Cáu tiết vì trò 'sống ký sinh' của Yuumi, game thủ LMHT yêu cầu Riot ra mắt tính năng giúp chủ động 'đá đít' cô nàng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 02/12/2019 02:36 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một game thủ LMHT đã vô cùng bức xúc với cách chơi của vị tướng hỗ trợ này và muốn Riot Games đưa ra giải pháp cho vấn đề cố tình phá game khi sử dụng Yuumi.

Kể từ khi Yuumi đặt chân lên Đấu Trường Công Lý, vị tướng này đã được các game thủ tạo ra những chiến thuật "dị hợm" khiến đối phương phải bất lực. Gần nhất, cặp đôi Yuumi + Garen đã oanh tạc đường dưới trong giai đoạn ngay trước thềm CKTG 2019 diễn ra. Đội ngũ cân bằng tướng lập tức phải chỉnh sửa lại để giảm sức mạnh và xóa sổ lối chơi có phần "việc nhẹ, lương cao" này.

Cáu tiết vì trò sống ký sinh của Yuumi, game thủ LMHT yêu cầu Riot ra mắt tính năng giúp chủ động đá đít cô nàng - Ảnh 1.

Khi Yuumi ra mắt, rất nhiều game thủ LMHT đã đùa nhau rằng đây là vị tướng số 1 giành cho những ai Afk. Đơn giản, với kỹ năng W - Như Hình Với Bóng, cô mèo này lập tức biến thành thứ "kí sinh trùng" bám vào vật chủ là các tướng. Thế là game thủ có thể vừa đi nấu cơm, vừa cầm Yuumi bám vào đồng đội mà không sợ bị phạt.

Chính kĩ năng này đã gây ra không ít sự phiền toái cho nhiều người chơi. Mới nhất, một game thủ đã phát bực với đồng đội sử dụng Yuumi khi anh chàng này cứ bám chặt lấy mình khiến lượng EXP bị sụt giảm nghiêm trọng.

Cáu tiết vì trò sống ký sinh của Yuumi, game thủ LMHT yêu cầu Riot ra mắt tính năng giúp chủ động đá đít cô nàng - Ảnh 2.

Cụ thể, trong một trận đấu xếp hạng, anh chàng của chúng ta đã sử dụng Nasus đi mid. Thế là game thủ kia cầm Yuumi hét lớn: "Mid này là của tao" rồi bám chặt lấy Nasus trong suốt ván đấu. Anh chàng Nasus tội nghiệp kia phải chịu cảnh thua thiệt về kinh nghiệm, trong khi mang tiếng 2vs1 mà không làm gì được đối thủ. Cuối cùng anh ta mới bực tức và lên diễn đàn Reddit để yêu cầu Riot Games thiết kế một nút bấm có thể tống khứ con mèo lười kia.

Cáu tiết vì trò sống ký sinh của Yuumi, game thủ LMHT yêu cầu Riot ra mắt tính năng giúp chủ động đá đít cô nàng - Ảnh 3.

Không ngờ chủ đề này của game thủ trên đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt thành từ nhiều người chơi khác:

Cáu tiết vì trò sống ký sinh của Yuumi, game thủ LMHT yêu cầu Riot ra mắt tính năng giúp chủ động đá đít cô nàng - Ảnh 4.

"Yêu cầu làm ra cái chuồng mèo đặt cạnh Bệ Đá Cổ, giống như Gói Hàng của Corki ý. Xong rồi khi nào game bắt đầu, bạn sẽ nhốt con mèo của nợ ấy lại, vứt chìa khóa đi và không bao giờ phải bận tâm nữa."

Cáu tiết vì trò sống ký sinh của Yuumi, game thủ LMHT yêu cầu Riot ra mắt tính năng giúp chủ động đá đít cô nàng - Ảnh 5.

"Giá mà Riot Games làm ra nút ấy, tôi nguyện chạy thẳng đến chỗ team địch và ném con mèo khốn đấy đi."

Cáu tiết vì trò sống ký sinh của Yuumi, game thủ LMHT yêu cầu Riot ra mắt tính năng giúp chủ động đá đít cô nàng - Ảnh 6.

"Tôi chơi 2 game và tình trạng y hệt xảy ra. Con Yuumi đấy nó bám dai như đỉa và chẳng làm cái gì hết. Thậm chí anh chàng cầm tướng này còn đặt tên Yummi thật vô dụng."

Cáu tiết vì trò sống ký sinh của Yuumi, game thủ LMHT yêu cầu Riot ra mắt tính năng giúp chủ động đá đít cô nàng - Ảnh 7.

"Mị cũng rơi vào trường hợp này rồi. Con mèo lười đó không làm gì, chỉ đứng hít EXP ké và thậm chí còn ăn cắp cả mấy con xe to. Mị biết không nên gục ngã để người khác hả hê mà Mị điên quá. Mị thề nếu tìm thấy thằng khốn đó ngoài đời, Mị sẽ vả cho nó không còn 1 cái răng nào luôn."

Tất nhiên nếu thiết kế một nút bấm để kick Yuumi khỏi tình trạng "ăn bám", Riot Games sẽ lại tạo ra một tình huống troll game khác khi đồng đội cố tình vứt cô mèo này vào những chỗ giao tranh khốc liệt. Vì vậy người chơi chỉ có thể nhẫn nhịn và để Cô Mèo Ma Thuật bám người, hi vọng sẽ không gặp phải tình huống troll game đau khổ như game thủ kia vừa trải qua.