[Cây Bút Vàng 2020] Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi – thanh xuân của chúng ta

Tuyết Mai  - Theo Helino | 13/01/2020 01:58 PM

Thành Đô, một buổi chiều tà, một newbie đang dẫn một newbie đi đánh quái...

Halo!!! Năm nay tôi vừa chạm mốc 24 tuổi. Có thể nói cái tuổi 20 bắt đầu làm quen với game online được coi là trễ rồi nhỉ. Hoặc là tôi không có thiên phú về vấn đề này, hoặc là do tiếp xúc ít và trễ nên không theo kịp. Có lẽ vì vậy mà con đường chơi game của tôi không trải đầy hoa hồng. Từ khâu tải game đã chơi nhầm web game. Nhắc tới là đau lòng. Ngồi chơi nguyên một buổi, nhờ cao nhân chỉ điểm mới biết mình nhầm game, nếu không chắc là còn cày cuốc không biết tới năm nào. Bản thân tôi chơi game cực kỳ, cực kỳ dở tệ...

Thời gian thấm thoát được 3 năm 4 tháng dấn thân vào thế giới ảo này. Có thể nói đây là một bước thay đổi cuộc sống sau này của tôi. Từ một đứa chỉ lo học, không ưa nổi game, cho đến biết chơi game và thay đổi hẳn thái độ của bản thân với game online. Cơ bản là gục ngã bởi 1 chữ … ĐẸP.

[Cây Bút Vàng 2020] Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi – thanh xuân của chúng ta - Ảnh 1.

Cửu Âm Chân Kinh đã hút hồn tôi bởi vẻ đẹp huyền diệu

Rì viu sơ sơ cái mà 3 năm qua tôi đã trải nghiệm hen. Không được giỏi nhưng mỗi thứ biết một chút. Game này khác với những game sau này tôi có chơi qua sương sương là nó không cày cấp (level). Thay vào đó nhân vật của bạn sẽ "trưởng thành" dựa vào thực lực, ví dụ lúc mới vào sẽ là Bất Kham Nhất Kích (yếu xìu luôn á), cao nhất hiện tại là Phản Phác Quy Chân (siêu xịn luôn nha). Muốn lên thực lực thì phải luyện nội công chia làm 2 nhánh: nội công phái (ai cũng luyện được vì nó free) và nội công giang hồ (cái này thì phải tốn "chút chíu" tiền và nó xịn hơn). 

Chơi cửu âm bạn sẽ được múa 7749 thứ võ, bay khinh công vèo vèo như phim kiếm hiệp. Nếu bạn mạnh mẽ có thể xông lên trước làm lá chắn, nếu yếu thì hỗ trợ phía sau. Về nghề nghiệp mưu sinh, có đủ các nghề từ trồng trọt, nuôi tằm, đánh cá, đến dược sư, độc sư thậm chí cả nghề ăn xin cũng kiếm được tiền luôn đó. Nhắc đến tiền, một phần quan trọng không thể không nhắc tới – đĩnh (bạc nén) – đơn vị tiền tệ trong game. Cái này tùy vào cách chơi và độ may mắn của bạn mà có thể kiếm được nhiều hay ít nè. Hay một cái là mình có thể bán được cho người chơi khác, quy ra VNĐ được luôn đó nha. Phần ngất ngây con gà tây sau 7749 thứ võ bùm chéo phát sáng đủ thứ màu là mảng thời trang. "Xịn" nhất gọi là Phong Vật Chí – lấp la lấp lánh với nhiều hiệu ứng đẹp đẽ khác nhau. Kế đến là những bộ đồ phái, đồ danh phận cũng đẹp không kém. Còn nhà cửa, cưới xin… kể đến sang năm chưa hết. Để trải nghiệm thì mời bạn đến khám phá vùng đất Cửu Âm xinh đẹp này!

[Cây Bút Vàng 2020] Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi – thanh xuân của chúng ta - Ảnh 2.

Ai chơi game cũng muốn tìm cho mình ít nhất một người đồng hành. Một người có thể cùng vui cùng buồn cùng chia sẻ hỗ trợ nhau trong game. Tôi cũng vậy, từ ngày chơi game tôi đã tìm thấy được những người đồng hành quý giá. Đặc biệt, ở đó tôi gặp được em. Một cô bé ấn tượng ban đầu khiến tôi phải thốt lên "woa ngầu quá". Thật sự em rất mạnh mẽ kiểu cường nữ cool ngầu các thứ ấy. Mặc dù em cũng là newbie nhưng em sẵn sàng giúp đỡ tôi những thứ tôi còn mơ hồ. Tôi gọi em là "tỷ", em dẫn tôi đi đánh quái.

