Câu đố tiếng Việt: "Xe nào không bao giờ giảm đi?" - Ai phức tạp hóa vấn đề là bó tay không trả lời được ngay!

Thảo Vân Tri Thức Trẻ| 20/05/2022 05:18 PM

 
  thích

Bạn mất bao nhiêu giây để tìm ra câu trả lời cho câu đố này?

Nổi tiếng là một ngôn ngữ có độ khó cực cao khi học, nhưng cũng vì thế mà tiếng Việt có vô vàn điều hay ho từ cấu trúc nhiều thanh dấu đến hệ thống từ đồng nghĩa đa dạng. Chỉ với 29 chữ cái và 5 dấu câu, tiếng Việt tạo ra vô vàn những câu từ đủ để người dùng biểu đạt suy nghĩ, bên cạnh đó còn là những câu hỏi hết sức thú vị, thách thức khả năng tư duy và vận dụng của người dùng tiếng Việt.

Từ sự phong phú này, những câu đố chữ cũng lôi cuốn rất nhiều người Việt vì luôn có sự thú vị cũng như kiến thức chứa đựng trong đó. Để kiểm chứng điều này, mời bạn thử sức với câu đố hết sức thú vị dưới đây:

Xe nào không bao giờ giảm đi?

 Câu đố tiếng Việt: Xe nào không bao giờ giảm đi? - Ai phức tạp hóa vấn đề là bó tay không trả lời được ngay! - Ảnh 1.

Ảnh: Nhanh Như Chớp

Gợi ý, đây là một loại xe thường rất phổ biến làm phương tiện chiến đấu chủ lực trong các cuộc chiến tranh trên toàn thế giới. Nếu đã xem gợi ý và suy nghĩ nhiều hơn 15 giây mà vẫn chưa tìm ra đáp án thì mời xem ngay từ cần tìm dưới đây.

Đáp án cho câu hỏi này là: XE TĂNG.

Xe tăng (Tiếng Anh: Tank) thường được gọi tắt là tăng, là loại xe chiến đấu bọc thép, được trang bị pháo lớn, di chuyển bằng bánh xích được thiết kế cho tấn công và phòng thủ độc lập hoặc cùng các đơn vị chiến đấu khác. Hỏa lực này thường được cung cấp bởi 1 pháo chính cỡ nòng lớn với súng máy trong 1 tháp pháo quay, có giáp hạng nặng và có khả năng di chuyển trên nhiều loại địa hình nhằm cung cấp sự bảo vệ cho xe tăng và tổ lái, cho phép thực hiện tất cả các nhiệm vụ chiến đấu trên chiến trường.

Trong trường hợp kể trên thì đây là một câu đố vui dựa trên mặt chữ, "tăng" chính là "không giảm", quá sức hợp lý luôn.

 Câu đố tiếng Việt: Xe nào không bao giờ giảm đi? - Ai phức tạp hóa vấn đề là bó tay không trả lời được ngay! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tiếng Việt là vậy đó, từ một chiếc xe tăng có thể biến tấu thành một câu hỏi thú vị cũng như miêu tả từ hình dáng đến công dụng của nó. Bạn cũng trả lời được câu hỏi này chứ?

https://kenh14.vn/cau-do-tieng-viet-xe-nao-khong-bao-gio-giam-di-ai-phuc-tap-hoa-van-de-la-bo-tay-khong-tra-loi-duoc-ngay-20220520021028557.chn