Cấu hình 'sinh viên' giá khoảng 13 triệu đồng chiến game hợp lý nhất hiện nay

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/11/2017 06:33 PM

Với mức chi chỉ khoảng 13 triệu đồng, các game thủ sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm chiến game hot hiện tại ví dụ như PUBG, LMHT, tất nhiên cả Fifa Online 4...

Đối với các game thủ ở lứa tuổi học sinh - sinh viên thì chiếc máy tính thường xuyên được sử dụng để phục vụ việc tìm kiếm tài liệu học tập và tất nhiên là phần quan trọng luôn là chơi game giải trí. Tuy nhiên để đầu tư tiền tấn cho một cấu hình cực mạnh lên tới nhiều chục triệu đồng là điều... không tưởng.

Theo nghiên cứu thị trường thì mức chi hợp lý nhất cho cả bộ PC là vào khoảng 15 - 17 triệu đồng và tất nhiên phần cấu hình - case máy sẽ chiếm phần lớn chi phí. Sau đây, chúng tôi xin được gợi ý một sự lựa chọn vô cùng 'nuột' trong cả việc chiến game lẫn đa dụng với giá thành khoảng gần 13 triệu đồng rất phù hợp cho các game thủ đang là học sinh, sinh viên.

Cấu hình chi tiết:

CPU AMD Ryzen 3 1200 (3.1 up to 3.4GHz/ 8MB/ 4 cores 4 thread)

Mainboard Asrock A320M-HDV

RAM Apacer 8GB DDR4 bus 2400

MSI GEFORCE GTX 1050 TI 4GT OCV1 (2 fan)

HDD WD 1TB hoặc SSD 120 GB tuỳ chọn

Nguồn Acbel TORA 420W

Vỏ case Segotep Wider X3 Full ATX

Tổng giá trị khoảng 12,8 triệu đồng

Bộ máy tính này sử dụng CPU AMD Ryzen 3 1200 có tới 4 nhân thực, 4 luồng xử lý với xung mặc định tương đối ổn là 3.1 Ghz, có thể tự tăng lên 3.4 Ghz nếu tải nặng, không chỉ đảm bảo các tác vụ chiến game ngon lành mà còn đa nhiệm tốt nữa! Người dùng hoàn toàn có thể stream online được với các game nhẹ nhàng như Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2... còn các công việc như dùng làm Photoshop, AI, render video cũng tương đối nhanh chóng đơn giản. Lượng RAM 8GB hiện tại là vừa đủ cho các nhu cầu phổ thông, tất nhiên nếu bạn có điều kiện thì nên nâng lên 16GB để đỡ phải chạy đua trong tương lai.

Kết hợp với đó thì chiếc VGA GTX 1050 Ti cũng thuộc dạng khá mạnh mẽ hiện nay và cân tốt hầu hết tất cả các tựa game online cũng như offline trên thị trường ở mức thiết lập high - medium độ phân giải full HD 1080p với fps khoảng trên 30, nhìn chung là mượt mà.

Game thủ cần lựa chọn giữa việc sử dụng SSD cho nhanh hoặc HDD với nhu cầu lưu trữ nhiều thứ, ví dụ như phim ảnh, nhạc hoặc tài liệu, file cài game... Tốt nhất vẫn nên có cả 2 trong quá trình sử dụng lâu dài nhưng nếu tài chính không cho phép thì cần tính toán ưu tiên để phù hợp nhất!

Ngoài ra, theo chia sẻ của một vài chuyên gia IT thì game thủ có thể tận dụng CPU Ryzen 3 này để OC lên một chút với mức xung khoảng 4Ghz sẽ cho hiệu năng vượt trội, gần ngang với dòng i3 Coffee Lake mới của Intel nhưng giá rẻ hơn kha khá. Tất nhiên sẽ phải chịu rủi ro là máy chạy không được ổn định hoàn hảo như để mặc định nếu bạn là 'tay mơ', tuy nhiên vẫn rất đáng chú ý bởi việc OC này khá đơn giản.

Hiện tại game thủ quan tâm có thể theo dõi thêm đoạn video thử nghiệm hiệu năng của cấu hình máy tính trên tại địa chỉ này.

Có máy tính xịn rồi, mua ghế chơi game nào ngồi cho êm mông?