Câu đố tiếng Việt: "Cái gì con người mua để ăn nhưng không bao giờ ăn?" - Đáp án tưởng hóc búa lắm, nghe xong mới ngã ngửa

Hiểu Đan  Nhịp Sống Việt | 05/05/2022 12:52 PM

Liệu bạn có biết cái gì mà trong cuộc sống thỏa mãn điều kiện trong câu đố tiếng Việt trên không?

Khác với các ngôn ngữ khác trên thế giới, Tiếng Việt có bộ dấu câu đặc biệt. Chỉ cần thay đổi dấu là ta có một từ khác nghĩa hoàn toàn. Đó là chưa kể, Tiếng Việt có rất nhiều từ đồng nghĩa, từ bóng, từ lóng,... nghe vậy mà không phải vậy. Ngay cả người Việt Nam đôi khi cũng "loạn" hết cả não.

Chẳng hạn với câu hỏi đoán từ: Từ gì bỏ đầu thành tên quốc gia, mất đuôi ra một loài chim? khiến nhiều người vò đầu bứt tai. Đáp án chính là Cúc (Bỏ C thành Úc, bỏ C thành Cú). Hay một câu đố chữ khác cũng lắt léo không kém, trả lời được IQ của bạn cũng không phải dạng vừa: Chữ gì mất đầu là hỏi, mất đuôi trả lời? Đó chính là chữ Tai. Bỏ đầu còn Ai - bỏ đuôi còn Ta. Trong một chữ thôi mà đầy đủ cả câu hỏi lẫn câu trả lời, mà quả thật chỉ nghĩ đáp án thôi cũng mất cả thanh xuân.

 Câu đố tiếng Việt: Cái gì con người mua để ăn nhưng không bao giờ ăn? - Đáp án tưởng hóc búa lắm, nghe xong mới ngã ngửa - Ảnh 1.

Câu đố tiếng Việt: Cái gì con người mua để ăn nhưng không bao giờ ăn? (Ảnh minh họa)

Với câu đố tiếng Việt: Cái gì con người mua để ăn nhưng không bao giờ ăn? Nghe qua có vẻ "hack não" vô cùng. Nhiều người đoán là... bánh trung thu. Một cư dân mạng đưa ra lý do như sau: "20 năm nay mình cũng chưa từng đi mua bánh trung thu để ăn, toàn là mua để tặng".

Thật ra, đáp án của nó lại đơn giản không thể ngờ. Đó chính là những vật dụng quen thuộc trong căn bếp chúng ta như chén, bát, dao, muỗng, nĩa... Chúng ta mua những thứ này để ăn cơm, ăn bún, ăn cháo.... nhưng chẳng bao giờ ăn được chúng cả.

Đúng là loạn hết cả đầu chứ chẳng đùa!

https://afamily.vn/cau-do-tieng-viet-cai-gi-con-nguoi-mua-de-an-nhung-khong-bao-gio-an-dap-an-tuong-hoc-bua-lam-nghe-xong-moi-nga-ngua-20220503220645921.chn