Cấu hình máy tính đa dụng: Chiến game, làm video cực ngon với giá chỉ khoảng 13 triệu đồng

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/08/2017 03:00 PM

Nhìn chung game thủ có thể yên tâm sử dụng để chiến game hay học tập, làm việc với cấu hình máy tính này.

Với nhu cầu sử dụng máy tính hiện tại thì đa phần mọi người không chỉ sử dụng nó để chơi game giải trí đơn thuần nữa mà ngày nay nó đã trở thành một công cụ đắc lực phục vụ cả việc học tập hay làm việc nữa.

Hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn game thủ một cấu hình máy tính hết sức đa dụng, đảm bảo chiến game cực mượt mà làm các công việc như biên tập video hay render cũng khá ổn chỉ với mức đầu tư khoảng 13 triệu đồng.

Cấu hình tham khảo:

CPU AMD Ryzen 3 1200 (3.1 up to 3.4GHz/ 8MB/ 4 cores 4 thread)

Mainboard Asrock A320M-HDV

RAM Apacer 8GB DDR4 bus 2400

VGA MSI GEFORCE GTX 1050 TI 4G OC mini

SSD Kingston UV400 120GB SATA III

HDD Seagate Barracuda 1TB 64MB cache

Nguồn Acbel TORA 420W

Vỏ case APC ARES VICTORIA V4 LIMITED

Tổng: Khoảng 13 triệu đồng

CPU AMD Ryzen 3 1200 là sản phẩm mới ra mắt của AMD, với 4 nhân 4 luồng thì CPU này có thể chiến tốt các game hiện nay, cân tốt VGA GTX1060 mà hoàn toàn không có hiện tượng nghẽn cổ chai, ưu thế 4 nhân thực sẽ phát huy tối đa khi làm biên tập video, render hay stream cho tốc độ nhanh hơn hẳn các CPU 2 nhân.

Mainboard Asrock A320M-HDV: size m-ATX, có số lượng cổng kết nối vừa đủ dùng, có thể nâng cấp nhẹ về sau, sử dụng các linh kiện chất lượng cao đảm bảo hệ thống chạy ổn định, giá thành rất hợp lý, hiệu năng tốt trong tầm giá. Đặc biệt có cổng Ultra M.2 để lắp thêm SSD cho tốc độ truyền tải dữ liệu cực cao lên đến 32 Gb/s

Hiện tại lượng RAM 8GB DDR4 đủ để chơi tất cả game nặng hiện nay hoặc làm đa tác vụ tốt, chúng ta có thể nâng cấp trong tương lai nếu có nhu cầu.

Chiếc VGA GTX 1050 Ti 4GD5 là một sản phẩm ấn tượng của NVIDIA, với hiệu năng tốt cùng với nhiều công nghệ mới, tiết kiệm điện, giá thành vừa tầm. Đây thật sự là một VGA đáng đồng tiền bát gạo, có thể chơi được tất cả game hiện nay ở mức High phân giải Full HD với điều kiện để khử răng cưa vừa phải.

Nguồn ACBEL Tora 420W chính là trái tim của chiếc máy tính đến từ hãng sản xuất tên tuổi Acbel, sử dụng linh kiện chất lượng cao đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, tránh bị thiếu hụt điện năng.

Với nhu cầu sử dụng máy tính hiện tại cả để chơi game lẫn sử dụng hàng ngày thì một chiếc SSD gần như là không thể thiếu được, đơn giản bởi tốc độ cực cao mà nó đem lại gây ra tác động quá lớn, gần như ai cũng phải có một chiếc để cài đặt hệ điều hành, game mình hay chơi... Không nên tiếc tiền cho linh kiện này một chút nào.

Tất nhiên, khó có thể chứa được toàn bộ dữ liệu chỉ với 120 GB của chiếc SSD nên bạn cần trang bị thêm một chiếc HDD khoảng 1 - 2 TB nữa để lưu trữ các dữ liệu cần thiết như phim ảnh, nhạc lossless, hay các bộ cài game mình yêu thích. Đôi khi các game dung lượng lớn cũng khó mà cài vào SSD được nên cài 'tạm' ra HDD là phương án rất hữu hiệu, tuy load không nhanh cho lắm nhưng còn hơn là không chơi được.

Tham khảo thêm tại địa chỉ này.

Đập hộp GTX 1080 Ti Waterforce - VGA khủng 'đính kèm' tản nhiệt nước