Cấu hình PC siêu rẻ cho học sinh, sinh viên để chơi tốt PUBG miễn phí

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/05/2020 01:40 PM

 
  thích

Chúng tôi xin tư vấn cho các bạn một cấu hình giá siêu rẻ, chỉ khoảng 6 triệu đồng là có thể chiến tốt PUBG và hầu hết game đỉnh ở thời điểm hiện tại.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày 6/4 tới đây, lần đầu tiên trong lịch sử, game Battle Royale đình đám PUBG sẽ được mở cửa miễn phí. Bắt đầu từ 4/6 đến hết 8/6, các bạn chỉ cần một tải khoản Steam bình thường là có thể thoải mái trải nghiệm và chơi PUBG mà không tốn bất cứ khoản phí nào.

Cấu hình PC siêu rẻ cho học sinh, sinh viên để chơi tốt PUBG miễn phí - Ảnh 1.

So với mặt bằng chung của game hiện tại, cấu hình đòi hỏi của PUBG là khá cao. Tuy nhiên, nếu biết cách build case, bạn vẫn có thể sở hữu một bộ PC chơi mượt PUBG mà giá thành lại cực kỳ phải chăng. Sau đây, chúng tôi xin tư vấn cho các bạn một cấu hình giá siêu rẻ, chỉ khoảng 6 triệu đồng là có thể chiến tốt PUBG và hầu hết game đỉnh ở thời điểm hiện tại.

CPU Intel Pentium G4560

Cấu hình PC siêu rẻ cho học sinh, sinh viên để chơi tốt PUBG miễn phí - Ảnh 2.

Loại CPU dòng G này có xung cao đem lại hiệu năng tốt cho game thủ trong việc chinh chiến trong thế giới ảo cũng như giải trí thường ngày. Với giá thành rẻ lại mạnh mẽ, chẳng có lý do gì khó hiểu khiến bộ vi xử lý G4560 này rất hay hết hàng.

Mainboard Asrock H110M-HDS R3.0

Loại mainboard nhỏ mà có võ của Asrock với khả năng vận hành tốt, bo mạch chủ cứng cáp và thường xuyên được sử dụng trong các hệ thống máy tính giải trí gia đình, cá nhân. Giá thành rất tiết kiệm mà vẫn đủ 'tiện nghi' cơ bản như khe PCI Express x16 3.0 hay SATA 3, USB 3.0... cho các game thủ.

Cấu hình PC siêu rẻ cho học sinh, sinh viên để chơi tốt PUBG miễn phí - Ảnh 3.

Radeon RX 570

Cấu hình PC siêu rẻ cho học sinh, sinh viên để chơi tốt PUBG miễn phí - Ảnh 4.

Với giá thành phải chăng, đây có thể coi là chiếc đồ họa giá rẻ đáng mua nhất thị trường hiện này. Tuy thực tế thì đàn anh của nó là RX 580 8GB còn đáng mua hơn rất nhiều nhưng với tầm tiền chỉ có 6 triệu cho cả case thì RX 570 là lựa chọn không thể khác.

Card đồ họa này cho phép chơi game max cấu hình ở độ phân giải 1080p - Với 4GB bộ nhớ GDDR5, Radeon RX 570 tự hào có hiệu suất hoạt động tốt hơn trung bình tốt nhất hiện nay ở phân khúc giá rẻ.

RAM 8GB DDR4 

Cấu hình PC siêu rẻ cho học sinh, sinh viên để chơi tốt PUBG miễn phí - Ảnh 5.

Dung lượng 8GB so với nhu cầu sử dụng hiện nay là tương đối ổn. Với 8GB Ram, bạn hoàn toàn có thể làm một số tác vụ song song với việc chơi game như đọc báo, lướt facebook, xem phim, nghe nhạc, youtube... Với lượng kinh phí eo hẹp chỉ có 6 triệu đồng, việc lên 16GB là điều ngoài tầm với. Thế nên, bạn hãy bằng lòng với 8G Ram.

HDD Western 1TB 

Các loại HDD dung lượng thấp hơn cũng chẳng rẻ hơn là mấy so với loại 1TB, vậy nên không nên tiết kiệm chỉ 100 - 200 ngàn đồng mà dùng loại 500GB, mất tới 1/2 dung lượng sử dụng.

Nguồn máy tính Xigmatek X-Power II 500W

Đây là bộ nguồn có công suất 500W hiệu suất cao, về cơ bản là đủ với cấu hình kể trên từ VGA cho tới HDD, CPU... Để tạo độ ổn định cho hệ thống thì bộ nguồn này rất đáng đầu tư.

Vỏ case

Cấu hình PC siêu rẻ cho học sinh, sinh viên để chơi tốt PUBG miễn phí - Ảnh 6.

Để hạn chế tối đa giá thành, chúng tôi khuyên bạn không nên đâu tư vào một vỏ case đắt tiền. Thậm chí, có thể dùng cả vỏ case cũ (đảm bảo đủ tiêu chuẩn) cũng được, không sao. Mục tiêu của chúng ta là xây dựng cấu hình tốt và rẻ để chơi game chứ không phải ngồi ngắm vỏ case với đèn led xanh đỏ.