CĐM quốc tế không thể tin nổi với "vết mổ trên bụng mua VGA", lên cả Reddit và sang đến tận các nước Ả Rập

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/05/2021 06:12 PM

 
  thích

Đây thực sự là một chiêu PR – Marketing có sức lan tỏa rất lớn đến từ cửa hàng kinh doanh đồ điện tử này.

Trong vài ngày trở lại đây, cộng đồng game thủ Việt, đặc biệt là những người quan tâm đến linh kiện điện tử chắc chắn ít nhiều đều biết đến hình ảnh này. Với tình hình khan hiếm linh kiện cũng như giá của những chiếc card đồ họa đang được đẩy lên rất cao thì người khổ sở nhất có lẽ chính là game thủ.

CĐM quốc tế không thể tin nổi với vết mổ trên bụng mua VGA, lên cả Reddit và sang đến tận các nước Ả Rập - Ảnh 1.

Tuy nhiên thì phải đến 95% hình ảnh này chỉ là một chiêu trò PR – Marketing rất sáng tạo được xây dựng nên từ phía cửa hàng kinh doanh linh kiện PC này. Thế nhưng, kể cả việc đây chỉ là hình ảnh mang tính dàn dựng đi chăng nữa thì sức lan tỏa của nó cũng có thể coi là "không thể tin được", tính đến thời điểm hiện tại.

CĐM quốc tế không thể tin nổi với vết mổ trên bụng mua VGA, lên cả Reddit và sang đến tận các nước Ả Rập - Ảnh 2.

Sự lan tỏa, viral của hình ảnh này đã vượt qua lãnh thổ Việt Nam và vươn xa tới tận các quốc gia Ả Rập. Không chỉ vậy, nhiều Fanpage tại các quốc gia nước ngoài như Thái Lan cũng đã chia sẻ lại hình ảnh đầy thú vị này. Trên Fanpage ArabHardware có dấu tích xanh để lại dòng caption "Chúc phúc cho người anh em trên tay chiếc card mới".

CĐM quốc tế không thể tin nổi với vết mổ trên bụng mua VGA, lên cả Reddit và sang đến tận các nước Ả Rập - Ảnh 3.

Có lẽ, đây là một trong số những hình ảnh được lan tỏa rộng rãi như vậy và cũng không thể phủ nhận sức sáng tạo của đội ngũ xây dựng nên ý tưởng thú vị này. Tuy nhiên thì nó cũng phản ánh một cách hài hước vấn đề mà không chỉ game thủ Việt mà rất nhiều nơi trên thế giới đang gặp phải, đó chính là sự khan hiếm về linh kiện điện tử, đặc biệt là những chiếc VGA đã bị đẩy giá lên cao gấp nhiều lần. Hy vọng trong tương lai gần, game thủ sẽ sớm có cho mình những chiếc card đồ họa với mức giá dễ thở.