Câu trả lời tuyển dụng hay nhất năm: Tại sao Microsoft nên chọn bạn? Vì... Đế chế ạ!

zhimzhim  - Theo Helino | 29/12/2017 10:17 AM

Đây là câu trả lời của Sumit Chaudhary, chàng sinh viên tại học viện công nghệ Ấn Độ, trả lời nhân viên tuyển dụng Microsoft trong một cuộc phỏng vấn.

Chắc chắn đã có không ít bạn sinh viên mới ra trường phải "toát mồ hôi hột" với những câu hỏi như "Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?" đến từ các nhà tuyển dụng. Và nếu được bình chọn, có lẽ Sumit Chaudhary sẽ đoạt giải câu trả lời xuất sắc nhất năm.

Theo câu chuyện được chàng sinh viên trẻ này chia sẻ, sau khi vượt qua các vòng thi kỹ thuật trong đợt phỏng vấn thực tập của Micrisoft, Sumit bước vào vòng phỏng vấn với tâm trạng cực kỳ hồi hộp. Mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ cho đến khi người phỏng vấn đặt câu hỏi "Tại sao Microsoft nên chọn bạn?" bởi cho dù sở hữu kỹ năng tốt và kiến thức chuyên môn sâu rộng, nhưng kinh nghiệm thực tế của Sumit gần như là một số 0 tròn trĩnh.


Chân dung Sumit, chàng sinh viên với câu trả lời thú vị

Chân dung Sumit, chàng sinh viên với câu trả lời thú vị

Sau một hồi suy nghĩ, Sumit đã quyết định "đánh cược" với số phận. Đầu tiên, Sumit cũng trả lời như bao người người khác: "Microsoft nên tuyển em vì em có khả năng học hỏi và kỹ năng làm việc rất tốt, điều này sẽ bù đắp sự thiếu sót về kinh nghiệm. Cho dù Microsoft có kỳ vọng hay giao cho bất kì công việc gì, em chắc chắn sẽ hoàn thành nó một cách tốt nhất."

Tất nhiên, câu trả lời này không làm nhà tuyển dụng "thoả mãn" nhưng câu trả lời tiếp theo đã khiến họ không kìm được sự phấn khích.

"19 năm trước, Microsoft đã cho ra mắt tựa game Đế chế. Và với em, đó không chỉ đơn thuần là một trò chơi. Năm ngoái, trong thời kỳ suy sụp, em đã dành thời gian nghiên cứu và chơi tựa game này cả ngày lẫn đêm. Đế Chế đòi hỏi khả năng phân tích hợp lý điểm mạnh, yếu của các đạo quân, từ đó tìm ra sự kết hợp tốt nhất để dành chiến thắng. Em đã tìm hiểu rất nhiều, phát hiện ra những lối chơi hay nhất với mọi bản đồ. Đế Chế đã giúp em rèn luyện kỹ năng phân tích của bản thân.

Em muốn tạo ra một sản phẩm đơn giản, nhưng tuyệt vời như Đế Chế.

Đó chính là lý do Microsoft nên tuyển dụng em!"


Nguyên văn đoạn chia sẻ về cuộc phỏng vấn của Sumimt

Nguyên văn đoạn chia sẻ về cuộc phỏng vấn của Sumimt

Và Sumit đã dành trọn tình cảm của nhà tuyển dụng với câu trả lời này. Anh đã được chọn ngay sau buổi phỏng vấn đó. Với hơn 622 nghìn lượt bình chọn trên Quora, chắc chắn đây sẽ là câu trả lời thú vị cũng như xuất sắc nhất năm 2017 rồi! Hãy cùng chúc Sumit, chàng trai với niềm đam mê Đế Chế có được kỳ thực tập thành công tại Microsoft nhé!