Câu hỏi Olympia học sinh lớp 1 cũng giải được nhưng vẫn có thí sinh sai: Ấm nào chứa nhiều nước nhất mà không bị đổ ra ngoài?

BoB V  Doanh Nghiệp & Tiếp Thị | 14/12/2021 07:32 PM

Câu hỏi Olympia đôi khi chẳng khó như bạn nghĩ!

Đường Lên Đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ được nhiều khán giả yêu thích, đến nay tuổi đời của chương trình đã lên tới 22 năm. Mỗi câu hỏi mà MC đưa ra , ngoài vận dụng tốt những kiến thức được học trong suốt 12 năm phổ thông, thí sinh còn phải thực sự nhạy bén, quan sát tốt và có cách tư duy logic sao cho vừa ra được đáp án chính xác nhưng còn phải kèm theo cả tốc độ.

Một câu hỏi đơn giản của Olympia ở phần thi Tăng tốc có nội dung như sau: Ấm nào sau đây có thể chứa được nhiều nươc nhất mà không bị đổ ra ngoài?

Tương ứng với câu hỏi là 3 chiếc ấm mà chương trình cho sẵn, lưu ý của MC là cả 3 chiếc ấm đều có kích thước bằng nhau.

 Câu hỏi Olympia học sinh lớp 1 cũng giải được nhưng vẫn có thí sinh sai: Ấm nào chứa nhiều nước nhất mà không bị đổ ra ngoài? - Ảnh 1.

Sau khi đọc câu hỏi, các thí sinh đã nhanh chóng đưa ra đáp án, trong khi có 3 thí sinh đưa ra đáp án C thì duy nhất chỉ có 1 người chọn đáp án A.

MC giải thích như sau: Các ấm đều có kích thước bằng nhau, tuy nhiên ấm C có vòi cao nhất và có thể chứa được nhiều nước nhất mà không bị đổ ra ngoài.

Như vậy, đáp án là C.

Câu hỏi này được đánh giá là vô cùng dễ, chỉ cần ai tinh ý và nhanh tay một chút là nhanh chóng có phương án đúng ngay.

Một câu hỏi ở cuộc thi tháng phát sóng hồi tháng 10 có nội dung khá đơn giản là nhìn vào ảnh đã cho và xác định có bao nhiêu hình tròn xuất hiện.

 Câu hỏi Olympia học sinh lớp 1 cũng giải được nhưng vẫn có thí sinh sai: Ấm nào chứa nhiều nước nhất mà không bị đổ ra ngoài? - Ảnh 2.

Trong khi 2 thí sinh nhanh tay hơn cho biết đáp án là 5 thì 2 thí sinh còn lại lần lượt có câu trả lời là 4 và 6. Song đáp án được MC công bố là 5 và chỉ có 2 người giành được điểm.

Có thể thấy, hình vẽ tạo hiệu ứng thị giác nhằm đánh lừa ánh nhìn của thí sinh nhưng lại không quá phức tạp mà chỉ cần để ý và đếm lần lượt từ trái sang phải số vòng tròn xuất hiện là đã có thể cho ra đáp án đúng. Có lẽ vì thời gian gấp rút chỉ trong 10 giây khiến thí sinh có đôi chút sai sót và cho ra câu trả lời chưa chính xác.

 Câu hỏi Olympia học sinh lớp 1 cũng giải được nhưng vẫn có thí sinh sai: Ấm nào chứa nhiều nước nhất mà không bị đổ ra ngoài? - Ảnh 3.
https://soha.vn/cau-hoi-olympia-hoc-sinh-lop-1-cung-giai-duoc-nhung-van-co-thi-sinh-sai-am-nao-chua-nhieu-nuoc-nhat-ma-khong-bi-do-ra-ngoai-20211214135100684.htm