CĐM khẳng định VALORANT đang thiếu 1 thứ rất quan trọng để “đuổi kịp” huyền thoại CS:GO

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 12/05/2024 11:30 AM

Đây cũng là mong muốn của rất nhiều game thủ VALORANT ở thời điểm hiện tại.

Khi mà CS:GO bị Valve khai tử thì cũng là lúc những bom tấn FPS khác dần nổi lên để cố gắng lấp đầy khoảng trống khổng lồ mà huyền thoại này để lại. Trong đó, có thể thấy rõ VALORANT là một tân binh rất tiềm năng. Tất nhiên, so với CS:GO thì VALORANT chỉ là một tựa game “sinh sau đẻ muộn”. Dù vậy, tựa game này vẫn sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội, thành công tạo ra sức hấp dẫn riêng và có một cộng đồng game thủ ngày càng lớn mạnh theo thời gian.

photo-1715480529685

VALORANT đang ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng FPS.

Thế nhưng để VALORANT “đuổi kịp” CS:GO thì có lẽ không phải chuyện sớm chiều. Bởi vì có rất nhiều điểm khác biệt mà tựa game này chưa có, khiến người chơi hụt hẫng và thẫn thờ. Điển hình như mới đây, nhiều game thủ đang bày tỏ mong muốn Riot sẽ học theo Vavle, thực hiện một hoạt động tri ân mang tính truyền thống của CS:GO.

Cụ thể, đó chính là việc bổ sung/ mở bán thêm các hình vẽ graffiti vào kho đạo cụ của trò chơi. Tất nhiên, các graffiti này không chỉ đơn thuần là hình ảnh thông thường mà chúng ghi lại những cột mốc lịch sử, những highlight đỉnh cao của các tuyển thủ chuyên nghiệp, người chơi VALORANT để tri ân và lưu giữ theo thời gian. Điều này đã được CS:GO làm rất tốt và nhận được sự ủng hộ to lớn từ phía cộng đồng quốc tế.

photo-1715480667469

CS:GO từng ra mắt rất nhiều hình graffiti mô tả lại các khoảnh khắc “dấu ấn” trong lịch sử trò chơi.

Với VALORANT, một số ý kiến cho rằng dù sở hữu gameplay hấp dẫn và mới lạ, song trò chơi lại đang thiếu đi phần “linh hồn” mà CS:GO đạt được trước đó. Hiện tại, nếu Riot đầu tư thêm về khía cạnh này, khả năng cao trò chơi sẽ nhận được thêm nhiều sự ủng hộ to lớn.

photo-1715480721980

"Tôi cảm thấy đó là thứ mà Valorant đang thiếu rất nhiều, thật khó để xác định nhưng có lẽ đó là “linh hồn”..."

Cần phải khẳng định, các tựa game khác nhau sẽ có nét độc bản khác nhau. Khác với CS:GO, VALORANT dù không có nhiều hình graffiti nhưng lại có hệ thống Thẻ Người Chơi cực kỳ đa dạng. Đây là cách riêng để Riot tri ân tới cộng đồng của họ nên những so sánh như trên chỉ mang tính cá nhân mà thôi. Dù sao, đây vẫn là một quan điểm thú vị, nói lên nguyện vọng của một bộ phận các fan FPS ở thời điểm hiện tại.

https://gamek.vn/cdm-khang-dinh-valorant-dang-thieu-1-thu-rat-quan-trong-de-duoi-kip-huyen-thoai-csgo-178240512093145858.chn