CĐM rúng động với content dùng game để đóng cảnh S*X, gạ tình 18+ trong khi cộng đồng có 90% game thủ nhí?

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/10/2021 04:19 PM

 
  thích
Lửa Chùa
Lửa Chùa

MMORPG

08/09/2020 NCB: Garena NPH:

Mới đây, cộng đồng game thủ đã vô cùng phẫn nộ với một channel TikTok sử dụng game để đóng cảnh giường chiếu.

Mới đây, YouTuber Rikaki Gaming đã lên tiếng về việc một channel TikTok sử dụng hình ảnh một tựa game sinh tồn nổi tiếng để thực hiện các hoạt cảnh “s.e.x” đậm chất 16 – 18+. Cụ thể, YouTuber này đã chia sẻ lại một bài viết với nội dung phản ánh tính chất nghiêm trọng của loại nội dung này. Bài viết này như sau:

Sau khi content yang hồ, leuleu quảng cáo shop đã lắng xuống, cộng đồng FF đã phát hiện ra một loại content rác mới, đó là video “sếch” ngắn dạng 16+ (gạ tình…) được diễn trong game và lên xu hướng TikTok. Một cộng đồng mà đến 90% người chơi độ tuổi dưới vị thành niên mà mà làm clip “sếch” truyền tay nhau trên mạng tràn lan thì không hiểu nổi các bạn ạ!”.

CĐM rúng động với content dùng game để đóng cảnh S*X, gạ tình 18+ trong khi cộng đồng có 90% game thủ nhí? - Ảnh 1.

Ngay lập tức, bài viết này đã nhận về những phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng nói chung cũng như người chơi tựa game sinh tồn nổi tiếng này nói riêng. YouTuber Rikaki Gaming vốn nổi tiếng là một người thẳng thắn, thẳng tính và luôn nỗ lực xây dựng một cộng đồng văn minh. Do vậy dễ hiểu khi tại sao anh lại lên tiếng để phản ánh về loại hình content vô cùng nguy hiểm này.

CĐM rúng động với content dùng game để đóng cảnh S*X, gạ tình 18+ trong khi cộng đồng có 90% game thủ nhí? - Ảnh 2.

YouTuber Rikaki Gaming lên tiếng

Với đặc thù là một tựa game có nhiều người chơi nhỏ tuổi, kết hợp với nền tảng TikTok vốn cũng vô cùng đông đảo khán giả nhí nên những nội dung tiêu cực như thế này rất dễ gây tác động nghiêm trọng tới sự phát triển về tư duy/thẩm mỹ của trẻ nhỏ. Để đạt được mục đích về lượng view, follow và thậm chí là cả quảng cáo shop bán acc nên nhiều channel TikTok đã bất chấp tạo ra các loại hình nội dung nguy hiểm như thế này.

Một cư dân mạng lên tiếng “Người làm content sạch lác đác vài view. Trong khi những người làm content xấu, không tốt thì cả hàng tá view”. Đây cũng là một thực trạng đáng buồn của các nền tảng như YouTube hay TikTok, vốn đang tràn lan loại hình nội dung “rác”, “bẩn” và độc hại, gây tác động vô cùng nghiêm trọng tới khán giả, đặc biệt là những người xem nhỏ tuổi.

Video tóm tắt bài viết:

CĐM rúng động với content dùng game để đóng cảnh SX, gạ tình 18+ trong khi cộng đồng có 90% game thủ nhí