CĐM choáng với PC trăm “củ” của Khoa Pug, riêng bộ Gear cũng bằng một dàn máy tính của nhiều người

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/01/2021 03:01 PM

Gần đây, cư dân mạng đang đồn đại về dàn máy tính trị giá rất lớn của Khoa Pug.

Vài hôm trở lại đây, trên một group Facebook chuyên về mua bán, trao đổi và chia sẻ về máy tính đã đăng tải bài viết về dàn máy tính mới build của Khoa Pug. Đây cũng là nội dung được Khoa Pug làm hẳn video clip trên channel YouTube của mình mới đây. Theo như những gì được chủ nhân công khai "báo giá" là 322.739.000 VNĐ. Trong đó thì riêng một chiếc Laptop ASUS đã có giá là 120.000.000 VNĐ. Tức là dàn máy tính là 202.739.000 VNĐ.

CĐM choáng với PC trăm “củ” của Khoa Pug, riêng bộ Gear cũng bằng một dàn máy tính của nhiều người - Ảnh 1.

Theo như một thành viên trong group này cho biết thì bộ Gear của Khoa Pug bao gồm tai nghe, phím, chuột và lót  chuột cũng bằng một bộ PC của nhiều người. Có người dùng khác thì lại bình luận "Cái lót chuột thôi mà cũng bằng màn hình 24" LG của mình". Điều này cho thấy được sức mạnh của dàn máy tính này cũng "không phải dạng vừa đâu".

CĐM choáng với PC trăm “củ” của Khoa Pug, riêng bộ Gear cũng bằng một dàn máy tính của nhiều người - Ảnh 2.

Theo như báo giá mà Khoa Pug đăng tải thì bộ PC này thì những thiết bị bên trong được xem là "hoành tráng" ở thời điểm hiện tại như CPU Intel Core i9 – 10900K hay chiếc VGA Asus ROG STRIX RTX 3090. Trong số này, những "đồ chơi" đắt nhất phải kể đến chiếc card đồ họa 3090 trị giá 53.790.000 và đặc biệt là màn hình có giá lên tới 69.000.000 VNĐ. Đây chính là cấu hình máy tính trong mơ đối với tất cả game thủ.

Tuy nhiên, cũng có người dùng  bình luận rằng, cả một chiếc máy tính hàng trăm triệu với những thiết bị đắt đỏ nhưng Ram lại chỉ có 8GB. Nhiều người khác cũng có chung quan điểm như vậy. "Đú trend khoe hóa đơn thôi. Nhìn mua dàn khủng mà 1 thanh Ram với 3 cái Nvme 500GB là đủ hiểu rồi" – một người khác bình luận.

CĐM choáng với PC trăm “củ” của Khoa Pug, riêng bộ Gear cũng bằng một dàn máy tính của nhiều người - Ảnh 3.

Tuy nhiên thì có lẽ đây cũng chỉ là một dạng video PR mà thôi bởi chỉ cần lướt qua báo giá thì cũng thấy rằng đa phần các thiết bị đều đến từ một nhãn hàng.

Khoa Pug là một trong những YouTuber nổi tiếng tại Việt Nam. Anh tên thật là Nguyễn Anh Khoa và chuyên review về những khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng. Kênh YouTube của Khoa Pug hiện tại có hơn 3 triệu người đăng ký, mỗi video đăng tải thường có hơn 1 – 2 triệu lượt xem.