Cấu hình máy tính 'tiết kiệm' dưới 10 triệu đồng vẫn chiến game ngon lành

RED  - Theo Helino | 04/05/2019 11:59 PM

 
  thích

Game thủ sẽ phải chấp nhận cài đặt thấp một chút trong những trò chơi nặng nề với cấu hình tiết kiệm này.

Với mức chi khoảng 10 triệu đồng thì để lắp được một chiếc máy tính chiến game tương đối gian nan, tuy nhiên nếu khéo léo lựa chọn cấu hình thì vẫn ổn. Game thủ sẽ phải chấp nhận để cài đặt thấp một chút trong những trò chơi nặng nề để có được độ mượt mà cần thiết.

Sau đây là cấu hình cụ thể:

CPU: AMD Ryzen Athlon 200GE 2 nhân 4 luồng giá 1,4 triệu đồng

Mainboard: Asus PRIME A320M-K giá 1,4 triệu đồng

RAM: Kingston HyperX Fury Black 8GB bus 2666 giá 1,2 triệu đồng

VGA: Gigabyte RX570 GAMING 4GB giá 3 triệu đồng

SSD: WD Green 240GB Sata3 2.5" giá 900 ngàn đồng

Nguồn: Raidmax 500W RX-500XT giá 700 ngàn đồng

Tổng: 8,6 triệu đồng

Trong cấu hình này, CPU AMD Ryzen Athlon 200GE là một giải pháp rất tiết kiệm, vẫn hoàn hảo cho việc chiến game bởi xung khá cao, mặc dù chỉ có 2 nhân 4 luồng khá 'còi' so với tiêu chuẩn hiện nay song với các tác vụ bình thường thì vẫn rất ngon lành, chỉ không đa nhiệm tốt cho lắm mà thôi. Bạn sẽ khó mà dùng nó để vừa gaming vừa stream được, dùng trong các công việc render đòi hỏi sức mạnh vi xử lý cũng khá là chậm.

Chiếc VGA RX570 đang được hạ giá gần đây tỏ ra... vô đối trong khoản chiến game với mức giá 3 triệu đồng của mình, mọi tựa game đều chạy mượt với khung hình 1080p, nếu muốn mượt tinh thì bạn chỉ cần giảm một chút hiệu ứng trong cài đặt là cực ổn.

Cấu hình máy tính tiết kiệm dưới 10 triệu đồng vẫn chiến game ngon lành - Ảnh 1.

Tuy vậy thì chiếc VGA RX570 này tương đối là tốn điện, nên game thủ sẽ phải đầu tư nhiều hơn một chút cho bộ nguồn, khoảng 500W là dư dùng, nên chọn PSU nào có hiệu suất ngon một chút và quạt lớn, chiếc Raidmax 500W RX-500XT thuộc dạng đủ dùng với giá thành rẻ.

Lượng RAM hiện tại game thủ nên trang bị tối thiểu cũng phải là 8GB, nếu không sẽ khá 'bí bách', đôi khi không đủ cấu hình yêu cầu để chinh chiến trong một số tựa game mới. Nhìn chung vẫn nên nâng cấp lên 16GB để thoải mái hơn trong tương lai. Ngoài ra thì chiếc SSD là không thể không có rồi, nếu có nhu cầu lưu trữ nhiều hơn bạn có thể sắm thêm HDD nữa.

Cấu hình này so với mốc 10 triệu đồng còn dư ra một chút là 1,4 triệu đồng - đủ để game thủ chọn một chiếc vỏ case đẹp mắt hoặc mua HDD nếu có nhu cầu, bí hơn nữa thì đủ để tậu một bộ phím cơ chuột gaming ngon bổ rẻ.