CĐM sốc khi game thủ Liên Quân chỉ ra hai vị tướng cho rằng Liên Minh: Tốc Chiến là ăn cắp, đạo nhái

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/11/2020 10:28 AM

Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Có vẻ như, cuộc tranh cãi giữa game thủ Liên Quân và Liên Minh: Tốc Chiến vẫn sẽ còn kéo dài nếu như người chơi Liên Quân vẫn giữ những quan điểm như thế này.

Liên Minh: Tốc Chiến đã ra mắt Open Beta được hơn một tuần. Và chừng đó thời gian là đủ để tựa game này chứng minh được vì sao cả thế giới lại mong chờ đến như vậy, trong suốt hơn một năm kể từ ngày dự án được Riot công bố vào năm 2019. Ngay trong ngày đầu tiên cho phép tải về, nhưng tựa game này vẫn độc chiếm ngôi vị trí số một trên App Store của rất nhiều quốc gia. Tại App Store Singapore, LMHT: Tốc Chiến đứng ở vị trí số một, thứ hai là Huyền Thoại Runeterra và thứ ba là PUBG Mobile.

CĐM sốc khi game thủ Liên Quân chỉ ra hai vị tướng cho rằng Liên Minh: Tốc Chiến là ăn cắp, đạo nhái - Ảnh 1.

Mobile Legends: Bang Bang và Arena of Valor (Liên Quân Mobile) mất tích khỏi Top 3 khi lần lượt giữ vị trí thứ tư và thứ năm trên bảng xếp hạng này. Đối với Google Play thị trường Philippines, LMHT: Tốc Chiến cũng độc chiếm ngôi vị số một, xếp thứ hai là Among Us và thứ ba là Mobile Legends: Bang Bang.

Tất nhiên, một bộ phận game thủ Liên Quân không thích điều này, đặc biệt khi mà tựa game của họ vẫn đang là một trong số các sản phẩm game MOBA lớn nhất trên nền tảng di động tại thị trường Việt Nam. Trong suốt bốn năm vừa qua, có rất nhiều tựa game MOBA được ra mắt, song Liên Quân Mobile vẫn là sản phẩm được xem là mạnh mẽ bậc nhất và có lượng người chơi cực kỳ đông đảo cũng như có nhiều game thủ vô cùng trung thành.

CĐM sốc khi game thủ Liên Quân chỉ ra hai vị tướng cho rằng Liên Minh: Tốc Chiến là ăn cắp, đạo nhái - Ảnh 2.

Hình ảnh được chia sẻ trên một group Liên Minh: Tốc Chiến

CĐM sốc khi game thủ Liên Quân chỉ ra hai vị tướng cho rằng Liên Minh: Tốc Chiến là ăn cắp, đạo nhái - Ảnh 3.

Hình ảnh được chia sẻ trên một group Liên Minh: Tốc Chiến

Thậm chí, có không ít người chơi trung thành đến mức "cuồng", tức là cho rằng mọi thứ trong Liên Quân đều là sự sáng tạo của riêng mình. Mới đây, một bộ phận người chơi Liên Quân đã chỉ ra hai cái tên cho rằng Liên Minh: Tốc Chiến đã ăn cắp ý tưởng của Liên Quân. Cụ thể, người chơi này cho rằng, Lee Sin chính là phiên bản nhái của Raz và Yasuo thì ăn cắp ý tưởng Ryoma trong Liên Quân Mobile.

CĐM sốc khi game thủ Liên Quân chỉ ra hai vị tướng cho rằng Liên Minh: Tốc Chiến là ăn cắp, đạo nhái - Ảnh 4.

Ngay lập tức, quan điểm này đã ngay lập tức phải nhận làn sóng gạch đá từ cộng đồng mạng. Không ít người chơi cho rằng, chẳng có tựa game 10 năm nào lại đi nhái một sản phẩm mới có bốn năm tuổi cả. Thực ra thì, Liên Quân Mobile tròn bốn năm tuổi cũng đã được xem là "thọ" đối với một sản phẩm game di động.

Tất nhiên, chắc chắn không có chuyện Lee Sin và Yasuo là đạo nhái của Liên Quân Mobile, còn ngược lại có hay không thì tùy vào nhận xét của từng người. Có lẽ, hiềm khích giữa game thủ Liên Quân và LMHT: Tốc Chiến sẽ mãi tiếp tục như thế, cho đến khi cả hai cảm thấy mệt mỏi và dừng lại trong tương lai.

Cập nhật thêm thông tin mới nhất của Liên Minh: Tốc Chiến trên Fanpage của tựa game này tại Đây!