Câu thoại kinh điển của Người Sắt "I am Iron Man" suýt chút nữa đã không xuất hiện trong Endgame nếu không nhờ người này

Mẹ Sề  - Theo Helino | 05/05/2019 09:00 PM

 
  thích

Bạn biết không, câu nói đi vào lòng người "I'm Iron Man" suýt chút nữa đã không xuất hiện trong Endgame đấy?

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim. Các bạn cân nhắc trước khi đọc)

Sau bao nhiêu lâu chờ đợi thì cuối cùng siêu phẩm Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) cũng đã ra mắt, kéo theo đó là cơn bão mang tên Marvel càn quét tất cả thế giới và để lại cho những người yêu mến MCU vô vàn cảm xúc lẫn lộn.

Câu thoại kinh điển của Người Sắt I am Iron Man suýt chút nữa đã không xuất hiện trong Endgame nếu không nhờ người này - Ảnh 1.

Một trong những điểm ấn tượng nhất trong Endgame có lẽ là đoạn kết bi tráng của Iron Man (Robert Downey Jr. thủ vai). Nếu như Iron Man là siêu anh hùng đầu tiên đặt nền móng vững chắc cho vũ trụ điện ảnh Marvel với bộ phim đầu tiên cùng tên ra mắt năm 2008 thì vai trò của anh trong Hồi Kết đã giúp chặng đường 11 năm đồng hành cùng Marvel của nhân vật này trở nên hoàn mỹ hơn.

Tuy nhiên bạn có biết rằng, sự thật là cảnh phim này vốn không có trong toan tính ban đầu của đạo diễn, mà nó chỉ được thêm vào phút chót không?

Như đã thấy, trong thời khắc quyết định số phận của toàn thể nhân loại, khi Thanos (Josh Brolin) giành được Găng tay Vô cực sau một hồi giao tranh khốc liệt với phe siêu anh hùng, những tưởng vậy là hết rồi chứ. Nhưng không, cho dù Thanos có tự mãn cho rằng "Ta là điều hiển nhiên" và búng tay đầy tự tin thì lần này chẳng có gì xảy ra cả.

Câu thoại kinh điển của Người Sắt I am Iron Man suýt chút nữa đã không xuất hiện trong Endgame nếu không nhờ người này - Ảnh 2.

Trong khi Thanos còn đang chưng hửng, chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì đơn giản là nhờ hành động dơ 1 ngón tay gợi ý của Dr Strange, Iron Man hiểu ý ngay lập tức và đã kịp lấy lại 6 viên Đá Vô cực trước đó để lắp vào bộ giáp của mình.

Cái khoảnh khắc anh thốt lên "I am Iron Man" rồi búng tay xóa sổ toàn bộ kẻ thù bất chấp an nguy của bản thân mới ngầu và đẹp đẽ làm sao. Ấy vậy mà câu nói "I'm Iron Man" suýt chút nữa đã không có trong phim đấy nhé! Nếu điều đó mà là thật thì làm sao chúng ta được chứng kiến cảnh phim đắt giá như thế chứ.

Câu thoại kinh điển của Người Sắt I am Iron Man suýt chút nữa đã không xuất hiện trong Endgame nếu không nhờ người này - Ảnh 3.

Vâng, hai biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely vừa cho biết Endgame vốn ngay từ đầu đã được định sẵn là "hồi kết" cho cả Tony Stark rồi. Do đó, anh em đạo diễn Russo đã bàn luận khá kỹ lượng về phân cảnh để đời Iron Man búng tay trong phim và họ cho rằng cần thêm vào lời thoại gì đó.

Trong cảnh quay ban đầu, Tony đầu tiên chẳng nói gì trong khoảnh khắc đó cả nhưng lúc ở phòng dựng, anh em Russo lại cho rằng siêu anh hùng của chúng ta nên nói gì đó và họ đã thử vô số câu khác nhau nhưng đều thấy không phù hợp.

Lúc ấy, biên tập viên Jeff Ford đã nói 1 câu khiến tất cả vỡ òa "Tại sao chúng ta không đi một vòng tròn với nó và nói đơn giản tôi là Iron Man". Chỉ có thế thôi và họ đã quyết định quay lại cảnh đó vào hôm sau.

Câu thoại kinh điển của Người Sắt I am Iron Man suýt chút nữa đã không xuất hiện trong Endgame nếu không nhờ người này - Ảnh 4.

Và như chúng ta đã thấy, dù chỉ là thêm 1 câu thoại ngắn ngủi nhưng nó đã có hiệu ứng ngoài sức tưởng tượng, "I am Iron Man" đã trở thành câu nói được tất cả mọi người nhắc tới sau khi xem Endgame. Ngắn gọn, xúc tích nhưng bao hàm đầy đủ ý nghĩa, câu nói này khiến người ta phải nhớ lại siêu anh hùng Iron Man từ khi bắt đầu năm 2008 cho đến khi kết thúc với Endgame 2019. Và chắc chắn, kể cả sau này, tất cả chúng ta, những người hâm mộ MCU đều sẽ không thể quên được câu nói này. Phải không nào?