Câu chuyện về vũ trụ skin bi thảm nhất của LMHT: Toàn bộ Biệt đội Omega đều đã hi sinh, chỉ còn lại Teemo sống sót?

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 12/02/2020 05:43 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Teemo Biệt Đội Omega có thể nói là một trong những dòng trang phục ẩn chứa nhiều câu chuyện bi đát nhất trong vũ trụ skin của LMHT.

Đối với những người yêu mến vị tướng Teemo, trang phục Teemo Biệt đội Omega có lẽ là món skin đặc sắc nhất và cũng được ưa chuộng bậc nhất của vị tướng này.

Thế nhưng, ẩn đằng sau tạo hình vừa ngầu vừa... cute, cùng những hiệu ứng ingame vô cùng đặc sắc, Teemo Biệt đội Omega lại chính là trang phục sở hữu cốt truyện đau buồn bậc nhất LMHT.

Teemo - Chiến binh cuối cùng còn sống sót của Biệt đội Omega

Trong cốt truyện của trang phục này, Teemo được cho là "the last scout standing" - Tạm hiểu là người lính trinh sát cuối cùng. Đồng thời, hắn cũng được cho là một kẻ có vấn đề về tâm lý, ưa thích giết chóc và cực kỳ tàn nhẫn với kẻ thù.

"Căn bệnh tâm lý" của Teemo thể hiện rất rõ ở một trong những lệnh joke của trang phục này, khi Teemo lấy ra một cây nấm có vẽ khuôn mặt của chính mình rồi "tâm sự" với nó: "Của mày đây anh bạn nhỏ, mày là người bạn duy nhất còn sót lại của tao đấy."

Omega Squad Teemo Skin Spotlight - League of Legends

Teemo đã phải trải qua cú sốc vô cùng lớn khi toàn bộ đồng đội của hắn đã hi sinh, sự kiện đó khiến cho Teemo đánh mất bản ngã của chính mình, chỉ còn biết chiến đấu và trút cơn thịnh nộ lên kẻ thù. Sau khi 4 trang phục tiếp theo của Biệt đội Omega được ra mắt, chúng ta có thể khẳng định cả 4 người này chính là đồng đội của Teemo, thông qua những chi tiết xuất hiện trong splash-art của họ.

Tuy nhiên nếu như Tristana, Twitch, Fizz và Veigar đều đã xuất hiện, thì câu chuyện về việc Teemo đã mất đi những người đồng đội của mình có nghĩa ra sao? Hãy cùng khám phá từ những chi tiết trong splash-art của các trang phục này:

Câu chuyện về vũ trụ skin bi thảm nhất của LMHT: Toàn bộ Biệt đội Omega đều đã hi sinh, chỉ còn lại Teemo sống sót? - Ảnh 2.

Tristana Biệt đội Omega

Câu chuyện về vũ trụ skin bi thảm nhất của LMHT: Toàn bộ Biệt đội Omega đều đã hi sinh, chỉ còn lại Teemo sống sót? - Ảnh 3.

Twitch Biệt đội Omega

Câu chuyện về vũ trụ skin bi thảm nhất của LMHT: Toàn bộ Biệt đội Omega đều đã hi sinh, chỉ còn lại Teemo sống sót? - Ảnh 4.

Fizz Biệt Đội Omega

Câu chuyện về vũ trụ skin bi thảm nhất của LMHT: Toàn bộ Biệt đội Omega đều đã hi sinh, chỉ còn lại Teemo sống sót? - Ảnh 5.

Hãy nhìn vào những vùng khoanh đỏ và vàng trong ảnh nền của các trang phục này. Chúng sẽ mở ra 2 chi tiết:

Vùng khoanh đỏ: Là sự xuất hiện của Teemo. Một điểm cực kỳ trùng hợp là Teemo xuất hiện trong ảnh bìa của cả 4 thành viên còn lại. Nhưng đây không phải là Teemo của hiện tại (trong trang phục Biệt đội Omega).

Ở cả 4 hình nền, Teemo không được vũ trang tận răng như các đồng đội khác, cộng với những biểu cảm sợ hãi, co rúm và hoảng hốt, có vẻ như đây là thời điểm hắn ta vừa mới gia nhập Biệt đội Omega trong vai trò tân binh, và còn chưa thành thạo kỹ năng cũng như có được tâm lý chiến đấu vững chắc.

Vùng khoanh vàng: Là những vết cháy xém. Điều này chứng tỏ rằng ảnh nền của các vị tướng này thực chất không phải là hình ảnh thật của họ, mà chỉ là scan lại những bức ảnh chụp mà thôi. Bên cạnh vết cháy xém của các bức ảnh, thì nếu ai tinh mắt nhận ra, trong tất cả hình nền đều có những vết xọc mờ - dấu hiệu của những bức ảnh cũ hoặc bị tác động từ bên ngoài khiến chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng.

Câu chuyện về vũ trụ skin bi thảm nhất của LMHT: Toàn bộ Biệt đội Omega đều đã hi sinh, chỉ còn lại Teemo sống sót? - Ảnh 6.

