Câu chuyện thật phía sau Phù thủy rừng Blair - bom tấn kinh dị nổi tiếng đã được chuyển thành game

Jessie Mai  - Theo Helino | 15/09/2019 04:54 PM

Blair Witch Project là một tác phẩm kinh dị hư cấu, xoay quanh những người trẻ tuổi đã tìm tới vùng rừng Maryland rậm rạp, nơi trú ẩn của một phù thủy đen tối. Ít người biết rằng, vẫn có những sự thật trong câu chuyện này.

Blair Witch Project là một trong những bộ phim kinh dị có tiếng vang nhất từ trước tới nay, không chỉ bởi nội dung lôi cuốn, mà vì nó được làm theo dạng found-footage. Blair Witch Project xoay quanh những sinh viên trẻ tới khám phá một khu rừng bí ẩn tại Maryland, nơi người dân đồn thổi rằng có hồn ma của một mụ phù thủy tà ác cư ngụ. Câu chuyện trong phim tuy hoàn toàn hư cấu, nhưng vẫn có một vài sự thật thú vị về nó.

Thị trấn Burkittsville hoàn toàn có thật

Câu chuyện thật phía sau Phù thủy rừng Blair - bom tấn kinh dị nổi tiếng đã được chuyển thành game - Ảnh 1.

Câu chuyện về phù thủy rừng Blair lấy bối cảnh tại thị trấn Burkittsville, Maryland, một nơi có thật. Nó chỉ là một thị trấn nhỏ ở giữa nơi đồng không mông quạnh, có lẽ là nơi vô cùng lý tưởng cho các bộ phim kinnh dị. Thị trấn này thực ra khá mờ nhạt và không có gì đáng nói, nhưng trong phim, nó là nơi mà đủ chuyện siêu nhiên xảy ra.

Tại thị trấn Burkittsville trong phim, câu chuyện về phù thủy rừng Blair khá nổi tiếng. Đó là nơi mụ phù thủy Elly Kedward đã bắt cóc trẻ em cho các nghi lễ ma quỷ của mình, khiến người dân sinh sống ở đây dần bỏ đi.

Trong thực tế, Burkittsville từng có tên là Dawson, nó được đổi lại vào năm 1824. Năm một 1999, đoàn làm phim Blair Witch đã tới đây vì tưởng nó là một thị trấn ma ám.

Những mảnh ghép đen tối từ lịch sử

Câu chuyện thật phía sau Phù thủy rừng Blair - bom tấn kinh dị nổi tiếng đã được chuyển thành game - Ảnh 2.

Elly Kedward, hay phù thủy rừng Blair, trong bộ phim này đã sống nhiều năm bên ngoài thị trấn. Bà ta bị người dân sống ở đây trừng phạt, sau khi dụ dỗ lũ trẻ để lấy máu chúng. Bà ta bị trục xuất khỏi thị trấn và hy vọng là sẽ chết trong mùa đông năm đó. Thế nhưng tới năm sau, người ta tìm thấy những ai đã đuổi Elly khỏi thị trấn đều chết thảm khốc.

Mặc dù câu chuyện về Elly là hư cấu, nhưng bà ta vẫn được tạo nên từ các mảnh ghép lịch sử, chẳng hạn nghi lễ lấy máu. Phương pháp này thường được giới y sĩ, phù thủy thế kỷ 18-19 sử dụng. Ngoài ra, tên của Elly có nguồn gốc từ nhà huyền học Edward Kelly vô cùng nổi tiếng ngày xưa.

Câu chuyện thật phía sau Phù thủy rừng Blair - bom tấn kinh dị nổi tiếng đã được chuyển thành game - Ảnh 3.

Trong bộ phim Blair Witch Project, còn xuất hiện một nhân vật đồ tể có tên Rustin Parr. Hắn là một kẻ cuồng tín và bị ám ảnh bởi phù thủy Kelly nên luôn tìm cách giết trẻ em. 

Nhà sản xuất của bộ phim đã tiết lộ rằng, Rustin Parr thật ra bắt nguồn từ Rasputin. Rasputin là một trong những nhân vật lịch sử nổi tiếng nhất của Nga. Hắn tin rằng mình có sức mạnh của thần thánh, thế nhưng thực ra chỉ là kẻ tội đồ bê tha mà sau đó đã nhận cái chết thảm khốc.

Sự tham dự của những nhà điều tra siêu nhiên

Câu chuyện thật phía sau Phù thủy rừng Blair - bom tấn kinh dị nổi tiếng đã được chuyển thành game - Ảnh 4.

Để có thể tạo ra bộ phim chân thực và trở thành "huyền thoại" như Blair Witch, nhà sản xuất đã thuê một chuyên gia trong lĩnh vực ma quỷ siêu nhiên để làm cố vấn cho bộ phim, D.A. Stern. Ông sẽ nghiên cứu và đóng góp những ý tưởng về câu chuyện trong bộ phim. Hầu hết các bài nghiên cứu này đều đưa lên trang web quảng cáo của Blair Witch, hiện vẫn đang hoạt động từ năm 1999.

Từ màn ảnh tới game

Câu chuyện thật phía sau Phù thủy rừng Blair - bom tấn kinh dị nổi tiếng đã được chuyển thành game - Ảnh 5.

Sức ảnh hưởng của Blair Witch bản đầu tiên đã đủ để khiến nó có phần thứ 2 vào năm 2016. Và tới 30/8 năm nay, tựa game cùng tên đã được phát hành. Khác với câu chuyện của những sinh viên xấu số trong phim ảnh, game xoay quanh nhân vật Ellias và chú chó Bullet, trong cuộc hành trình tìm kiếm một cậu bé mất tích tại khu rừng bị phù thủy nguyền rủa.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về bộ phim cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.