Cấu hình máy tính tuyệt hảo cho game thủ mới thi Đại Học xong: Chiến game mượt, học tập tốt, không quá đắt

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/06/2017 06:00 PM

Cấu hình máy tính cực tốt trong tầm giá khoảng 13 triệu đồng cho các game thủ mới thi Đại Học xong giải trí cũng như chuẩn bị cho tương lai.

Kỳ thi Đại Học đã trôi qua được ít ngày và những sĩ tử của chúng ta sẽ rất cần một bộ máy tính vừa tầm để có thể chơi game giải trí trước khi biết điểm, lựa chọn ngã rẽ cuộc đời cũng như phục vụ nhu cầu học tập dài hơi sau này. Chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn một cấu hình hết sức hợp lý với giá khoảng gần 13 triệu đồng đáp ứng cực tốt những nhu cầu trên:

CPU AMD Ryzen 5 1400

Đây là loại CPU dòng Ryzen 5 phổ thông của AMD với hiệu năng cực tốt đến từ 4 lõi thực và 8 luồng xử lý dữ liệu. Mặc dù chơi game chỉ ở mức khá song với số lượng core khá lớn kể trên thì bộ vi xử lý Ryzen 5 1400 thể hiện cực tốt ở việc tính toán đa tác vụ, stream game hay render video... Phục vụ tốt nhu cầu học tập ở các ngành nghề như lập trình, đồ hoạ sau này, bên cạnh việc giải trí chơi game đơn thuần.

Mainboard Gigabyte GA-A320M-DS2

Chiếc bo mạch chủ này có kích thước nhỏ theo chuẩn m-ATX, đầy đủ các cổng kết nối, sử dụng các linh kiện chất lượng cao đảm bảo hệ thống chạy ổn định trong thời gian dài. Tất nhiên không thể bỏ qua phần giá cả rất tốt trong các dòng mainboard hỗ trợ socket AM4 của Ryzen.

RAM GEIL Pristine 8GB DDR4 2400MHz

Dung lượng 8GB là đủ để chơi tất cả game nặng hiện nay hoặc làm đa tác vụ tốt. Với việc chỉ sử dụng 1 thanh duy nhất nên bạn có thể nâng cấp trong tương lai nếu có nhu cầu, ví dụ như stream game hay dùng trong các công việc đa tác vụ.

VGA ASUS PH-GTX1050-2G

Chiếc VGA GTX 1050 hiện đang có giá thành / hiệu năng cực tốt, rất phù hợp cho các cấu hình thuộc dạng tiết kiệm hiện nay. Trên màn hình có độ phân giải full HD 1080p thì game thủ hoàn toàn có thể yên tâm để settings ở mức medium hoặc high tuỳ game mà không cần lo ngại gì.

HDD Western Caviar Blue 1TB 7200Rpm

Các loại HDD dung lượng thấp hơn cũng chẳng rẻ hơn là mấy so với loại 1TB, vậy nên không nên tiết kiệm chỉ 100 - 200 ngàn đồng mà dùng loại 500GB, mất tới 1/2 dung lượng sử dụng. Để tăng tốc độ loading màn chơi, vào hệ điều hành hay cài đặt game thì bạn có thể dùng ổ SSD, tuy nhiên muốn nhanh thì phải hi sinh dung lượng lớn.

PSU Acbel TORA 420W

Công suất 420W là tương đối thừa thãi so với cấu hình kể trên, tuy nhiên để đảm bảo độ ổn định của hệ thống cũng như tiện cho việc nâng cấp sau này thì Acbel TORA 420W là một sự lựa chọn rất phù hợp cho vị trí 'trái tim' của chiếc PC.

Case APC ARES VICTORIA V3/V4 LIMITED

Vỏ case đẹp, giá rẻ và kích thước nhỏ gọn cho game thủ.

Theo thử nghiệm thì cấu hình kể trên có thể chiến tốt rất nhiều những game hot trên thị trường hiện nay bao gồm Liên Minh Huyền Thoại, DOTA2, PlayerUnknown's Battlegrounds, GTA V, Mafia III, Call Of Duty: Infinite Warfare... Hay sử dụng các phần mềm render, chỉnh sửa ảnh và video là Adobe Premiere, After Effects, Photoshop cũng rất mượt mà!

Tham khảo thêm tại địa chỉ này.

Cuộc chiến card đồ hoạ từ 3 - 5 triệu đồng: RX 560 và GTX 1050 đang là bá chủ