Câu hỏi tưởng đơn giản mà thách thức hầu hết các fan Dragon Ball: Goku đã học bay khi nào?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/02/2022 05:00 PM

 
  thích

Chắc chắn không phải ai cũng có thể trả lời đúng câu hỏi này.

Mặc dù ban đầu nó không phổ biến lắm, nhưng khả năng bay cuối cùng đã trở thành phổ biến trong series Dragon Ball. Cho tới thời điểm hiện tại hầu hết mọi người có thể bay lên bầu trời, kể cả một số con người bình thường cũng có được khả năng này. Tuy nhiên, có một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất khó trả lời được, đó là Goku đã học bay khi nào?

Khả năng bay trong Dragon Ball

Câu hỏi tưởng đơn giản mà thách thức hầu hết các fan Dragon Ball: Goku đã học bay khi nào? - Ảnh 1.

Sức mạnh để con người bình thường có thể bay trên không trung đã được Tien, Chiaotzu và Hạc môn phái giới thiệu trong phần đầu của Dragon Ball. Ban đầu khả năng bay đơn giản chỉ là lơ lửng trên mặt đất chứ không phải bay lượn thoải mái như hiện tại, tuy nhiên nó được xác định là khá hữu ích. Với việc kiểm soát tốt Ki thì con người có thể làm được điều này.

Về phần Goku anh có thể bay bằng cách xoay đuôi khi còn nhỏ, nhưng khả năng này nhanh chóng mất đi khi đuôi của anh bị cắt. Sau đó Goku đã sử dụng Cân đẩu vân để di chuyển trên không trung. Tuy nhiên, việc Goku có thể bay nhờ chính sức mạnh của mình như thế nào thì chưa được thể hiện rõ, điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi làm thế nào và tại sao Goku lại làm được điều đó.

Goku đã học khi nào và như thế nào?

Câu hỏi tưởng đơn giản mà thách thức hầu hết các fan Dragon Ball: Goku đã học bay khi nào? - Ảnh 2.

Là một chiến binh giỏi và là bậc thầy sử dụng sức mạnh và Ki của chính mình thì rất có thể khả năng sức mạnh bay của Goku được khởi động khi chiến đấu với Tien. Sau khi nhìn thấy học sinh trường Hạc môn phái sử dụng kỹ thuật này thì Goku đã bắt chước (như cách anh học hỏi chiêu Kamekameha).

Vào cuối phần Dragon Ball đầu tiên chúng ta thấy Goku sử dụng khả năng bay để chống lại con trai của Piccolo tại Giải đấu võ thuật thế giới. Đây là khoảng thời gian sau khi anh được đào tạo với Kami trong vài năm. Vào thời điểm của Dragon Ball Z thì Goku đã hoàn toàn làm chủ được sức mạnh này, và rất có thể anh ấy đã thực hiện nó thành thạo khi Gohan mới được sinh ra.

Ngoài Goku thì người bạn thân nhất của anh là Krillin và Yamacha cũng được cho là đã học khả năng bay vào khoảng thời gian này. Có vẻ như chính việc huấn luyện của Thượng Đế đã giúp cho khả năng sử dụng Ki của các chiến binh Z trở nên dễ dàng hơn vì thế đã giúp họ có thể bay và sử dụng các sức mạnh khác. Nhờ đó mà sau nay bay là một kỹ năng cơ bản mà ai cũng biết trong Dragon Ball.

https://gamek.vn/cau-hoi-tuong-don-gian-ma-thach-thuc-hau-het-cac-fan-dragon-ball-goku-da-hoc-bay-khi-nao-20220207150110718.chn