Cấu hình tầm trung cực 'ngọt' chỉ 15 triệu đồng chiến game thả ga

RED  - Theo Helino | 12/04/2018 03:30 PM

Cấu hình máy tính chiến game hết sức ngon lành với giá chỉ 15 triệu đồng với loạt CPU cũng như Mainboard mới này của Intel.

Sau gần nhiều tháng chờ đợi, gần đây các loại bo mạch chủ và vi xử lý dòng Coffee Lake giá rẻ của Intel cũng đã chính thức ra mắt. Những linh kiện này mang đến sự lựa chọn mới rất ngọt cho người dùng PC, đặc biệt là đối tượng học sinh – sinh viên, các game thủ không có ví dày.

Sau đây là cấu hình máy tính chiến game hết sức ngon lành với giá chỉ 15 triệu đồng với loạt CPU cũng như Mainboard mới này của Intel:

• CPU: Intel Pentium G5500

• Main: ASRock B360M PRO 4

• RAM: Team Vulcan 8GB

• VGA: Colorful GTX 1050Ti

• SSD: WD Green 120GB

• PSU: Corsair VS450

• Case: Xigmatek Scorpion

Giá: 15.450.000 VNĐ

Cấu hình này có điểm nhấn chính là combo mới là Pentium G5500 và Mainboard B360M có hiệu năng chiến game cực tốt khi kết hợp với GTX 1050Ti. Lượng RAM 8GB vừa đủ cho các tác vụ thường ngày nhưng vẫn nên nâng cấp lên khoảng 16GB để 'phòng xa' sau này.

Để test hiệu năng cấu hình trên, chúng tôi đã sử dụng 5 tựa game Hot nhất hiện nay ở nhiều thể loại là PUBG (ở mức thiết lập Medium – độ phân giải Full HD), DOTA 2 (Very High), Overwatch (Ultra), Blade and Soul (Very High) và Assassin's Creed Origins (Medium). Kết quả thu được như sau:


Bảng kết quả thử nghiệm chơi game với cấu hình 15 triệu.

Bảng kết quả thử nghiệm chơi game với cấu hình 15 triệu.

Có thể thấy rằng cấu hình 15 triệu sử dụng G5500 và VGA GTX 1050Ti hoàn toàn đủ sức cân mọi tựa Game Online hiện nay, dù là “xưa cũ” như Blade and Soul, DOTA 2 hay tân thời như Overwatch, PUBG, với mức khung hình ổn định mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh đẹp mắt.

Thậm chí với một tựa Game Offline nổi tiếng là “ngốn” CPU như Assassin's Creed Origins thì G5500 vẫn đủ khả năng “cân” team ở mức Medium. Tuy nhiên bạn đọc nên giảm bớt một số tùy chọn hình ảnh để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất.

Xin được cảm ơn TechGuru Store đã hỗ trợ sản phẩm dựng cấu hình test game, tham khảo thêm tại đây: https://www.facebook.com/techgurustorevn/.

Tìm hiểu vể Ampere - Kiến trúc tương lai của Nvidia sẽ biến VGA mạnh vượt trội