Cày thuê đói kém, Cao Thủ Liên Quân Mobile là HHCC đành chuyển sang AOG xưng bá

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 05/04/2019 03:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Tuyển thủ đã 2 lần vô địch Liên Quân Mobile quốc gia đã và đang tìm tới AOG - Đấu Trường Vinh Quang gắn bó.

Có thể nói, hiếm có vận động viên eSports chuyên nghiệp nào của bộ môn Liên Quân Mobile mà sở hữu tới 2 chức vô địch quốc gia như HHCC. Đó là Đấu Trường Huyền Thoại mùa xuân 2017 trong màu áo của Saigon Super Game và Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa hè 2017 với tư cách là thành viên của Marines Esports. HHCC tiếp tục thi đấu ở giải quốc tế TOG 2017 ở Hà Nội, rồi vòng chung kết ĐTDV mùa đông 2017 và vòng thăng hạng ĐTDV mùa xuân 2018. Vận động viên này được cộng đồng đánh giá rất cao với những quân bài xạ thủ đi rừng, đã có thời được mệnh danh là Best Violet Việt Nam.

Cày thuê đói kém, Cao Thủ Liên Quân Mobile là HHCC đành chuyển sang AOG xưng bá - Ảnh 1.

HHCC thời kỳ đỉnh cao với 2 chức vô địch Liên Quân Mobile liên tiếp.

Sau 2 giải vô địch Liên Quân Mobile quốc gia với thành tích thi đấu yếu kém trong màu áo CTQ7. HHCC và rất nhiều tuyển thủ CTQ7 khác như Tikaaaa, Nhật Tân hay MNSĐ chuyển sang cày thuê, không chơi chuyên nghiệp nữa. Họ quyết định cày thuê công khai, bất chấp những người đồng nghiệp khác vẫn phải cố giấu kín. Vừa có thu nhập "khủng", vừa thỏa mãn được niềm đam mê Liên Quân Mobile đã ngấm vào máu. Nhưng vì vấn nạn giàn xếp kết quả trong Liên Quân Mobile đã quá đơn giản, chỉ cần đối tượng gian lận sử dụng nhiều smartphone, đăng nhập nick và bắt cặp cùng thời điểm (các nick có mức rank tương đồng kèm 1 nick rank Cao Thủ) nên những game thủ có kỹ năng cao như HHCC ngày càng ít khách tìm đến.

Cày thuê đói kém, Cao Thủ Liên Quân Mobile là HHCC đành chuyển sang AOG xưng bá - Ảnh 2.

HHCC trong màu áo Marines Esports Liên Quân Mobile.

Rất nhiều dân cày thuê Liên Quân Mobile lúc này phải chuyển sang làm streamer trên các nền tảng mà chủ yếu là Facebook Gaming nhằm có thu nhập trang trải cuộc sống. Trong khi Nhật Tân được cả trăm người xem trực tiếp FB, hay Tikaaaa chuyển sang chơi chuyên nghiệp Mobile Legends Bang Bang thì HHCC lại chọn AOG - Đấu Trường Vinh Quang.

Mới đây, khi AOG Đấu Trường Vinh Quang ra mắt, cộng đồng lại thấy HHCC quay trở lại với tỷ lệ thắng không tưởng 100%. Với những người chơi có kĩ năng tốt, có kinh nghiệm thi đấu như HHCC, việc nhanh chóng nhuần nhuyễn với meta hay chất tướng của Đấu Trường Vinh Quang MOBA không phải là điều quá ngạc nhiên.

Cày thuê đói kém, Cao Thủ Liên Quân Mobile là HHCC đành chuyển sang AOG xưng bá - Ảnh 3.

HHCC quay trở lại với tỷ lệ thắng không tưởng 100%.

Bởi tựa game này về cơ bản cũng tương tự như Liên Quân Mobile và gia tăng thêm một số yếu tố thuần MOBA trên PC của những Dota, Liên Minh Huyền Thoại để tăng thêm tính cạnh tranh cao, đòi hỏi khả năng phối hợp đồng đội, chiến thuật sáng tạo cho thêm phần hấp dẫn.

Nhưng việc không để thua bất cứ một ván đấu nào trong 6 ngày liên tục cũng đủ chứng minh khả năng thượng thừa, gánh team đỉnh cao của HHCC rồi. Có thể thấy trong các clip livestream của mình ở fanpage Adc AOG, HHCC chủ yếu sử dụng các tướng ADC có khả năng gánh team. Đúng với sở trường của mình, HHCC đã cho thấy một lối chơi linh hoạt, giữ vị trí cực tốt và là nguồn sát thương lớn nhất và nhiều nhất của toàn đội. Nếu trong tương lai gần, AOG có giải eSports quốc gia thì HHCC là tuyển thủ sẽ rất "đắt giá".

Cày thuê đói kém, Cao Thủ Liên Quân Mobile là HHCC đành chuyển sang AOG xưng bá - Ảnh 4.

HHCC đang say mê cày AOG.