Cay Cú Vì Làm Tạ Trong Team LMHT “Nhiều Cúp” Nhất Bắc Mĩ, chàng trai xạ thủ tài ba Leo Top 1 Thách Đấu Với Chuỗi 16 trận thắng

Thoại 24/7  - Theo Helino | 28/03/2018 11:09 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đội tuyển LMHT Team SoloMid năm nay thi đấu thậm tệ, họ đổ lỗi lớn nhất cho anh chàng xạ thủ. Để chứng minh thực lực, chàng trai này leo một mạch lên Top 1 thách đấu bằng chuỗi trận thắng kinh điển.

Chắc chắn nếu nói về khu vực Liên Minh Huyền Thoại LCS Bắc Mĩ, không đội tuyển nào có thể sánh ngang với Team SoloMid về truyền thống. Cũng chính vì điều này, cộng đồng fan của Team SoloMid cũng hào hứng và manh động không kém gì fan của đội tuyển FFQ ở Việt Nam hay thậm chí xa hơn là đội tuyển bóng đá mang tên Manchester United. Do đó, mỗi bước chân, mỗi trận đấu của Team SoloMid được fan hâm mộ săn đón nhiệt tình nhưng cũng đầy áp lực lên đôi bàn tay của các game thủ.


Team SoloMid - Một cái tên giàu truyền thống của làng Esports Bắc Mĩ.

Team SoloMid - Một cái tên giàu truyền thống của làng Esports Bắc Mĩ.

Năm vừa qua, Team SoloMid thay máu rất nhiều game thủ trong đội hình, đặc biệt là thay cặp đôi đường dưới Doublelift – Biofrost mà không hề thông báo trước và cả chàng trai bị đổ lỗi nhiều nhất trong thất bại năm vừa qua mang tên Svenskeren. Điều này làm cho cả Doublelift và Svenskeren rất khó chịu, họ đều chấp nhận gia nhập các đội tuyển kình địch của TSM như Cloud9 hay Team Liquid. Thay vào đó, TSM chấp nhận mua về tài năng trẻ tuổi mang tên Mikeyoung và cặp đôi đường dưới được đánh giá xuất sắc nhất châu Âu là Zven + Mithy. Tuy nhiên kết quả lại không được như mong đợi.


Cặp đôi Zven + Mithy nổi lên từ thời trong máu áo Origen do xPeke sáng lập.

Cặp đôi Zven + Mithy nổi lên từ thời trong máu áo Origen do xPeke sáng lập.

Trong một năm mà tất cả các thành viên của Team SoloMid ở điểm tối của phong độ, thậm chí cả Bjergsen cũng không quá nổi bật, đội tuyển này phải rất vất vả mới vào tới vòng Play-off của LCS. Tại Play-off, họ đối đầu với Clutch Gaming ở vòng tứ kết và thua sấp mặt với tỉ số 1-3. Trong loạt Bo5 trận đấu này, người bị ăn gạch đá nhiều nhất chính là anh chàng Zven khi anh thi đấu cực tệ và feed rất nhiều mạng trong cả 3 ván đấu thất bại. Chính vì thế, anh chịu rất nhiều áp lực và ăn gạch đá thậm tệ bởi ở đội tuyển cũ là G2 Esports, anh thường đảm nhiệm vai trò gánh team và gánh Max lực. Không quá khó hiểu, Zven bị chấp nhận rất nhiều áp lực bởi Fan TSM vừa đông vừa nguy hiểm.


Trận đấu Feed 0-6 của Zven.

Trận đấu Feed 0-6 của Zven.

Để chứng minh thực lực, chàng trai xạ thủ tài ba này quyết định chinh phục Rank Thách Đấu Bắc Mĩ, cán mốc Top 1. Quả thực có động lực có khác, anh có chuỗi thắng kinh khủng ở Rank thách đấu Bắc Mĩ. Cụ thể, anh thắng tới 16 trận liên tiếp trong 2 ngày và trong ngày leo Rank chủ lực, anh thắng tới 13 trận thông ở mức rank Thách Đấu với 1213 điểm xếp hạng, hơn người chơi đứng hạng 2 tới 25 điểm.


Chuỗi trận win lên tới 16 trận và ở rank ... Thách Đấu.

Chuỗi trận win lên tới 16 trận và ở rank ... Thách Đấu.


Đã lên Top 1 thách đấu.

Đã lên Top 1 thách đấu.

Với khả năng leo Rank thần thánh như vậy, có lẽ đội tuyển Team SoloMid sẽ không thay đổi xạ thủ và hỗ trợ trong thời gian tới, giai đoạn kết thúc LCS Mùa Xuân. Vị trí đáng lo nhất với đội tuyển này bây giờ không phải cặp đôi bot mà là người chơi đi rừng Mike Young. Ở thời điểm hiện tại, các tướng đi rừng thiên về đỡ đòn, kiểm soát nhiều trong khi Mikeyoung không quá nổi bật với phong cách kiểm soát mà thiên về các tướng gây sát thương khô máu nhiều hơn. Có lẽ trong tương lai, đội tuyển Team SoloMid sẽ có thêm một người đi rừng mới.

Một vấn đề nữa mà chính Zven và cả Mikeyoung đang gặp phải, đó chính là điểm rơi phong độ. Họ không thực sự thi đấu tỉnh táo và xuất sắc ở thời điểm hiện tại, thường mắc lỗi rất cơ bản đối với một game thủ chuyên nghiệp. Hơn nữa, Zven còn bị trùng vai trò với Bjergsen, luôn phải thi đấu dưới sự chỉ huy, dưới tầm ảnh hưởng so với anh chàng được đánh giá là “Faker phương Tây” này. Điều đó khiến cho Zven bị hạn chế khả năng đi rất nhiều nên anh thường xuyên lựa chọn 2 con bài thiên về an toàn ở mùa giải LCS Mùa Xuân là Ezreal và Varus.


Ezreal là vị tướng được Zven sử dụng rất nhiều.

Ezreal là vị tướng được Zven sử dụng rất nhiều.

Tổng quan lại, Team SoloMid cần cải thiện những vấn đề sau thì mới có khả năng cạnh tranh tại mùa hè năm nay: Thứ nhất là cải thiện chiến thuật, đặt Carry vào nhiều người chơi khác nhau, người này Carry thì người kia sẽ hỗ trợ, không để nguyên vài trò Carry trong tay Bjergsen được. Thứ hai, Bjergsen thằng đường giữa thì cần chịu khó di chuyển hơn, kết hợp với người đi rừng chứ không chỉ farm nhiều và Control đường giữa như trước. Thứ ba, Mikeyoung cần cải thiện lượng tướng đi rừng, nếu không thì Team SoloMid tuyển thêm một người đi rừng nữa.


Hi vọng TSM sẽ có khởi sắc trong thời gian tới.

Hi vọng TSM sẽ có khởi sắc trong thời gian tới.

Về khả năng, chúng tôi tin rằng Team SoloMid sẽ cải thiện kĩ năng trong thời gian tới nên các bạn fan Team SoloMid hãy yên tâm trước khi mùa giải LCS mùa hè bắt đầu nhé. Nên nhớ rằng, giải đấu LMHT mùa hè là giải đấu chính để cạnh tranh xuất đi chung kết thế giới nên cơ hội của Team SoloMid vẫn còn nguyên nếu họ biết khắc phục.