Câu nói rùng mình của những kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng: Thở ra toàn đạo lý, nhưng nhân cách thì chả ra gì

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/06/2020 10:08 AM

Gây ra tội ác chấn động cả thế giới, những kẻ sát nhân hàng loạt này còn khiến các nhà điều tra tâm lý tội phạm đau đầu.

Mang đến những ấn tượng bên ngoài khác nhau, từ bình thường cho đến điên rồ, nhưng những tội phạm máu lạnh này đều có một điểm chung là thế giới quan bất bình thường, dẫn dắt họ thực hiện những vụ án mạng nổi tiếng nhất trong lịch sử. 

Vậy, những kẻ sát nhân hàng loạt này thực sự nghĩ gì về tội ác của mình? Hãy cùng khám phá qua những phát ngôn gây rùng mình nhất của họ ngay bây giờ.

1. Aileen Wuornos

Câu nói rùng mình của những kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng: Thở ra toàn đạo lý, nhưng nhân cách thì chả ra gì - Ảnh 1.

"Tôi là kẻ căm ghét nhân loại và sẵn sàng ra tay lần nữa."

Nữ sát nhân nổi tiếng, Aileen Wuornos, từng khai rằng bà ta ra tay sát hại nạn nhân vì bị đe dọa bởi khách hàng, nhưng sau nhiều lần tra khảo, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ lòng thù hận của Aileen đối với đàn ông và con người nói chung. Sau cái chết của bảy nạn nhân, Aileen đã bị xử tử ở Florida năm 2002.

2. Mary Bell

Câu nói rùng mình của những kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng: Thở ra toàn đạo lý, nhưng nhân cách thì chả ra gì - Ảnh 2.

"Giết người không tệ đến vậy, dù sao chúng ta cũng sẽ chết mà thôi."

Sinh ra bởi một người mẹ làm việc tại "phố đèn đỏ", Mary Bell có tuổi thơ vô cùng bất hạnh, ngay từ nhỏ cô bé đã bị bạo hành và bắt phải phục vụ khách của mẹ. Năm 11 tuổi, Mary Bell đã thực hiện vụ giết người đầu tiên, hạ sát và cắt xác hai nạn nhân là bé Martin Brown, 4 tuổi và Brian Howe, 3 tuổi. 

Mary Bell đã bị buộc tội danh giết người và được gửi tới Red Bank - một nhà tù dành cho trẻ em, và được thả ra khi đã 23 tuổi. 

3. Elizabeth Bathory

Câu nói rùng mình của những kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng: Thở ra toàn đạo lý, nhưng nhân cách thì chả ra gì - Ảnh 3.

"Trông tôi có giống người quan tâm Chúa nghĩ gì không?"

Elizabeth Bathory còn được mệnh danh là "nữ bá tước máu", bởi sở thích ghê rợn của bà, đó là tắm trong máu các cô gái trẻ để gìn giữ tuổi thanh xuân. Đã xuống tay hạ sát hàng trăm người hầu phục vụ trong lâu đài của mình, nữ bá tước trở thành kẻ sát nhân khét tiếng nhất lịch sử trung cổ.

4. Charles Manson

Câu nói rùng mình của những kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng: Thở ra toàn đạo lý, nhưng nhân cách thì chả ra gì - Ảnh 4.

"Anh biết đấy, ngày xưa bị điên còn có nghĩa gì đó. Bây giờ, ai cũng bị điên cả."

Câu nói rùng mình của những kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng: Thở ra toàn đạo lý, nhưng nhân cách thì chả ra gì - Ảnh 5.

"Nhìn xuống tôi, anh thấy một kẻ ngốc. Nhìn ngước lên, anh thấy một vị Chúa. Nhìn ngang bằng tôi, anh thấy chính mình."

Charles Manson là người đứng đầu một giáo phái từng có hiềm khích với tầng lớp thượng lưu, trung lưu tại Hollywood, và đã gây ra vụ giết người nổi tiếng "Once Upon A Time In Hollywood". Trong vụ án, hắn và những thành viên khác của giáo phái đã sát hại Sharon Tate, một nữ diễn viên trẻ tuổi, và 4 nạn nhân khác sau khi đột nhập vào nhà họ.

5. Ted Bundy

Câu nói rùng mình của những kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng: Thở ra toàn đạo lý, nhưng nhân cách thì chả ra gì - Ảnh 6.

