Câu hỏi chưa từng được trả lời: Vì sao Pokémon lại tiến hóa bằng cách trao đổi?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2022 12:59 PM

 
  thích

Rất nhiều game thủ đã thắc mắc về điều này và đi tìm nó ở trong game, nhưng câu trả lời cho điều này lại khá đơn giản.

Từ thế hệ đầu tiên cho tới nay, việc trao đổi Pokémon đã luôn là một phần quan trọng của tựa game này. Hai phiên bản khác nhau, thậm chí là 3 phiên bản được ra mắt với những Pokémon độc quyền dành riêng cho từng phiên bản. Để sở hữu tất cả các Pokémon xuất hiện trong cuốn bách khoa toàn thư Pokédex, người chơi chỉ có duy nhất một cách là trao đổi Pokémon với nhau. Thêm vào đó, việc trao đổi còn đem tới yếu tố quan trọng nhất cho một vài Pokémon - khả năng tiến hóa.

Câu hỏi chưa từng được trả lời: Vì sao Pokémon lại tiến hóa bằng cách trao đổi? - Ảnh 1.

 Việc tiến hóa khi trao đổi để tiến hóa, cho tới nay vẫn là một hiện tượng chưa được lý giải, thậm chí các giáo sư trong game cũng chưa từng nói về điều này. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng việc tiến hóa sau khi trao đổi đem tới những Pokémon mạnh đến nhường nào. Kadabra sau khi được trao đổi sẽ biến thành Alakazam, một Pokémon có sức tấn công cực kỳ ấn tượng và tốc độ cũng cao. Thậm chí, nó còn là Pokémon mạnh nhất nhì trong thế hệ đầu tiên. Các ví dụ khác như Machamp, Golem hay Gengar cũng xứng đáng được khi nhận bởi chúng có sự vượt trội đáng kể so với cấp tiến hóa dưới.

Chưa từng được giải thích trong vũ trụ Pokémon

Trong mỗi tựa game thuộc dòng chính của Pokémon, các game thủ đều được giới thiệu với vị giáo sư đang làm việc tại vùng đất của họ. Mỗi giáo sư sẽ nghiên cứu về một yếu tố khác nhau của những con quái vật này và cách chúng tương tác với thế giới. Cho tới thời điểm hiện tại, đã có 10 vị giáo sư xuất hiện. Còn nếu nói riêng về chủ đề tiến hóa, game thủ sẽ tìm được 3 người là Oak, Elm và Rowan. 

Câu hỏi chưa từng được trả lời: Vì sao Pokémon lại tiến hóa bằng cách trao đổi? - Ảnh 2.

Trớ trêu thay, cả 3 con người này đều chưa từng giải thích vì sao Pokémon lại có thể tiến hóa sau khi trao đổi. Nếu như Oak chỉ nói qua qua đại cương thì thì Elm và Rowan tập trung vào quá trình tiến hóa hơn là giải thích về bí ẩn mà nhiều fan đang tò mò. Những câu hỏi này khiến cho rất nhiều fan đã đặt ra giả thuyết xung quanh việc tiến hóa của các Pokémon để có được hình thái cuối cùng có ý nghĩa như thế nào.

Lý do đơn giản của việc tiến hóa trao đổi

Dù vậy, lý do của việc này có thể đơn giản và dễ hiểu hơn những gì mà các game thủ, fan ruột của Pokémon đã từng tưởng tượng ra. Trang blog có tên PokePoke31 đã từng tóm tắt lại một bài phỏng vấn với chủ tịch Game Freak, ông Satoshi Tajiri - người cũng là cha đẻ của dòng game săn bắt quái vật nổi tiếng này. Lý do của việc này đơn giản hơn khá nhiều những gì chúng ta tưởng tượng ra.

Câu hỏi chưa từng được trả lời: Vì sao Pokémon lại tiến hóa bằng cách trao đổi? - Ảnh 3.

Theo đó, ông Tajiri từng chơi Dragon Quest II và rất muốn trao đổi một món đồ quý với bạn của mình, nhưng lại không thể làm được. Ông cảm thấy rất khó chịu về điều này và muốn đưa tính năng này vào trong tựa game của riêng mình. Điều này đã xảy ra từ khá lâu trước khi Pokémon được khai sinh ra, nhưng đã tạo nên ảnh hưởng to lớn cho cả dòng game. Ở thời điểm hiện tại, điều này chưa được lý giải trong vũ trụ Pokémon. Thế nhưng biết đâu đấy, một ngày nào đó cha đẻ của Pokémon sẽ nghĩ ra một học thuyết hợp lý và đưa nó vào trong các tựa game tương lai của Pokémon thì sao?

https://gamek.vn/cau-hoi-chua-tung-duoc-tra-loi-vi-sao-pokemon-lai-tien-hoa-bang-cach-trao-doi-20220115230618856.chn