Cay đắng khi nhìn đối thủ giở trò chế giễu vào thẳng Tế Đàn chúng ta, Liên Quân VN một lần nữa ôm hận

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/07/2021 08:10 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Dù vào đến chung kết nhánh thua là một thành công ngoài mong đợi của Saigon Phantom, nhưng suy cho cùng thì Liên Quân Việt Nam vẫn đang dần đánh mất vị thế.

Ngày hôm nay là sự kiện mong đợi của game thủ Liên Quân Mobile nói chung và fan của Saigon Phantom nói riêng. Đội tuyển Bóng Ma Sài Thành đã lọt được vào đến chung kết nhánh thua khi loại bỏ hàng loạt những trở ngại lớn như Buriram United Esports và MAD Team. Đây đều là hai tên tuổi lớn, đặc biệt khi họ đã đánh bại chính đồng hương Team Flash.

Cay đắng khi nhìn đối thủ giở trò chế giễu vào thẳng Tế Đàn chúng ta, Liên Quân VN một lần nữa ôm hận - Ảnh 1.

Sau chiến thắng ngày hôm qua, cứ ngỡ rằng các tuyển thủ Saigon Phantom sẽ “hừng hực” khí thế để bước vào trận chung kết nhánh thua khi đối đầu với Most Outstanding Player (MOP), một đại diện mạnh từ Đài Bắc Trung Hoa. Thế nhưng, Bóng Ma Sài Thành đã để thua trắng với tỉ số 4 – 0, giống y  hệt cái cách họ thất bại trước Team Flash tại một trận đấu BO7 là chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân vừa qua.

Cay đắng khi nhìn đối thủ giở trò chế giễu vào thẳng Tế Đàn chúng ta, Liên Quân VN một lần nữa ôm hận - Ảnh 2.

Saigon Phantom vào được đến chung kết nhánh thua, nắm vị trí thứ ba chung cuộc được xem là thành công. Nhưng tất cả đại diện của Việt Nam bị loại và một lần nữa không thể lên ngôi vô địch tại một giải đấu Liên Quân quốc tến thì lại là sự thất bại cay đắng. Từ AIC 2020 cho đến AWC 2021, dù sở hữu những tên tuổi lớn của Liên Quân Việt Nam song chúng ta liên tiếp để thua trước các đại diện đến từ Đài Bắc Trung Hoa.

Điều này cũng không có gì quá khó hiểu khi mà Đài Bắc Trung Hoa được xem là một khu vực rất mạnh của Liên Quân thế giới. Vậy nhưng, với vị thế của một nhà đương kim vô địch thế giới tại AWC 2019 thì sự thất bại liên tiếp của Liên Quân Việt Nam thực sự khó nuốt trôi.

Cay đắng khi nhìn đối thủ giở trò chế giễu vào thẳng Tế Đàn chúng ta, Liên Quân VN một lần nữa ôm hận - Ảnh 3.

Đặc biệt, các đối thủ còn giở trò chế giễu chúng ta ngay trước Tế Đàn. Tình huống này diễn ra khi ván đấu thứ tư tại chung kết nhánh thua vừa qua đã ngã ngũ, tuyển thủ đi rừng của phía Most Outstanding Player là MOP Zen đã có một pha xử lý chiêu cuối của Errol vào trước Tế Đàn của chúng ta.

Điều này không phải là một tình huống phòng bị khi mà các tuyển thủ của Saigon Phantom còn phải mất sớm nhất 11 giây nữa mới hồi sinh. Đây chính là một pha chế giễu mang tính bỡn cợt và cà khịa cho sự thất bại của Saigon Phantom hay nhìn rộng hơn là của Liên Quân Việt Nam. Nếu ai để ý và theo dõi tình huống này hẳn sẽ thấy vô cùng cay đắng.

Cay đắng khi nhìn đối thủ giở trò chế giễu vào thẳng Tế Đàn chúng ta, Liên Quân VN một lần nữa ôm hận - Ảnh 4.

Hơn nữa, nếu nhìn kỹ vào mini map, game thủ Liên Quân sẽ thấy Laville trong tay MOP YeQu đã có một chiêu cuối bắn ngược về phía Tế Đàn nhà mình. Hành động này là để ăn mừng hay chế giễu thì có lẽ chỉ có các tuyển thủ Most Outstanding Player mới biết rõ mà thôi. Nhưng với chúng ta, những người đã thất bại thì khi chứng kiến các hành động đó chắc chắn không thể không cảm thấy cay đắng. Cảm giác này, game thủ Liên Quân, những người đã từng thua tại các ván đấu rank sẽ là người biết rõ hơn bao giờ hết.