"Tôi là kẻ khốn nạn máu lạnh nhất mà các người từng gặp đấy."

Câu nói rùng mình của những kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng: Thở ra toàn đạo lý, nhưng nhân cách thì chả ra gì - Ảnh 7.

"Những kẻ sát nhân chúng tôi là con trai, là chồng của ai đó, chúng tôi ở khắp nơi. Và chắc chắn sẽ có thêm một nạn nhân nữa bỏ mạng vào ngày mai."

Ted Bundy là ví dụ điển hình cho thuật ngữ "psychopath", hay kẻ giết người thái nhân cách. Mặc dù khoác trên mình vẻ ngoài cuốn hút, lịch lãm, nhưng hắn lại là kẻ đã bắt cóc, cưỡng bức và sát hại nhiều nạn nhân nữ, thậm chí có thói quen quay lại hiện trường xảy ra vụ án. 

6. Zodiac Killer

Câu nói rùng mình của những kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng: Thở ra toàn đạo lý, nhưng nhân cách thì chả ra gì - Ảnh 8.

"Tôi thích tàn sát vì nó mang lại niềm vui. Vui hơn cả khi săn bắn ở trong rừng, vì vốn loài người mới là loài thú đáng sợ nhất."

Cho đến nay, Zodiac Killer, hay sát thủ cung hoàng đạo vẫn còn là một ẩn số. Hắn đã gây ra những vụ giết người nổi tiếng nhất từ thập niên 60s-70s tại Mỹ, và thường gửi những bức thư khó hiểu đến báo chí lẫn sở cảnh sát, nhưng thân phận thực sự của kẻ sát nhân bí ẩn này là ai vẫn chưa được xác định.

7. Richard Ramirez

Câu nói rùng mình của những kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng: Thở ra toàn đạo lý, nhưng nhân cách thì chả ra gì - Ảnh 9.

"Đây là một thế giới độc ác, và những người độc ác được sinh ra."

Còn được mệnh danh là Night Strangler, Richard Ramirez đã thực hiện những cuộc đột nhập vào nhà riêng, tấn công, cưỡng bức và sát hại nạn nhân, đặc biệt là phụ nữ lớn tuổi. Hắn dùng những vũ khí tàn bạo như súng, dao và búa. Năm 2013, Ramirez qua đời vì bệnh tật.

 8. Albert Fish

Câu nói rùng mình của những kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng: Thở ra toàn đạo lý, nhưng nhân cách thì chả ra gì - Ảnh 10.

"Không ai trong chúng ta là thánh thần cả."

Lớn lên trong một trại tế bần, Albert Fish đã bị đánh đập và lạm dụng tới mức ám ảnh và hóa điên. Gia đình hắn cũng bất bình thường, với nhiều người có tiền sử mắc bệnh tâm thần. Hắn đã thực hiện những hành vi không thể tưởng tượng lên những cô bé chỉ mới tuổi thiếu niên,  thậm chí là ăn thịt người, và bị tử hình trên ghế điện vào năm 2013. 

9. David Berkowitz

Câu nói rùng mình của những kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng: Thở ra toàn đạo lý, nhưng nhân cách thì chả ra gì - Ảnh 11.

"Tôi không muốn làm họ bị thương, tôi muốn lấy mạng họ."

Còn được gọi là "Son of Sam", Berkowitz là người đã từng khiến thành phố New York rơi vào sợ hãi vì những vụ giết người bằng súng. Hắn nhận tới 6 án tù chung thân, khai rằng mình là thành viên một giáo phái Satan.

10. Carl Panzram

Câu nói rùng mình của những kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng: Thở ra toàn đạo lý, nhưng nhân cách thì chả ra gì - Ảnh 12.

"Tôi chỉ hối hận vì 2 điều này: Tôi hối hận vì đã đối xử tệ bạc với một vài con vật trong đời mình, và tôi hối hận rằng mình đã không thể tàn sát hết toàn bộ nhân loại."

Charles “Carl” Panzram là một kẻ giết người hàng loạt, cưỡng bức, trộm và đột nhập. Trong tù cũng như trong tiểu sử, hắn ta thừa nhận mình đã sát hại 22 người, hầu hết chưa được chứng thực, và quấy rối hơn 100 nạn nhân nam ở đủ lứa tuổi. Sau khi bị bắt giam và cố đào tẩu, hắn ta đã bị xử tử năm 1930 vì sát hại một nhân viên nhà giam tại nhà tù Leavenworth.