư dân mạng đang hiểu sai ngụ ý trong phát ngôn này từ đại diện của VNG. Bởi nếu đọc kỹ bài phỏng vấn thì sẽ thấy rằng Tốc Chiến sẽ có định hướng phát triển và tập người chơi khác biệt đối với Liên Quân cả về lứa tuổi và sở thích. Điều này được hiểu rằng, VNG không hề muốn Tốc Chiến sẽ cạnh tranh với Liên Quân mà sẽ trở thành hai sản phẩm phát triển độc lập để người chơi Việt có thêm sự lựa chọn.

CĐM bị cuốn vào vòng xoáy tranh cãi với phát ngôn của VNG về Liên Quân Mobile và Tốc Chiến - Ảnh 2.

Theo như giải thích thì Tốc Chiến và Liên Quân sẽ có đường đi riêng của mình và giống như hai đường thẳng song song cùng phát triển và lộ trình để tạo nên sự lớn mạnh của thể thao điện tử Việt Nam sẽ mất khá nhiều thời gian. Cũng cần phải nhìn nhận rằng, lối chơi của Tốc Chiến và Liên Quân khác nhau rất nhiều và chắc chắn sẽ tạo nên nhiều nhóm đối tượng game thủ khác nhau.

CĐM bị cuốn vào vòng xoáy tranh cãi với phát ngôn của VNG về Liên Quân Mobile và Tốc Chiến - Ảnh 3.

Có những người yêu thích sự đơn giản của Liên Quân nhưng cũng sẽ có game thủ đam mê tính “hardcore” của Tốc Chiến. Có thể hiểu, Liên Quân và Tốc Chiến tại Việt Nam sẽ độc lập phát triển và bản thân VNG thì chỉ muốn mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình, theo chia sẻ của Giám đốc phát triển Trần Sơn.

CĐM bị cuốn vào vòng xoáy tranh cãi với phát ngôn của VNG về Liên Quân Mobile và Tốc Chiến - Ảnh 4.
CĐM bị cuốn vào vòng xoáy tranh cãi với phát ngôn của VNG về Liên Quân Mobile và Tốc Chiến - Ảnh 5.

CĐM đang bị cuốn vào vòng tranh luận

Tuy nhiên, có vẻ như nhiều người đang hiểu lầm rằng Liên Minh: Tốc Chiến đang tỏ ra “thượng đẳng” và không coi trọng đối thủ của mình. Điều này xảy ra khi không ít người chơi chỉ đọc một câu trích dẫn trong buổi phỏng vấn mà không tìm hiểu tất cả những câu trả lời từ phía đại diện VNG. Có thể thấy rằng, dù Tốc Chiến mới chỉ ra mắt tại Việt Nam nhưng đã có một định hướng tương đối rõ ràng, còn để thực hiện được định hướng đó hay không thì còn phụ thuộc vào cách vận hành và tổ chức của Riot và VNG.