Cấu hình máy tính chinh phục mọi game đỉnh với 25 triệu đồng

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2016 05:35 PM

Chúng tôi xin được giới thiệu cấu hình máy tính chơi game đủ sức chinh phục mọi tựa game với mức đầu tư khoảng 25 triệu đồng.

Với sự ra mắt của hàng loạt các loại VGA khủng mới, hiện tại các game thủ có thể dễ dàng chinh chiến trong các game hàng khủng trên màn hình lớn kích thước 2K trở lên, thậm chí các loại game thực tế ảo cũng sẽ được đáp ứng một cách toàn diện và chẳng cần lo lắng thêm điều gì.


(Ảnh minh hoạ).

(Ảnh minh hoạ).

Sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu cấu hình máy tính chơi game đủ sức chinh phục mọi tựa game với mức đầu tư khoảng 25 triệu đồng:

Mainboard MSI B150M BAZOOKA giá 2,2 triệu đồng

Loại mainboard có thiết kế đơn giản không hầm hố cho lắm nhưng có giá thành tương đối mềm, đủ khả năng đáp ứng các nhu cầu cơ bản cho game thủ. Tất nhiên những ai thích OC để tăng hiệu năng hay cần nhiều cổng kết nối cho các thiết bị tăng cường sẽ phải chọn loại khác.

CPU Intel Core i5-6500 Socket 1151 (Skylake) giá 4,8 triệu đồng

CPU này có hiệu năng mạnh mẽ, đáp ứng được các nhu cầu thông thường như chơi game, giải trí một cách hoàn hảo với giá tiền dưới 5 triệu đồng.

RAM Kingston HyperX Fury Black 16GB (2*8GB) DDR4 Bus 2133Mhz giá 1,8 triệu đồng

Loại RAM DDR4 có chất lượng ổn với giá thành khá phải chăng, game thủ sẽ yên tâm với dung lượng 16GB thừa đủ để chiến game cũng như các tác vụ thông thường hàng ngày.

Vga Card Giga N1070G1 Gaming-8GD giá 12,5 triệu đồng

Phiên bản GTX 1070 đến từ Gigabyte này có tản nhiệt custom với 3 quạt lớn, đảm bảo rất mát mẻ với hiệu năng mạnh mẽ đã được khẳng định cho cả chơi game bình thường trên màn hình lớn lẫn game thực tế ảo. Hơn nữa giá thành lại chỉ tương đương với bản Founder Edition nên đang là một sự lựa chọn đáng giá cho game thủ.

SSD Kingston Hyper Fury 120GB giá 1,2 triệu đồng

Chiếc SSD này của Kingston có tốc độ đọc ghi nhanh, cùng là 500MB/s nên game thủ sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian trong việc cài game vào ổ cứng của mình. Tất nhiên là việc tải game, loading màn chơi... đều rất nhanh chóng. Nếu có điều kiện và chơi nhiều game cùng một lúc thì bạn có thể xem xét nâng cấp lên loại 240GB hoặc mua thêm một ổ SSD nữa.

HDD Western Caviar Blue 1TB 7200Rpm giá 1,2 triệu đồng

Dung lượng khoảng 1TB là khá đủ cho game thủ lưu trữ bản cài một số game yêu thích trong ổ cứng, kèm theo các loại phim, nhạc... giải trí.

Thermaltake TR2 500W - 80PLUS Bronze- Active PFC giá 1,5 triệu đồng

Mặc dù có sức mạnh rất đáng chú ý song chiếc GTX 1070 lại có thông số TDP khá thấp chỉ 150W, do đó game thủ có thể yên tâm sử dụng các loại PSU công suất thực khoảng 500W có một cổng 8 pin khi sử dụng loại VGA này. Với loại nguồn đạt chứng chỉ 80+ đến từ hãng sản xuất Thermaltake này thì chúng ta có thể yên tâm về khả năng vận hành của hệ thống.

Nếu bạn là người dùng nhiều HDD hay các loại linh kiện như card mạng riêng, card tiếng riêng... tốn điện hơn thì nên xem xét các loại nguồn có công suất thực khoảng 600W.

Tổng: 25,2 triệu đồng

Cần chú ý đây mới chỉ là phần cấu hình với các linh kiện cơ bản, game thủ sẽ phải chi thêm tiền cho những thứ khác như vỏ case, màn hình, gaming gear...

Website check nghẽn VGA khiến game thủ nổi giận vì toàn phán sai sự thật