Cấu hình xấu, đồ họa 8 bit, thế nhưng đây lại là những trò chơi mà game thủ Việt phải mê mệt suốt một quãng tuổi thơ

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2021 11:59 PM

Giới game thủ trẻ ngày nay sao có thể biết tới những siêu phẩm như thế này chứ.

Theo thời gian, các tựa game đang ngày càng được nâng cấp, cải thiện lớn cả về mặt đồ họa lẫn gameplay, chất lượng hình ảnh. Thế nhưng đôi khi, thành công của một tựa game lại không hẳn đã nằm ở những yếu tố này, mà chỉ đơn giản là đã khắc sâu ấn tượng tới cỡ nào trong lòng mỗi game thủ mà thôi. Đó cũng là lý do mà mặc dù sở hữu cấu hình siêu xấu, nếu như so sánh với game bây giờ, đồ họa chỉ 8 bit, gameplay thì đơn giản, nhưng những cái tên dưới đây vẫn thật sự tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng các game thủ Việt.

Bomberman

Cấu hình xấu, đồ họa 8 bit, thế nhưng đây lại là những trò chơi mà game thủ Việt phải mê mệt suốt một quãng tuổi thơ - Ảnh 1.

Về cơ bản thì Bomberman có phong cách chơi không khác gì nhiều so với Boom Online sau này, có chăng chỉ là đồ họa, hiệu ứng cũng như một số tính năng hạn chế hơn rất nhiều mà thôi. Tuy nhiên, ngay khi mới ra mắt và xuất hiện trên dàn máy NES, Bomberman đã thật sự tạo được một điểm nhấn ấn tượng trong lòng người chơi. Để rồi tới tận thời điểm hiện tại, vẫn có khá nhiều người hoài niệm về trò chơi này, về những lần vất vả phá đá đục tường chỉ để tìm ra cửa lên bàn tiếp theo.

Hudson’s Adventure Island

Cấu hình xấu, đồ họa 8 bit, thế nhưng đây lại là những trò chơi mà game thủ Việt phải mê mệt suốt một quãng tuổi thơ - Ảnh 2.

Hiểu theo một cách đơn giản thì Hudson’s Adventure Island cũng sở hữu phong cách chơi, đi bàn chế độ màn hình ngang không khác gì Hercules hay một số tựa game thịnh hành lúc bấy giờ. Tuy nhiên, sự vui nhộn, những gam màu hài hước, vui tươi với các loại vũ khí siêu "lầy" như chuối, đá lại khiến cho không ít người phải mê mẩn và dành cả thanh xuân với tựa game này.

Road Fighter

Cấu hình xấu, đồ họa 8 bit, thế nhưng đây lại là những trò chơi mà game thủ Việt phải mê mệt suốt một quãng tuổi thơ - Ảnh 3.

Tính tới nay thì Road Fighter cũng đã đi được gần 40 năm "tuổi đời" của mình rồi. Và chắc có lẽ chỉ những game thủ thuộc thế hệ 8-9x đời đầu mới thật sự có ấn tượng với tựa game này. Thậm chí, đây còn là game đua xe "đời mới" nhất ở thời điểm mà nó mới phổ cập thị trường Việt Nam. Bên cạnh việc đua xe bình thường, việc "ghẹ", xô đẩy đối thủ tới mức phát nổ cũng là thú vui thường ngày của không biết bao người.

Dr. Mario

Cấu hình xấu, đồ họa 8 bit, thế nhưng đây lại là những trò chơi mà game thủ Việt phải mê mệt suốt một quãng tuổi thơ - Ảnh 4.

Một phong cách biến tấu của tựa game Tetris cổ điển. Về cơ bản, Dr Mario không quá khó chơi, nhưng cũng chẳng dễ để vượt qua, khi mà theo thời gian, tốc độ của những viên thuốc diệt virus sẽ nhanh hơn, đồng thời độ khó cũng trở nên cao hơn rất nhiều. Đây là tựa game chẳng những giới trẻ mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng từng cực kỳ mến mộ.