Cấu hình chỉ 9 triệu đồng đã có thể chơi mượt PUBG - Điều khó tin nay đã trở thành sự thật

RED  - Theo Helino | 28/03/2018 05:30 PM

Hiện tại thì với sự tối ưu hóa PUBG khá tốt của nhà phát triển Bluehole khiến cấu hình yêu cầu tối thiểu để chơi tựa game này đã giảm xuống khá nhiều.

Khỏi phải nói thì ai cũng biết rằng PUBG - Playerunknown's Battlegrounds hiện đang là tựa game hot nhất trong cộng đồng game thủ thế giới cũng như tại Việt Nam. Vào thời điểm mới ra mắt bản thử nghiệm thì trò chơi này chưa được tối ưu hoá cẩn thận nên đã khiến cho nhiều người phải khốn đốn nâng cấp cấu hình cũng như dựng máy mới, phải bỏ tới 20 - 25 triệu để có PC dùng Core i5, 16GB RAM, VGA GTX 1060 trở lên thì mới đảm bảo trải nghiệm chơi PUBG mượt mà được.

Tuy nhiên, sau một thời gian vận hành chính thức thì PUBG đã có sự cải thiện rất tốt về cả lối chơi lẫn cấu hình yêu cầu, giúp cho việc dựng PC trở nên dễ dàng hơn, đỡ tốn tiền hơn. Ngoài ra, sự xuất hiện của mẫu AMD Ryzen APU với nhân đồ hoạ tích hợp khá mạnh đã giúp các game thủ có hầu bao eo hẹp, đặc biệt là học sinh - sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận tựa game này.

Hiện tại thì với sự tối ưu hóa PUBG khá tốt của nhà phát triển Bluehole khiến cấu hình yêu cầu tối thiểu để chơi tựa game này đã giảm xuống mức không thể tin nổi, 8GB RAM và VGA tích hợp của AMD Ryzen APU, tất cả chỉ khoảng 9 triệu đồng mà thôi.

Bạn không nhầm đâu, chip đồ họa tích hợp trong dòng vi xử lý Ryzen 2 (APU) của AMD không chỉ có khả năng xem phim và chơi Pikachu, mà còn đủ sức đương đầu với PUBG – tựa game Hot nhất và nổi tiếng ngốn phần cứng nhất ở thời điểm hiện tại.

Cụ thể thì cấu hình này cơ bản như sau:

CPU: AMD Ryzen 3 2200G

Main: ASUS A320M

RAM: 8GB

HDD: 1TB

PSU: 450W

Giá: 8.888.000 VNĐ

Kết quả thử nghiệm chiến PUBG cụ thể như sau:

Có thể thấy dù có mức giá chưa tới 9 triệu đồng nhưng cấu hình này hoàn toàn đủ sức cân PUBG ở mức FPS trung bình 40-45, đảm bảo trải nghiệm tương đối tốt cho người chơi. Dù phải chấp nhận một số thiệt thòi như đồ họa “tranh sơn dầu”, Screen Scale ở mức 70%, nhưng với mức giá quá rẻ như vậy thì thật sự khó lòng đòi hỏi cao.

Ngoài PUBG, cấu hình này cũng có thể chơi được Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2 và Overwatch ở mức tốt, không đến nỗi quá là xấu xí như với trò chơi bắn súng sinh tồn cực ngốn phần cứng đang hot.

Cụ thể thì ở hai tựa game MOBA phổ biến nhất hiện nay là LMHT và DOTA 2, cấu hình Vô Cực thậm chí còn chơi tốt ở mức đồ họa cao nhất, bất chấp các tình huống combat căng thẳng với hàng chục skill diễn ra cùng lúc. Riêng với Overwatch do chưa được tối ưu cùng nền tảng AMD Ryzen 2 nên người chơi sẽ buộc phải hài lòng với mức đồ họa Low.

Ngoài mức giá rất tốt và hiệu năng khá tốt, cấu hình này còn đảm bảo khả năng nâng cấp lâu dài, đơn giản bởi người dùng không cần phải bán VGA cũ khi có nhu cầu mua VGA mới, chỉ cần cắm thêm vào là được!

Xin được cảm ơn TechGuru Store đã hỗ trợ xây dựng cấu hình test các game kể trên, tham khảo thêm về các bộ máy tính khác tại fanpage của shop: https://www.facebook.com/techgurustorevn.

Bộ máy tính Intel NUC HADES 8i7HVK: Nhỏ bé mà giỏi võ, chơi mượt PUBG