Chúng tôi gặp nhau vào cái khoảng thời gian đẹp đẽ cuối mùa thu tháng 9, khi mà cái se se lạnh thi thoảng ập đến miền Nam vào những buổi sớm tinh mơ. Nó không đủ lạnh để phả ra những hơi khói như cái lạnh miền ngoài mà chỉ đủ để người ta phải thốt lên "ui, hôm nay hơi lạnh nhỉ". Còn gì thú vị hơn là nằm trong chăn đăng nhập vào game làm hết nhiệm vụ này rồi đến cái khác. À, cái này thật ra là sở thích của tôi đúng hơn.

Em rủ tôi qua server mới. Ừm! Thật ra em là người bạn đầu tiên trong thế giới ảo này nên nếu em đi server khác chắc chắn tôi sẽ đi cùng rồi. Một tuần sau server mới ra mắt, chúng tôi đi thật. Qua server mới bắt đầu một cuộc sống mới trong thế giới ảo mà Cửu Âm đem lại. Tất bật chạy nhiệm vụ, vượt phó bảng, đánh boss. 

[Cây Bút Vàng 2020] Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi – thanh xuân của chúng ta - Ảnh 3.

Cùng server nhưng không cùng đường đi. Em có bạn bè mới của em. Tôi có bạn bè mới của tôi. Chúng tôi vẫn trò chuyện vẫn quan tâm nhau từng chút từng chút. Hai đứa ở hai bang khác nhau, vậy mà thân nhau được giờ nghĩ lại cũng lạ. Bởi những người thân thiết nhất nhưng chỉ cần bạn không có sợi dây liên hệ để qua lại nữa thì mối quan hệ đó cũng sẽ trở thành người dưng mà thôi. Cuộc sống thực tế vốn là như vậy thì nói gì đến cái thế giới ảo kia. Cách để cắt đứt một mối quan hệ là im lặng. Cứ im lặng rồi người quen cũng hóa người dưng mà thôi. Khó mà giữ được cái sơ tâm ban đầu

. Ba năm qua tôi có cho mình một vài người thân trong game và cũng mất đi một số người 'đã từng thân'. Cũng không có gì lạ vì vốn là cuộc sống thay đổi môi trường thay đổi con người cũng thay đổi. Lúc đó họ thích bạn, hợp với bạn, nhưng bây giờ thì không. Chỉ vậy thôi. Được và mất mấy hồi. Hay đơn giản là con người tôi hơi nhạt, nhạt theo kiểu có ngâm nước biển trăm năm chắc mặn cũng không nổi. Ban đầu thì sôi nổi lắm nhưng dần tiếp xúc thì nhạt dần đều, nếu bạn không thích ứng được câu chuyện thì bạn sẽ bị tôi bức chết vì cái nhạt nhẽo của mình.

Tôi không biết cái thế lực đáng sợ nào đã làm cho mối quan hệ của chúng tôi cứ như vậy mà duy trì đến hôm nay. Nghĩ lại thật đáng sợ. Chúng tôi ban đầu cũng chỉ là liên lạc qua game. Đúng vậy, chỉ game mà thôi. Online thì nói chuyện offline rồi thì thôi. Dần dần add friend facebook nói chuyện nhiều hơn. Thật ra tôi cũng không rõ hai đứa đã thân nhau hơn từ lúc nào.

[Cây Bút Vàng 2020] Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi – thanh xuân của chúng ta - Ảnh 4.

Chị chị em em cứ như vậy hỏi thăm nhau, giúp nhau làm nhiệm vụ, cùng nhau làm nhiều trò ngớ ngẩn, cùng nhau vui buồn.

Có những lần hai đứa thức đến sáng để cùng làm clip tham gia event fanpage game tổ chức vì hạn chót nộp bài tham gia mà đứa nào cũng bận nên nước đến chân mới nhảy.

Có những lần hẹn gặp nhau ngoài đời, trời mưa bão, bận việc đột xuất, vậy là phải hủy.

Có những lần vì sự ngáo đá của tôi mà vào tù ngồi, em kéo cả đám clone (acc phụ) vào tù cùng tôi để giúp tôi luyện công ở... trong tù. Vâng! Là luyện công ở trong tù. Tôi ngáo rồi mà em còn chiều theo, thật là.

