Câu đố Tiếng Việt: "Để nguyên nằm góc bếp, bứt đuôi phi tót lên rừng, là con gì" - Nghe đáp án mà bật cười vì cách chơi chữ lầy lội

Thanh Hương Pháp Luật & Bạn Đọc| 30/04/2022 03:13 PM

 
  thích

Đoán trúng đáp án trong vòng 5 giây thì IQ của bạn cao lắm chứ chẳng đùa!

Hãy cũng thử thách trí thông minh, tài năng suy luận của mình với câu hỏi cực hack não sau đây nhé:

"Để nguyên nằm góc bếp, bứt đuôi phi tót lên rừng, là con gì?"

Rất nhiều người sau khi nghe xong câu hỏi đều thốt lên "ố á", tự hỏi "Con gì mà kỳ lạ thế?". Chỉ bứt đuôi mà lột xác thần kỳ, thay đổi luôn cả môi trường sống, đặc tính như vậy? Thực tế, đây là một câu hỏi mẹo, nên chúng ta cần tư duy theo hướng mẹo.

Trước hết, hãy phân tích từ dữ liệu vế đầu "để nguyên nằm góc bếp". Con gì hay nằm góc bếp nhỉ, đó chính là con mèo! Con vật này thích nơi ấm áp nên rất hay rúc vào ổ rơm, góc bếp nằm ngủ. Vậy mèo mà bứt đuôi thì sao?

 Câu đố Tiếng Việt: Để nguyên nằm góc bếp, bứt đuôi phi tót lên rừng, là con gì - Nghe đáp án mà bật cười vì cách chơi chữ lầy lội - Ảnh 1.

Một chú mèo đáng yêu.

Tất nhiên vì là câu hỏi mẹo nên ta không thể hiểu "bứt đuôi" theo nghĩa đen được! Bứt đuôi ở đây chính là bỏ chữ cái cuối trong chữ "mèo". Nhưng "mèo" bỏ đuổi thành "mè", chẳng có nghĩa gì phù hợp với dữ liệu câu đố. Nhưng khoan đã, "mèo" còn được gọi là "mão", bỏ đuôi đi thành "mã", tức là "con ngựa". Mà "ngựa" thì phi tót lên rừng là đúng rồi.

Quả là một pha chơi chữ đầy thú vị và hài hước!

 Câu đố Tiếng Việt: Để nguyên nằm góc bếp, bứt đuôi phi tót lên rừng, là con gì - Nghe đáp án mà bật cười vì cách chơi chữ lầy lội - Ảnh 2.

Thêm một chút thông tin thú vị về 2 loài vật này thì: Mèo (chính xác hơn là loài mèo nhà để phân biệt với các loài trong họ Mèo khác) là động vật có vú, nhỏ nhắn và chuyên ăn thịt, sống chung với loài người, được nuôi để săn vật gây hại hoặc làm thú nuôi cùng với chó nhà. Mèo nhà đã sống gần gũi với loài người ít nhất 9.500 năm và hiện nay chúng là con vật cưng phổ biến nhất trên thế giới.

Có rất nhiều các giống mèo khác nhau, một số không có lông hoặc không có đuôi, và chúng có nhiều màu lông khác nhau. Mèo là những con vật có kỹ năng của thú săn mồi và được biết đến với khả năng săn bắt hàng nghìn loại sinh vật để làm thức ăn, ví dụ như chuột. Chúng đồng thời là những sinh vật thông minh, và có thể được dạy hay tự học cách sử dụng các công cụ đơn giản như mở tay nắm cửa hay giật nước trong nhà vệ sinh.

Còn ngựa là một loài động vật có vú trong họ Equidae, bộ Perissodactyla (bộ móng guốc). Loài này được Linnaeus mô tả năm 1758 và là một trong số 8 phân loài còn sinh tồn cho tới ngày nay của họ Equidae. Ngựa đã trải qua quá trình tiến hóa từ 45 đến 55 triệu năm để từ một dạng sinh vật nhỏ với chân nhiều ngón trở thành dạng động vật lớn với chân một ngón như ngày nay.

Con người bắt đầu thuần dưỡng ngựa vào khoảng 4000 – 4500 TCN và người ta tin rằng ngựa đã được nuôi phổ biến ở châu Âu vào khoảng 3000 TCN – 2000 TCN. Ngựa chiến được sử dụng rộng rãi trong chiến tranh, nhất là chiến tranh thời cổ.

https://afamily.vn/cau-do-tieng-viet-de-nguyen-nam-goc-bep-but-duoi-phi-tot-len-rung-la-con-gi-nghe-dap-an-ma-bat-cuoi-vi-cach-choi-chu-lay-loi-20220429165616081.chn