Cay cú sau trận chung kết, "trẻ trâu" vào sửa bảng thành tích SEA Games 30 đưa Indonesia lên vô cực, Việt Nam về bét bảng

DS  - Theo Helino | 11/12/2019 05:40 PM

 
  thích

Hành động phá hoại trang Wikipedia là chuyện thường thấy sau các trận bóng đá quan trọng tại khu vực Đông Nam Á.

Tối 10/12, U22 Việt Nam chạm trán U22 Indonesia trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 và giành chiến thắng 3-0. Sau trận đấu, nhiều cổ động viên 

Vào tối ngày 10/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã chiến thắng với U22 Indonesia trong trận chung kết môn bóng đá nam Sea Games 30. Với chiến thắng 3 - 0 của đội tuyển Việt Nam, dường như rất nhiều cổ động viên Indonesia không hài lòng và kéo trang các trang mạng xã hội, báo chí và thông tin Việt Nam để tạo ra những hành động tiêu cực.

Cay cú sau trận chung kết, trẻ trâu vào sửa bảng thành tích SEA Games 30 đưa Indonesia lên vô cực, Việt Nam về bét bảng - Ảnh 1.

Đầu tiên, không ít cổ động viên Indonesia vào trang cá nhân của Văn Hậu và để lại những bình luận khiếm nhã. Mặc dù Đoàn Văn Hậu đã xin lỗi cầu thủ Evan Dimas sau pha va chạm trong trận đấu, thế nhưng điều này cũng không khiến các antifan tới từ Indonesia tỏ ra tích cực hơn.

Mới đây, họ lại tiếp tục thể hiện hành động phá hoại khác là chỉnh sửa thông tin trên Wikipedia. Theo đó, họ đã thay đổi lại quốc gia đăng cai từ Philippines thành Indonesia, đồng thời ghi thêm dòng lời bài hát Lucid Dream của rapper Juice Wrld: "I still see your shadows in my room can't take back the love that i gave u".

Cay cú sau trận chung kết, trẻ trâu vào sửa bảng thành tích SEA Games 30 đưa Indonesia lên vô cực, Việt Nam về bét bảng - Ảnh 2.

Tồi tệ hơn, trong phần bảng xếp hạng, họ sửa lại Việt Nam xuống cuối bảng xếp hạng và xóa hết số lượng huy chương của đoàn thể thao Việt Nam. Còn đoàn thể thao Indonesia được đẩy lên vị trí số 1 với tổng số huy chương không tưởng lên tới 9.999.999 huy chương vàng. 

Thực chất, hành động phá hoại và đăng khiếm nhã trên các trang online đã là thói quen của nhiều kẻ thiếu ý thức, đặc biệt là với trang Wikipedia. Rất may là trong chiều ngày 11/12, các nội dung bị sửa đổi đã được đưa về chính xác so với thực tế. Đoàn thể thao Philippines đứng nhất toàn đoàn với hơn 149 huy chương vàng, còn Việt Nam xếp thứ 2 có 98 huy chương vàng, Thái Lan ở vị trí thứ 3 với 92 huy chương vàng.