[Cây Bút Vàng 2020] Cửu Âm Chân Kinh - Nơi có anh và tình yêu chân thành

Hồ Ly  - Theo Helino | 12/01/2020 08:26 PM

CACK cho tôi cả niềm vui và những người bạn...

CỬU ÂM CHÂN KINH - NƠI CÓ ANH

Trong thế giới Cửu Âm Chân Kinh này, một mình du ngoạn có lẽ là tốt, vì không để ai bận tâm, vì mình mà suy nghĩ, nhưng... Có những người bạn, những đồng đội, cùng nhau vượt qua những sự kiện, những thế lực và cả những cấm địa, cùng nhau chia sẻ những hiểu biết của mình về game, về cuộc sống và cả những niềm vui, nỗi buồn chẳng phải không tốt hơn hay sao? 

Cửu Âm Chân Kinh chính là nơi đã cho tôi những người bạn, những người đồng hành, luôn sát cánh bên cạnh tôi, cả trong game và cuộc sống, và trên hết là tìm thấy được một người thật lòng yêu thương tôi. 

[Cây Bút Vàng 2020] Cửu Âm Chân Kinh - Nơi có anh và tình yêu chân thành - Ảnh 1.

CACK cho tôi cả niềm vui và những người bạn...

Tôi và anh gặp nhau trong Cửu Âm, có thể do tình cờ, cũng có thể là do duyên phận. Vì anh chơi nhân vật nữ, và anh cố tạo ra hình ảnh ngây thơ trong sáng nên ấn tượng ban đầu của tôi về anh là "một cô gái đáng yêu, xinh xắn", anh lại hay để nhân vật của anh đi theo nhân vật của tôi, thỉnh thoảng lại trêu tôi giúp tôi quên đi những mệt mỏi trong cuộc sống ngoài đời. 

Trước đây, tôi chỉ có thể liên hệ với anh trên game, nhưng một ngày vô tình tôi mò ra được facebook của anh, nói chuyện qua lại một lúc thì anh để tôi nhận ra anh không phải là một cô gái, cũng rất chững chạc và trưởng thành.

Nhắn tin qua lại không lâu, anh nói tôi hiểu anh nên anh coi tôi như một người bạn thân, một nguời bạn tri kỷ, tuy vậy, tôi chỉ có thể đứng từ xa nhìn anh, và chỉ lại gần khi bên cạnh anh không có người. Nhưng một ngày, trên màn hình chợt hiện lên dòng thông báo anh kết kim lan, tôi lặng người. Tôi không biết cảm xúc của bản thân lúc đó như thế nào, chỉ biết là có cái gì đó đau lắm, khó chịu lắm. Tôi cố gắng làm ra vẻ mình không sao, cố gắng tỏ ra bình thường, nhưng lại hạn chế, cố tránh mặt anh khi đăng nhập vào Cửu Âm. 

[Cây Bút Vàng 2020] Cửu Âm Chân Kinh - Nơi có anh và tình yêu chân thành - Ảnh 2.

Thật sự là ý trời, tôi cố trốn cách mấy, thì vẫn phải chạm mặt anh vài lần và lầm đó gặp anh ở cây cầu gần nơi lần đầu tiên tôi ở bên cạnh anh gần như vậy trên bản đồ Thành Đô, anh đã đồng ý cùng tôi kết nghĩa anh em. Từ hôm đó, anh không chỉ nhắn tin trên facebook, mà còn cùng tôi tập đánh, hướng dẫn cho tôi cách chơi và nhiều lần mong muốn tôi đi cùng anh, ở bên anh. Anh nói với tôi, tôi quan trọng với anh, vì tôi hiểu anh, luôn ở bên cạnh anh, và nếu sau này, tôi không lấy chồng, anh vẫn sẽ ở bên cạnh tôi, chăm sóc lo lăng cho tôi, dù tôi chỉ coi anh như anh trai. 

Mặc dù, không biết là anh nói thật hay là nói đùa nhưng, khi nghe nói vậy, tôi thấy rất vui vẻ. Với mối quan hệ anh trai em gái kết nghĩa, anh "đem" tôi về bên cạnh anh, giúp đỡ tôi cách xây dựng nhân vật, cách đánh chỉ tiết và thông quan cấm địa. Anh tận tâm, kiên nhẫn hướng dẫn cho tôi tất cả những gì anh biết, không chỉ trong Cửu Âm, mà anh còn quan tâm, lo lắng cho cuộc sống bên ngoài đời thực của tôi. 

[Cây Bút Vàng 2020] Cửu Âm Chân Kinh - Nơi có anh và tình yêu chân thành - Ảnh 3.

