Cay cú vì Genshin Impact ‘gặp biến’, miHoYo quyết làm căng đến cùng, cảnh báo ‘tất cả phải đối mặt hậu quả’

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 27/02/2023 12:00 PM

Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

miHoYo đang thực sự muốn giải quyết triệt để vấn đề này của Genshin Impact.

miHoYo (HoYoverse), nhà phát triển của tựa game nhập vai thế giới mở nổi tiếng thế giới, Genshin Impact đã có một hành trình gian nan trong việc đối phó với ‘mặt trái của sự thành công’ từ trò chơi này. Cụ thể, Genshin Impact thường xuyên ‘gặp biến’ khi vô số thông tin về các bản cập nhật của trò chơi này bị công khai rất sớm trên internet.

Cay cú vì Genshin Impact ‘gặp biến’, miHoYo quyết làm căng đến cùng, cảnh báo ‘tất cả phải đối mặt hậu quả’ - Ảnh 1.

Quá bức xúc, miHoYo đã quyết định đệ trình trát đòi hầu tòa chống lại Twitter liên quan đến thông tin của những kẻ rò rỉ. Trước đó, miHoYo cũng đã kiện nền tảng Bilibili – một trong số những nền tảng phát video trực tuyến của Trung Quốc khi họ cố gắng tìm hiểu thêm thông tin về những kẻ rò rỉ đang đe dọa chính sách quyền riêng tư của người dùng.

Cay cú vì Genshin Impact ‘gặp biến’, miHoYo quyết làm căng đến cùng, cảnh báo ‘tất cả phải đối mặt hậu quả’ - Ảnh 2.

Lần này, đến lượt những game thủ sử dụng Twitter để leak thông tin cập nhật của Genshin Impact lên trên nền tảng mạng xã hội này. miHoYo (HoYoverse) có một chính sách rất nghiêm ngặt đối với những kẻ cố tình rò rỉ thông tin của trò chơi Genshin Impact và những tựa game thuộc hệ thống của mình.

Công ty này cảnh báo rằng, tất cả những ai thực hiện hành vi rò rỉ thông tin của Genshin Impact sẽ phải ‘đối mặt với hậu quả’. Vào tháng trước, đã có bốn kẻ leak thông tin của Genshin Impact trên Internet đã bị miHoYo truy tìm. Với mức độ nổi tiếng của trò chơi, việc rò rỉ thông tin này sẽ mở ra cơ hội để những kẻ này trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, thậm chí có thể kiếm ra doanh thu dựa trên lượt xem từ các video rò rỉ mà họ tạo ra.