Cay cú vì Hunter x Hunter cứ mãi delay, YouTuber đấm mỗi ngày 1000 cái cho đến khi truyện trở lại

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/10/2021 05:19 PM

 
  thích

YouTuber Tarue Totsugeki đã thực hiện thử thách khá dị - mỗi ngày đấm 1000 cái để chờ ngày bộ truyện siêu delay trở lại.

Hunter X Hunter được coi là bộ manga huyền thoại của Nhật Bản. Tên tuổi cùng chất lượng của bộ truyện được đánh giá là không hề thua kém gì so với những tựa manga top đầu khác như One Piece, Naruto, Bleach...

Cay cú vì Hunter x Hunter cứ mãi delay, YouTuber đấm mỗi ngày 1000 cái cho đến khi truyện trở lại - Ảnh 1.

 Tuy nhiên, khi nhắc đến H x H trong thời gian gần đây, các fan hâm mộ chỉ biết thở dài đầy ngán ngẩm. Độ dài của bộ truyện, cho tới thời điểm hiện tại lại ngắn hơn rất nhiều so với những đối thủ một thời. Tính đến thời điểm này, đây là bộ manga có thời gian tạm ngưng dài nhất lịch sử ngành công nghiệp manga Nhật Bản khi mới đây đã xác lập kỷ lục hơn 1000 ngày – 128 tuần liên tiếp không ra chap mới.

Cụ thể Hunter X Hunter ra mắt sau One Piece chỉ sau 8 tháng nhưng tính đến nay truyện chỉ có vỏn vẹn 390 chap (One Piece hiện đã có 1022+ chap). Còn Hunter X Hunter chap 390 ra mắt trên Weekly Shonen Jump #52 năm 2018 và sau đó tạm nghỉ cho đến tận nay.

Cay cú vì Hunter x Hunter cứ mãi delay, YouTuber đấm mỗi ngày 1000 cái cho đến khi truyện trở lại - Ảnh 2.

Lịch phát hành của Hunter X Hunter do trang HiatusXHiatus tổng hợp

Hầu hết các fan cho rằng chuyện này đã quá quen thuộc rồi và họ không còn trông mong gì từ tác giả Togashi nữa. Vì thế họ đã mất kiên nhẫn mà bỏ dở bộ truyện, nó đã khiến Hunter X Hunter từ một huyền thoại trở thành tựa manga cù nhây nhất lịch sử Shonen Jump.

Để giải thích vì sự chậm trễ trong việc sáng tác, phía Jump đã đưa thông tin rằng Yoshihiro Togashi có vấn đề về sức khỏe nên không thể làm việc hiệu quả như trước. Theo một số thông tin thì tác giả đang phải phải vật lộn với chứng đau lưng nghiêm trọng, và tác giả thừa nhận căn bệnh càng trầm trọng hơn khi vẽ.  

Cay cú vì Hunter x Hunter cứ mãi delay, YouTuber đấm mỗi ngày 1000 cái cho đến khi truyện trở lại - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cũng có nhiều fan rất bức xúc với điều này, trong đó có chủ kênh YouTube Tarue Totsugeki. Thay vì đếm ngược đếm xuôi như nhiều fan khác, ông đã nảy ra một ý tưởng khá dị - mỗi ngày ông đấm 1000 lần để cầu nguyện cho sự trở lại của bộ truyện tranh Hunter X Hunter.

Không biết lời cầu nguyện này có tác động gì đến tác giả Togashi Yoshihiro không, nhưng điều này cho thấy ông chú quả thật là một fan cứng khi học theo nhân vật Issac Netero: nhân vật này đã đấm 10 nghìn cú cầu nguyện mỗi ngày khi đi rèn luyện trên núi. 

Cay cú vì Hunter x Hunter cứ mãi delay, YouTuber đấm mỗi ngày 1000 cái cho đến khi truyện trở lại - Ảnh 4.

Ban đầu, không ai để ý lắm đến anh cả, nhưng sau khoảng nửa năm thì truyền thông đã phát hiện ra kênh YouTube khá thú vị của Tarue Totsugeki. Đáp lại, người đàn ông này cũng nói rằng mình sẽ cố gắng hết mình và sẽ tiếp tục quá trình cho tới khi bộ truyện chính thức trở lại. Mong rằng, ước mơ của anh cũng như hàng loạt các fan hâm mộ khác của Hunter X Hunter sẽ sớm thành sự thật.