Anh giống như một người bạn, một người anh trai, lại càng giống một người thầy chứ không chỉ là một người bạn ảo. Cứ như vậy, rồi anh chủ động muốn gặp mặt tôi. Từ khi gặp anh, chỉ vì một tin nhắn "anh đến rồi" trước 10 phút, và một nụ cười ngay khi tôi vừa đến nơi thay cho lời chào, thì có lẽ... Tôi đã đem lòng mến anh, thích anh nhưng tôi biết anh đã thích người khác nên tôi đem tình cảm đó chôn sâu vào lòng mình, không để cho anh biết, cũng như bận tâm hay lo nghĩ gì hết, vì tôi sợ rằng nếu để anh biết chuyện, thì ngay cả làm bạn bè, giữa chúng tôi cũng không thể. 

Dù vậy, tôi vẫn hay trêu anh, và hát cho anh nghe. Nhưng có lẽ người xưa nói đúng " Lửa gàn rơm", ở bên cạnh nhau, ngày nào cũng đi cùng nhau, nói chuyện, tâm sự với nhau rất nhiều điều, dần dần, anh cũng đem lòng yêu mến tôi.  Kim lan của anh và anh, có một số chuyện không vui nên tan rã, anh nói anh sẽ kết kim lan với tôi, nhưng nếu nói đúng, thì anh vẫn muốn tổ chức hôn lễ trong game với tôi, nhưng vì anh và tôi đều chơi nhân vật nữ nên không thể thực hiện, chỉ có thể cùng tôi kết kim lan. 

[Cây Bút Vàng 2020] Cửu Âm Chân Kinh - Nơi có anh và tình yêu chân thành - Ảnh 4.

Tôi thật sự cho đến lúc ấy, vẫn không dám nghĩ gì nhiều, chỉ đơn giản là muốn ở bên cạnh anh, cùng anh làm những điều bản thân và anh đều muốn, vậy là đủ rồi, nên cũng chỉ trêu lại " \nếu anh thích thì coi như đây là lễ bái đường đi". Ấy vậy mà, anh đồng ý, và ngay cả tên của Kim Lan, anh cũng để tôi chọn. Ngày anh chủ động ngỏ lời, tim tôi như vỡ oà, tôi bật khóc vì hạnh phúc, vì tôi cảm nhận được sự chân thành của anh. Anh không nói lời hoa mỹ, chỉ đơn giản là "em đồng ý làm người yêu anh không?" nhưng anh luôn nhìn thẳng vào mắt của tôi, không hề nhìn bất kỳ chỗ nào khác, và nhìn vào mắt anh, tôi thấy hình ảnh của mình phản chiếu trong mắt anh. 

Đây cũng là lần đầu tiên, tôi cảm nhận được "thì ra có một người hết lòng vì mình, chân thành với mình nó hạnh phúc như vậy?" Anh cùng tôi, lập bang, anh nói anh muốn tôi giúp anh trong việc quản lý bang nhưng anh cũng không muốn tôi phải suy nghĩ quá nhiều, mà anh chỉ muốn tôi vui vẻ, hạnh phúc bên anh. Mọi người coi anh là lead, nghe anh, nhưng tôi lại cảm nhận, vì có anh hướng dẫn, dẫn dắt nên thế giới Cửu Âm này đã không còn quá khó khăn, không còn quá rộng lớn và vì có anh cố gắng dàn xếp, nên bang của chúng tôi, giống như một gia đình nhỏ. Và tôi quý trọng, rất quý trọng những tình cảm đó, những tình cảm của anh dành cho tôi và tình cảm của mọi người trong bang. 

[Cây Bút Vàng 2020] Cửu Âm Chân Kinh - Nơi có anh và tình yêu chân thành - Ảnh 5.

Game có thể là ảo, nhưng tình cảm con người luôn là thật. Bạn nói chuyện với một người, cho dù là trong game nhưng cũng phải hợp nhau thì mới có thể nói tiếp, vì vậy nếu bạn chân thành, bạn sẽ được đáp lại. Tôi không biết tương lai của tôi sau này như thế nào, cũng không biết tình cảm của tôi dành cho bang, cho gia đình thứ hai của tôi như thế nào, càng không biết tình cảm mà anh dành cho tôi sẽ thay đổi ra sao, có thể yêu thương tôi hơn hay là sẽ rời xa tôi, nhưng tôi biết một điều, ở hiện tại, tôi trân trọng, và sẽ gìn giữ mãi những giây phút này. Bởi vì đây sẽ là những kỷ niệm khó quên nhất mà tôi từng có. 

Hồ Ly Dạ Ảnh

Đã thành thông lệ, sân chơi "Cây bút vàng" được GameK phối hợp tổ chức hàng năm để anh em có dịp giao lưu, thể hiện mình với game thủ khắp bốn phương.

Đây cũng là nơi các bạn được đọc, trải nghiệm những bài viết xuất sắc, chất lượng... xoay quanh cuộc sống, những cảm xúc rất riêng mà chỉ game thủ mới thấu hiểu - đồng cảm.

Chi tiết cuộc thi và giải thưởng xem Tại Đây. Mọi bài viết và thắc mắc, anh em hãy gửi về caybutvang@gamek.vn nhé!

0 VOTE