Cậu nhóc 5 tuổi chỉ chơi đồ chơi vẫn kiếm hàng triệu USD chẳng kém gì game thủ nổi tiếng

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/12/2016 06:00 PM

Chẳng cần phải là game thủ chuyên nghiệp hay nói chuyện có duyên, kênh YouTube của Ryan vẫn có hàng tỉ lượt xem.

YouTube có thể nói là một công cụ kiếm tiền kì lạ nhất ra đời trong lịch sử của loài người. Bạn không cần đến bất kì một chuyên môn, kinh nghiệm, năng khiếu hay vốn đầu tư nào cả mà thay vào đó, chỉ với một chiếc camera và thời gian rảnh rỗi, bạn có thể kiếm thêm về khoản thu nhập đủ tiền trà nước cho đến hốt bạc với hàng triệu USD, tùy thuộc vào việc bạn có thu hút được nhiều người xem hay không.

Bằng chứng cho điều này là kênh YouTube mang tên Ryan ToysReview, sở hữu 5,5 triệu người theo dõi thường xuyên và tổng cộng 8,8 tỷ lượt xem. Nhân vật chính của các video đăng tải trên channel - Ryan năm nay mới chỉ 5 tuổi, và tất những gì cậu làm trong video của mình là... chơi đồ chơi.


Ryan - diễn viên chính của kênh YouTube Ryan ToysReview.

Ryan - "diễn viên" chính của kênh YouTube Ryan ToysReview.

Rõ ràng ở độ tuổi của Ryan thì kiếm tiền vẫn là một khái niệm rất mơ hồ, đồng thời thì cậu cũng khó lòng đủ tư duy để nghĩ ra cách thu hút người xem mà chỉ đơn giản làm việc mà mọi đứa trẻ cùng lứa làm: Vui chơi. Ai cũng hiểu rằng cha mẹ Ryan mới là những người đứng đằng sau đạo diễn tất cả mọi thứ, nhưng ý tưởng về một cậu nhóc 5 tuổi mỗi năm kiếm về hàng triệu USD vẫn khiến cho nhiều người không khỏi cảm thấy khó tin.


Trong tất cả các đoạn video, Ryan đều ứng xử rất hồn nhiên và dễ thương.

Trong tất cả các đoạn video, Ryan đều ứng xử rất hồn nhiên và dễ thương.

Tất nhiên bộ phận khán giả của Ryan phần lớn cũng là trẻ con giống như cậu bé. Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì cảnh tượng các cô cậu nhóc vừa xem ipad vừa ăn đã trở nên rất phổ biến. Với một kênh nổi tiếng như Ryan ToysReview thì không khó để hình dung video của Ryan sẽ xuất hiện ở mục "Related" tức "Liên quan" với các đoạn clip có cùng nội dung dành cho trẻ em khác. Thu nhập mà Ryan ToysReview mang về trong năm 2016 không được cha mẹ Ryan tiết lộ cụ thể, nhưng với hàng tỉ lượt xem như vậy thì chắc chắn cũng nó rơi vào hàng triệu USD.

Một clip giới thiệu đồ chơi của Ryan với 2,7 triệu lượt xem.

Đặc biệt hơn cả đó là Ryan ToysReview mới chỉ được thành lập từ tháng 3/2015, tức tính đến thời điểm hiện tại đã tồn tại được hơn 1 năm. Trong khi rất nhiều YouTuber, game thủ khác phải mất hàng năm trời liền để xây dựng cộng đồng khán giả cho riêng mình, ngay cả "ông trùm YouTube" PewDiePie chẳng hạn thì việc Ryan kiếm được hơn 5 triệu sub thực sự khiến người ta phải ganh tị.

>> 10 ngôi sao kiếm nhiều triệu USD nhất trên YouTube trong năm 2016