Cấu hình máy tính cực ngon hiện tại chiến game mượt 'không phải nghĩ'

RED  - Theo Helino | 09/04/2018 08:00 PM

Chúng tôi xin được gợi ý cấu hình có giá khoảng 36 triệu đồng với hiệu năng chơi game tầm trung - cao, để max settings mọi game trên mà hình 2K đổ xuống vẫn chiến mượt mà!

Hiện tại nếu muốn đầu tư một bộ máy tính chiến game thì đây là thời điểm khá tốt bởi các linh kiện đang có giá khá ổn định, không còn thay đổi lên xuống thất thường như trước và đặc biệt là các loại VGA đều sẵn hàng, không còn khan hiếm như hồi cuối năm 2017 nữa.

Sau đây, chúng tôi xin được gợi ý cấu hình có giá khoảng 36 triệu đồng với hiệu năng chơi game tầm trung - cao, để max settings mọi game trên mà hình 2K đổ xuống vẫn chiến mượt mà!

CPU Intel Core i5 8400 giá 4,6 triệu đồng.

Đây là loại chip vi xử lý đang hot trong giới game thủ với giá thành khá thấp mà hiệu năng cực cao, cho phép người dùng chinh chiến trong thế giới ảo một cách ngon lành. Thậm chí những tác vụ đòi hỏi khả năng xử lý đa nhiệm khủng như streaming vẫn ngon lành. So với trước đây phải đầu tư những chiếc CPU i7 giá gần gấp đôi thì đây thực sự là một món hời lớn!

Mainboard GIGABYTE Z370M D3H giá 3,8 triệu đồng.

Loại mainboard nhỏ gọn tiết kiệm, dùng chipset Z370 ngon nhất của Intel nhưng có giá khá mềm, chỉ ngang với các đời H370 hay B360 mới mà thôi, rất phù hợp cho game thủ.

RAM Gskill 16GB/2666 (2x8GB) DDR4 giá 5,1 triệu đồng.

Hiện tại các bộ RAM đang có giá 'trên trời' nên để đầu tư lượng RAM 16GB thuộc dạng 'cơ bản' chúng ta phải bỏ tới hơn 5 triệu đồng. Tuy có hơi xót nhưng mà muốn chơi game ngon lâu dài thì buộc phải đầu tư thôi...

Vga Card MSI GTX 1070 Ti Gaming 8G giá 16,4 triệu đồng.

Loại VGA hàng khủng này có hiệu năng gần ngang với GTX 1080 mà giá thì khá mềm. Quả thực GTX 1070 Ti là một sự lựa chọn cực ngon cho game thủ sử dụng màn hình không quá lớn với độ phân giải khoảng 2K độ lại. Gần như mọi tựa game đều có thể đặt ở mức hight settings mà vẫn mượt mà trên 30 fps, thậm chí là 60 fps luôn!

m2SSD Kingston SSDNOW mini M.2 NGFF 240GB giá 2,7 triệu đồng.

Giờ đây thì chẳng có bộ máy tính chơi game hay yêu cầu hiệu năng cao nào mà không có SSD cả. Ổ cứng thể rắn trở thành linh kiện có ảnh hưởng vô cùng lớn tới tốc độ vận hành của hệ thống, nhiều người còn cho rằng nó là linh kiện xứng đáng đầu tư thứ 2 sau VGA mà thôi. Đơn giản bởi chỉ cần sử dụng một lần, bạn sẽ không bao giờ còn muốn cài game hay hệ điều hành lên HDD truyền thống nữa! Tốc độ đọc ghi dữ liệu vô cùng khác biệt khiến cho 'độ sướng' khi trải nghiệm tăng cao rõ rệt.

HDD Seagate Barracuda 2TB 7200Rpm giá 1,8 triệu đồng.

Dù sao thì hiện tại giá SSD vẫn khá cao so với HDD nên muốn lưu trữ dữ liệu vẫn cần đến ổ đĩa từ này để lưu phim ảnh, nhạc nhẽo hay các file cài game mình sưu tầm. Muốn chơi lại một game offline mà down lại tới 50 - 60GB thì quả thực là quá 'thốn'.

Nguồn FSP Power Supply HEXA 85 Series Model HA650 Active PFC giá 1,6 triệu đồng.

Bộ nguồn là thứ khá quan trọng trong bộ máy tính chiến game, cần phải đủ độ ổn định và công suất thực ngon lành. Với cấu hình trên thì 650W là khá dư, nhưng mà để đề phòng thì nên dôi ra một chút vẫn hơn.

Tổng: 36 triệu đồng.

VGA thế giới đã bắt đầu giảm nhiệt, game thủ Việt sắp qua thời bão giá?