Cấu hình chơi game tuyệt đỉnh sử dụng AMD Ryzen mới cực hot 16 triệu đồng

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2017 09:05 PM

Chúng tôi xin được giới thiệu cho các bạn một cấu hình sử dụng bộ sản phẩm AMD Ryzen chiến game hoàn hảo với chi phí đầu tư vừa phải chỉ khoảng 16 triệu đồng.

Kể từ khi ra mắt tới nay, bộ sản phẩm AMD Ryzen đã khiến cho game thủ trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam phải phát sốt bởi giá thành rẻ mà hiệu năng lại cực tốt, nhất là ở khoản đa nhiệm. Do đó, những ai đang muốn sắm một chiếc máy tính mạnh mẽ để vừa chơi game ngon lại có thể stream một số trò chơi mình thích lên mạng cho bạn bè cùng xem thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu cho các bạn một cấu hình chiến game hoàn hảo với chi phí đầu tư vừa phải chỉ khoảng 16 triệu đồng phù hợp cho cả việc chinh chiến trong thế giới ảo bình thường lẫn trở thành một streamer.

Sau đây là cấu hình chi tiết:

CPU AMD Ryzen 5 1500x 3.5 GHz giá 4,8 triệu đồng

Mainboard GIGABYTE B350M Gaming 3 giá 2,5 triệu đồng

RAM Corsair 16GB (2x8GB) DDR4 Bus 2400Mhz giá 3,3 triệu đồng

VGA Gigabyte GeForce GTX 1050TI giá 4 triệu đồng

SSD OCZ Trion 150 120GB giá 1,1 triệu đồng

Nguồn AcBel E2-470 Plus-470W giá 800 ngàn đồng

Tổng: 16,5 triệu đồng

Chiếc CPU Ryzen 5 1500X của AMD này có giá vừa phải chưa đến 5 triệu đồng mà lại sở hữu 4 nhân thực và 8 luồng xử lý, xung nhân lên tới 3,5 GHz, tự tăng lên được 3,7 GHz, quả thực là hết sức hợp lý! Game thủ hoàn toàn có thể yên tâm với việc chiến game hay streaming các game online, eSport phổ biến như DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại, CS:GO một cách thoải mái. Thậm chí các game offline không quá ăn hiệu năng CPU cũng 'cân' tốt.

Chiếc VGA GTX 1050 Ti hiện đang có giá thành và hiệu năng vừa phải, rất phù hợp cho các cấu hình thuộc dạng tiết kiệm hiện nay. Trên màn hình có độ phân giải full HD 1080p thì game thủ hoàn toàn có thể yên tâm để settings ở mức medium hoặc high tuỳ game mà không cần lo ngại gì.

Với những game thủ chỉ muốn chơi game và không có nhu cầu streaming hay đa nhiệm thì lượng RAM 16GB là hơi thừa, các bạn có thể giảm xuống khoảng 8GB để giảm chi phí đầu tư bởi linh kiện này hiện tại đang có giá khá đắt đỏ.

Trong cấu hình này tôi đã bỏ qua chiếc HDD để lưu trữ giữ liệu mà chỉ sử dụng SSD dung lượng 120 GB chủ yếu để cài hệ điều hành mà thôi. Với nhu cầu sử dụng để stream DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại, CS:GO... thì thực tế không cần đầu tư thêm làm gì. Song nếu chơi game offline thì phải mua thêm bởi mỗi trò nặng tới cả chục GB, bạn không cần lưu bộ cài thì cũng nên sắm một chiếc SSD dung lượng lớn hơn để có chỗ cài đặt rồi xoá đi sau khi chiến xong, phá đảo hoặc đơn giản là chán.

Bộ nguồn AcBel E2-470 Plus-470W có công suất khá cao so với cấu hình trên, lại đạt hiệu suất lên tới 80% nên rõ ràng là cân tốt cả bộ. Game thủ thậm chí còn có thể nâng VGA lên GTX 1060 mà chẳng cần phải lo lắng gì về việc thiếu điện cả.

Chú ý là game thủ sẽ phải đầu tư thêm những thứ khác là vỏ case, màn hình, gaming gear... để hoàn thiện bộ máy tính của mình bởi trên đây chỉ bao gồm những linh kiện bên trong mà thôi!

Ngắm bộ máy tính đẹp lung linh của đại gia Phú Thọ, trị giá tới 200 triệu đồng