Trong khi đó, ảnh nền của Teemo Biệt đội Omega thì hoàn toàn không có dấu hiệu này. Suy ra: hình ảnh Teemo chúng ta đang thấy là thuộc về thực tại, còn những hình ảnh về các thành viên Omega khác thực chất thuộc về quá khứ.

Vậy rốt cuộc họ đã đi đâu? Về hưu thì chắc chắn không phải rồi. Và để trả lời câu hỏi này, hãy quay trở lại với cốt truyện về Teemo Biệt đội Omega. Sơ lược về lai lịch của gã lính, hắn được phác họa là "một sát thủ đáng sợ, tàn nhẫn, bị ám ảnh về sự giết chóc" do phải chịu đựng một cú sốc tâm lý trong quá khứ. Vậy cú sốc đó chắc hẳn phải lớn đến mức nào, mới đủ để biến Teemo từ một gã tân binh nhút nhát, trở thành một sát thủ máu lạnh như vậy?

Câu chuyện về vũ trụ skin bi thảm nhất của LMHT: Toàn bộ Biệt đội Omega đều đã hi sinh, chỉ còn lại Teemo sống sót? - Ảnh 7.

Twitch phải chăng là kẻ phản bội?

Ngay từ thời điểm ra mắt, Twitch Biệt đội Omega đã trở thành cái tên khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại. Thứ nhất, hắn là thành viên duy nhất trong đội không phải Yordle (dành cho bạn nào thắc mắc, thì Fizz cũng là một Yordle, nhưng thuộc phân loài lưỡng cư, theo Vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại).

Câu chuyện về vũ trụ skin bi thảm nhất của LMHT: Toàn bộ Biệt đội Omega đều đã hi sinh, chỉ còn lại Teemo sống sót? - Ảnh 8.

Thứ hai, Twitch bị cho là "có vấn đề về tâm lý", tương tự như Teemo. Hắn bị ảnh hưởng bởi những vết thương chiến tranh, nên đã có những biến chuyển xấu trong nhận thức. Dù không nói rõ ràng, nhưng đội ngũ thiết kế trang phục cũng đã đưa ra một thông điệp rằng: "Twitch từng chiến đấu với mục đích duy nhất là cứu người, nhưng đó chỉ còn là câu chuyện của quá khứ". Nghĩa là trong hiện tại, nhân cách (hay "chuột cách" cho chính xác) của hắn đã hoàn toàn bị bóp méo.

Trong ảnh nền của Twitch Biệt Đội Omega, biểu cảm của Teemo cũng khác biệt hoàn toàn so với những tấm ảnh khác. Teemo mở to mắt, lộ ra một gương mặt hốt hoảng, xen lẫn kinh hoàng. Nó hoàn toàn khác biệt với những cảm xúc sợ hãi hoặc run rẩy trong các ảnh bìa còn lại.

Câu chuyện về vũ trụ skin bi thảm nhất của LMHT: Toàn bộ Biệt đội Omega đều đã hi sinh, chỉ còn lại Teemo sống sót? - Ảnh 9.

Dù nhìn ở góc độ nào thì trông Twitch vẫn giống một nhân vật phản diện hơn là một người đồng đội đáng tin cậy

Và hơn nữa, gương mặt hốt hoảng ấy lại hướng về phía Twitch, khi gã quân y này đang thực hiện hành động giật chốt lựu đạn với một khuôn mặt đanh ác. Những cung bậc cảm xúc trong ảnh bìa của Twitch hoàn toàn khác biệt so với những thành viên khác. Phải chăng, nguyên nhân khiến Biệt đội Omega tử nạn là do sự phản bội của Twitch?

Liệu đây có phải dấu chấm hết của Biệt đội Omega?

Tuy nhiên, các fan của nhóm trang phục siêu chất này cũng đừng quá buồn rầu, bởi những giả thuyết liên quan tới cái chết của Tristana và các đồng đội trong biệt đội Omega có vẻ như đã được giải mã, khi nhóm trang phục này chính thức ra mắt vào năm 2017.

Với đoạn Skins Trailer có tiêu đề Operation: Rescue Teemo (Chiến dịch: Giải cứu Teemo), 4 chiến binh tinh nhuệ của Biệt đội Omega bao gồm Tristana, Twitch, Fizz và Veigar có vẻ như đã trở về từ cõi chết và xuất hiện đúng lúc để cứu người đồng đội của mình, trong sự ngạc nhiên của chính Teemo.

Operation: Rescue Teemo | Omega Squad 2017 Skins Trailer - League of Legends

Tóm tắt một cách ngắn gọn, câu chuyện về Biệt đội Omega ban đầu đã được xây dựng trở thành một trong những vũ trụ skin tăm tối nhất LMHT, khi toàn đội ngoại trừ Teemo được cho là đã bỏ mạng trong một chiến dịch. Nhưng cuối cùng thì Teemo Biệt đội Omega cũng tạm thời đón nhận một cái kết đẹp khi hội ngộ những người đồng đội cũ, và sẵn sàng bước vào những nhiệm vụ mới.

Bài viết có tham khảo tư liệu từ game thủ Khánh Vân‎ - Group: Pyke ơi mình đi đâu thế?