Có những lần hai đứa hì hục cả buổi đi cấm địa bị sát thủ với boss hành chết lên chết xuống. "Chị đàn đi, em tank boss cho."

Tên tôi cũng là do em gọi - Cáo.

Lần đầu tiên gặp em ngoài đời là năm 2018, năm thứ hai mình biết nhau. Tôi vừa đi vừa cười tủm tỉm, vui lắm, thú vị lắm. Vui vì lần đầu mình được gặp một người chỉ quen qua mạng. Và vì người đó là em. Cái đồ đáng yêu này.

Lần đầu gặp nhau là cảm giác chưa được tự nhiên còn hơi ngại ngùng.

Lần thứ hai gặp nhau là cảm giác chờ đợi.

Lần thứ ba gặp nhau là cảm giác thân thuộc.

Lần thứ tư gặp nhau là cảm giác vì sao không ở gần nhau một chút để tiện gặp nhau.

Lần thứ năm gặp nhau là cảm giác nếu có thể sau này sẽ ở cùng một nhà.

Lần thứ sáu...

Lần thứ bảy...

Lần thứ tám...

[Cây Bút Vàng 2020] Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi – thanh xuân của chúng ta - Ảnh 5.

Em còn nhớ dự định tương lai mà hai đứa xây dựng không? Hiện thực khắc nghiệt hơn những gì chúng ta nghĩ nhưng chúng cùng nhau cố gắng thực hiện ước mơ nhé.

Tôi là một đứa vốn yếu đuối, nhưng vì em tôi muốn mình có thể mạnh mẽ hơn. Ít nhất có thể làm chỗ dựa cho em. Bởi vì quen em càng lâu, tôi biết em không mạnh mẽ như những gì em bộc lộ ra ngoài. Em cũng có một chút trẻ con, một chút khả ái, một chút bánh bèo.

Cảm ơn em vì những lần em đi xe bus từ Thủ Đức xuống Bình Dương thăm tôi, tôi vốn nhát xe không đi xa được.

Cảm ơn em vì ba năm qua đã ở bên cạnh tôi lúc tôi buồn vui lẫn lộn.

Cảm ơn em vì những món quà bé nhỏ em đã tặng cho tôi.

Cảm ơn em vì những động lực mà em đã truyền cho tôi.

Cảm ơn em đã cùng tôi vẽ nên những kỉ niệm đẹp.

Cảm ơn em đã làm bạn của tôi suốt ba năm qua.

Cảm ơn em vì dù trong game hay ngoài đời, mình đều hợp nhau đến vậy.

Cảm ơn Cửu Âm đã mang em xuất hiện trong cuộc sống tẻ nhạt của tôi để nó thêm phong phú cả trong game lẫn ngoài đời.

[Cây Bút Vàng 2020] Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi – thanh xuân của chúng ta - Ảnh 6.

Cảm ơn em vì đã cùng tôi từng chút, từng chút một nêm thêm vào mối quan hệ này thật nhiều gia vị, vun trồng nó lớn được như ngày hôm nay. Từ một người xa lạ, giờ đây thân thiết như người nhà. Bên cạnh nhau có thể bộc lộ mọi cái điên khùng tiềm ẩn trong người ra không ngại ngùng.

Có những lựa chọn người ta sẽ thấy hối hận khi nhìn lại. Bước vào game, tôi và em cũng đã có tổn thương và những chuyện buồn ở nơi này. Nhưng nếu được chọn lại tôi vẫn sẽ chọn con đường này vì ở đây tôi gặp được em. Tôi chưa từng nghĩ sẽ nhìn thấy em bằng xương bằng thịt. Tôi chưa từng nghĩ sẽ cùng một người bạn trong game ngồi ăn uống cười nói vui vẻ. Tôi từng cảm nhận sự nhạt dần của một số mối quan hệ mà tôi từng có nên đến hôm nay, 3 năm, tôi thật sự trân trọng mối quan hệ này, trân trọng những ngày gặp nhau ngắn ngủi của hai đứa. Em nói với tôi cả hai có thể cải nhau có thể giận nhau rồi lại cười với nhau giải quyết khúc mắc nhưng đừng im lặng rồi rời đi. Bản thân thôi cũng ghét cái im lặng hiểu lầm rồi lặng lẽ rời xa nhau.

