Câu hỏi 'Đồng Hồ Ngưng Đọng có nên trở thành một phép bổ trợ?' khiến cộng đồng LMHT tranh cãi dữ dội

Nam Minh  Thể thao Văn hóa | 15/03/2023 03:17 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ý kiến biến Đồng Hồ Ngưng Đọng thành phép bổ trợ đang thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT.

Đối với những game thủ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), mỗi trang bị trong trò chơi đều sẽ đóng một vai trò nhất định. Tất nhiên, sẽ có không ít trang bị mang tính đặc thù cho riêng từng chất tướng. Tuy nhiên, có một món vật phẩm mà hầu hết những người chơi LMHT đều sẽ lên cho tướng của mình, nhất là vào giai đoạn cuối trận: Đồng Hồ Ngưng Đọng.

Đồng Hồ Ngưng Đọng là món trang bị vô cùng quan trọng trong LMHT

Đồng Hồ Ngưng Đọng là món trang bị vô cùng quan trọng trong LMHT

Trong số các trang bị thông dụng của LMHT, không thể không nhắc đến Đồng Hồ Ngưng Đọng. Đây là món trang bị được xem là tất yếu và sẽ được nâng cấp lên Giáp Thiên Thần hoặc Đồng Hồ Cát Zhonya vào cuối trận. Tuy nhiên, ngay cả khi chưa nâng cấp thì Đồng Hồ Ngưng Đọng cũng là món trang bị tối cần thiết, nhất là giai đoạn giữa trận.

Mới đây, nữ phóng viên danh tiếng Ashley Kang đã đặt ra một câu hỏi khá thú vị liên quan đến trang bị trên: "Đồng Hồ Ngưng Đọng nên chuyển đổi thành một phép bổ trợ thay vì một món trang bị. Suy nghĩ của bạn về vấn đề này như thế nào?". Và câu hỏi của nữ phóng viên đã thu hút sự chú ý cũng như bàn luận sôi nổi của cộng đồng LMHT.

Nữ phóng viên Ashley Kang đặt giả thuyết "Đồng Hồ Ngưng Đọng" nên trở thành 1 phép bổ trợ

Nữ phóng viên Ashley Kang đặt giả thuyết "Đồng Hồ Ngưng Đọng" nên trở thành 1 phép bổ trợ

Theo những ý kiến ủng hộ, tầm quan trọng của Đồng Hồ Ngưng Đọng rất đáng để Riot cân nhắc luận điểm của nữ phóng viên Ashley Kang. Chưa kể, trong một trận đấu LMHT, đôi lúc Đồng Hồ Ngưng Đọng cũng đóng vai trò giúp một đội giành lợi thế trong giao tranh (tương tự Dịch Chuyển), hay cứu một người chơi tránh khỏi bị hạ gục quá nhanh chóng (tương tự như Hồi Máu, Lá Chắn hay Thanh Tẩy, Tốc Biến). Ngoài ra, việc chuyển đổi sẽ khiến các đội phải động não nhiều hơn, tính toán cẩn thận hơn trước khi bước vào giao tranh.

Phép bổ trợ dựa trên Đồng Hồ Ngưng Đọng sẽ khiến các đội phải tính toán cẩn thận hơn

Phép bổ trợ dựa trên Đồng Hồ Ngưng Đọng sẽ khiến các đội phải tính toán cẩn thận hơn

Mặt khác, phía phản đối thì cho rằng, việc này sẽ khiến các pha giao tranh trở nên nhàm chán và các đội chỉ tập trung bắt lẻ. Lý do đưa ra là vì nếu một bên lao vào giao tranh còn bên kia lần lượt bấm 5 cái Đồng Hồ, thì ngay lập tức pha giao tranh sẽ trở nên trật nhịp. Đối với những khu vực có kỹ năng đọc tình huống và kêu gọi, xử lý giao tranh tốt như LCK, việc này sẽ dễ tạo ra các trận đấu nhàm chán.

Nhưng cũng có thể biến giao tranh trở nên nhàm chán

Nhưng cũng có thể biến giao tranh trở nên nhàm chán

Tất nhiên, đây chỉ là cuộc thảo luận trong cộng đồng LMHT. Nhưng rất có thể Riot sẽ nghiên cứu hướng phát triển này và tạo ra một sự thay đổi lớn cho cả Đồng Hồ Ngưng Đọng lẫn lối chơi của làng LMHT hiện nay.