Câu đố Tiếng Việt: "Cái gì không bao giờ chạy nhưng người ta vẫn nghĩ nó nhanh?" – Đáp án SIÊU DỄ mà... nghĩ nửa ngày mới ra

Ứng hà Chi  Pháp Luật & Bạn Đọc | 21/04/2022 11:45 AM

Đố bạn biết, đó là thứ gì?

Sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, thay vì cắm mặt vào chiếc điện thoại, tại sao chúng ta không thử thư giãn bằng trò chơi giải đố. Trò chơi này vừa giúp tinh thần trở nên sảng khoái vừa giúp chúng ta mở rộng vốn hiểu biết, nâng cao khả năng tư duy. Những người thường xuyên chơi giải đố đều rất thông minh, nhanh nhạy, có khả năng ứng biến linh hoạt.

Nếu không biết tìm những câu đố ở đâu thì bạn có thể tham khảo chương trình Nhanh Như Chớp - nơi tổng hợp nhiều dạng câu đố khác nhau như: Câu đố mẹo, đố chữ, đố kiến thức, đố dân gian,… Trong vòng 1, tập 11, chương trình đã đưa ra một câu hỏi "hack" não với nội dung như sau:

"Cái gì không bao giờ chạy nhưng người ta vẫn nghĩ nó nhanh?".

 Câu đố Tiếng Việt: Cái gì không bao giờ chạy nhưng người ta vẫn nghĩ nó nhanh? – Đáp án SIÊU DỄ mà... nghĩ nửa ngày mới ra - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh Như Chớp

Sau khi MC Trường Giang đọc câu hỏi, người chơi đưa ra đáp án là tia chớp. Tuy nhiên, đáp án không được chương trình ghi nhận.

Nếu bạn cũng chưa có câu trả lời thì có thể tham khảo đáp án chương trình đưa ra: THỨC ĂN NHANH.

Thức ăn nhanh là loại thức ăn được chế biến nhanh, phục vụ nhanh và thưởng thức chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Thậm chí, thức ăn được nấu sẵn và chỉ hâm lại trước khi phục vụ tại chỗ hoặc dễ đóng gói mang đi. Thuật ngữ "thức ăn nhanh" được công nhận vào năm 1951 và xuất hiện trong từ điển bởi Merriam – Webster.

Thuật ngữ "thức ăn nhanh" được dùng để chỉ những loại thực phẩm được nấu sẵn để bán. Nó gắn liền với sự phát triển của đô thị khi con người ngày càng trở nên bận rộn với cuộc sống, cũng như ưa chuộng những loại thức ăn nhanh nhằm tiết kiệm thời gian chế biến.

 Câu đố Tiếng Việt: Cái gì không bao giờ chạy nhưng người ta vẫn nghĩ nó nhanh? – Đáp án SIÊU DỄ mà... nghĩ nửa ngày mới ra - Ảnh 2.

Thức ăn nhanh gây ra nhiều tác hại cho sức khoẻ (Ảnh minh hoạ)

Tuỳ vào mỗi vùng và văn hoá đất nước mà thức ăn nhanh cũng có nhiều loại, chẳng hạn như: bánh pizza, bánh hamburger, khoai tây nghiền, xúc xích rán,… Đây là đồ ăn nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, ngoài việc tiết kiệm thời gian chế biến thì thức ăn nhanh gây ra nhiều tác hại như: làm tăng lượng đường trong máu, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, rối loạn hệ thần kinh, khiến làn da và hệ thống xương suy giảm,…

Tuy thức ăn nhanh được đánh giá không lành mạnh cho sức khoẻ nhưng chúng ta có thể chọn và sử dụng thức ăn nhanh sao cho hợp lý, xây dựng khẩu phần ăn vừa đủ để sức khoẻ không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, có một số loại thức ăn nhanh đem lại lợi ích cho sức khoẻ như: salad rau trộn, bánh mì trái cây, cháo yến mạch, sữa chua, sữa hạt,…

https://afamily.vn/cau-do-tieng-viet-cai-gi-khong-bao-gio-chay-nhung-nguoi-ta-van-nghi-no-nhanh-dap-an-sieu-de-ma-nghi-nua-ngay-moi-ra-20220413162859954.chn