Cuộc sống bận rộn, cả bản thân tôi, em và những anh chị tôi quen qua game đều rửa tay gác kiếm dần. Người đi làm, kẻ đi học. Thi thoảng tôi vẫn login vào game. Nhìn kênh bang vắng những thứ quen thuộc.

[Cây Bút Vàng 2020] Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi – thanh xuân của chúng ta - Ảnh 7.

Không còn anh bang chủ suốt ngày rao kênh bang gọi mọi người đi đánh nhau.

Không còn những dòng chat cà khịa nhau của mọi người.

Không còn những lần họp bang căng thẳng nghiêm túc của mấy chục con người, họp bàn chiến thuật để đánh nhau với đối địch.

Không còn những lần war bang thất bại, mất base, bang chủ tự trách mình, rồi ngồi buồn một mình dưới room afk.

Không còn những lần tổ chức karaoke trên alo-alo mà chỉ cần bang chủ hát là mọi người troll ảnh rồi cấm chat luôn.

Không còn những lần cả pt nháo nhao lên: "đứa nào log acc đàn ra buff cho anh đánh nhau phát", "mai anh bận mấy đứa log acc làm nhiệm vụ cho anh nha", "đàn bị đánh mất đàn rồi, thay đàn lẹ lẹ", "đối địch nó về Thành Đô rồi tele về nhanh", "vào pt đánh X, nó cướp cây của em"...

Không còn ai chê tôi gà mỗi lần đi cấm địa bị quái cắn chết.

Không còn ai bảo tôi sida vì bay không qua được cái bờ vực, không thể leo lên được cái bở tường để đi theo mọi người kịp.

Không còn những đêm ôm cóc, đặt bệ rồi ngồi trò chuyện với nhau.

[Cây Bút Vàng 2020] Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi – thanh xuân của chúng ta - Ảnh 8.

Thật sự là rất nhớ khoảng thời gian cùng mọi người ở Quân Long - Nghịch Thiên của Lão Tam sida. Bang chủ của chúng tôi là một người "nhiều tuổi" nhưng cực kỳ nhây, lầy, luôn hết mình với anh em trong team. Nếu thói quen thường ngày trước đây của tôi là đi học về mở lap xem phim, youtube và ăn cơm thì sau khi quen mọi người động lực online nhiều hơn hẳn. Bê hẳn cơm lại bàn vừa online, vừa ăn, vừa hóng chuyện, vậy mà vui.

Cảm ơn mọi người đã dừng lại để chúng ta gặp nhau vào cái thời điểm đẹp nhất của tuổi trẻ. Có thể đối với mọi người đó chỉ là game, nghỉ rồi thì thôi, nhưng đối với Cáo nó là một quãng thanh xuân rất đẹp. Lúc đó ngày nào cũng có nhau, dù chúng ta ở mọi nơi trên đất nước hình chữ S này, nhưng khi vào game chúng ta có chung một mái nhà mới, cùng buồn cùng vui cùng bảo vệ nó. Giờ đây cuộc sống không thế cứ gắn liền với game mãi, người đi làm người đi học quá bận rộn. Chúng ta đã chia tay nhau, nhưng vẫn còn giữ được liên lạc và cà khịa nhau trên facebook, cũng không hẳn chia tay là buồn nhỉ?

Cũng sắp tết rồi, chúc cho Quân Long - Nghịch Thiên nói riêng và những người bạn của Cáo nói chung một năm mới vạn sự bình an. Cảm ơn mọi người dù là thân thích hay đối địch cũng đã dành tình cảm cho Cáo - dù là yêu hay ghét. Cảm ơn vì đã đồng hành cùng nhau một đoạn đường thanh xuân nhỏ bé! Xin chào Quân Long, tạm biệt Nghịch Thiên.

Game online thôi mà.

Game là giả tình cảm là thật.

Đánh boss vượt ải là giả, đánh nhau là giả, quần thâm mắt là thật, thức khuya là thật, cười nói với nhau là thật, đau lòng là thật, tổn thương là thật, trân trọng nhau cũng là thật.

"Xin chào, muội mới chơi game, tỷ có thể chỉ cho muội làm nhiệm vụ được không?"

Thành Đô, một buổi chiều tà, một newbie đang dẫn một newbie đi đánh quái…

Một khung bức tranh thật đẹp phải không?

Ừm!!!

[Cây Bút Vàng 2020] Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi – thanh xuân của chúng ta - Ảnh 9.

---Cáo Trắng---

0 VOTE