Câu đố chữ Tiếng Việt: "Con gì sinh ra đã BÉO?" - Giải được chắc chắn phải thông minh lắm!

Hà Mã Doanh Nghiệp & Tiếp Thị| 19/01/2022 01:59 PM

 
  thích

Chỉ thay đổi một từ Tiếng Việt trong câu mà câu hỏi này đã làm khó rất nhiều người.

Bất kỳ ai khi học Tiếng Việt cũng cảm thấy ngôn ngữ này vô cùng khó, bởi không chỉ có đa dạng thanh dấu, từ đồng âm, đồng nghĩa mà ngôn ngữ này còn có những câu đố vui vô cùng hack não. Đối với cả người Việt sử dụng Tiếng Việt hằng ngày nhưng khi đối mặt với những câu đố chơi chữ thì nhiều lúc cũng bối rối lắm.

Các câu đố vốn tận dụng sự đa dạng của Tiếng Việt để biến những thứ thân quen trở nên khó đoán, nhưng cũng rất thú vị. Chẳng hạn như câu hỏi dưới đây:

Con gì sinh ra đã béo?

 Câu đố chữ Tiếng Việt: Con gì sinh ra đã BÉO? - Giải được chắc chắn phải thông minh lắm! - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh Như Chớp

Khi nhìn vào câu hỏi này, ai cũng sẽ để ý đến đặc điểm "béo" để tìm ra con vật được nhắc đến. Tuy nhiên, loài vật thì vô vàn, để xác định được đúng hình dáng, tính chất của một loài thì nhiều ý kiến tranh cãi lắm. Vì vậy, chỉ nên suy nghĩ theo hướng đố chữ mà thôi.

Nếu chưa tìm ra được đáp án thì xem ngay gợi ý sau đây, đáp án là: Con cá mập.

Cá mập là loài thuộc nhóm cá thuộc lớp Cá sụn, có hình dáng rất to lớn, hung dữ và là một loài săn mồi dưới biển. Sở dĩ, cá mập là loài "sinh ra đã béo" bởi từ "mập" trong tên loài vật này là một phương ngữ địa phương, đồng nghĩa với từ "béo". Vì thế, bất cứ con cá mập nào cũng "béo" ngay từ khi mới sinh ra.

Với những câu đố dựa vào hình dáng bên ngoài đã đủ làm cho nhiều người bối rối, thì những câu mượn từ đồng nghĩa để gọi tên như này thì còn hack não hơn. Vậy mới thấy các câu đố Tiếng Việt "khoai" đến mức nào, dù có học bao nhiêu cũng không thể đủ với sự phong phú và đa dạng này.