Câu chuyện đằng sau trang web "tải Ram" đã từng lừa hàng triệu game thủ

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/08/2020 11:59 PM

 
  thích

Chuyện thật mà cứ như đùa phải không nào?

Quay trở lại thời điểm cách đây khoảng 6, 7 năm, một trong những trò đùa khiến cho nhiều game thủ cắn câu nhất chính là website cực kỳ hài hước cho phép game thủ... download miễn phí RAM về máy tính của mình để chơi game mượt hơn! Chuyện thật mà cứ như đùa phải không nào? Thậm chí là nhiều game thủ Việt còn truyền tay nhau website này.

Theo nội dung hiện thị trên website này, họ cho phép người dùng download về phần mềm giúp cài đặt thêm RAM. Thậm chí, một bảng về dung lượng RAM cho phép người dùng download cũng được giới thiệu, bắt đầu từ 4GB, 8GB, 16GB và thậm chí là cả 32GB.

Tuy nhiên sự thật thì ai cũng đã rõ. Đây chỉ là một trò đùa không hơn không kém. Sự thật thì đây chỉ là một trang Web được lập ra để bán áo phông T-Shirt là chính mà thôi.

Câu chuyện đằng sau trang web tải Ram đã từng lừa hàng triệu game thủ - Ảnh 1.

 Dĩ nhiên một trang web nổi tiếng cỡ như vậy thì mặc định chủ nhân tạo ra trang web đó cũng sẽ trở nên nổi tiếng mà thôi. Thậm chí người tạo ra trang web này đã từng lên Reddit trong một cuộc trò chuyện theo kiểu "Ask Me Anything", nghĩa là những người có tài khoản Reddit có thể lên hỏi anh bất kỳ thứ gì và sẽ nhận được câu trả lời. 

Cũng từ đây, câu chuyện đầy hài hước về nguồn gốc trang web vô tiền khoáng hậu này đã được lộ diện:"Nghề nghiệp thật sự của tôi là một administrator hệ thống tại một công ty công nghệ. Một ngày đẹp trời có mấy ông làm cùng công ty đến hỏi tôi làm cách nào để tải thêm RAM về máy tính ở công ty vì máy chạy hơi chậm. Và đây là thành quả để trêu tức họ. Tối đi làm về tôi tạo ra trang web, và ngay sáng hôm sau nó hot một cách chưa từng thấy!"

Câu chuyện đằng sau trang web tải Ram đã từng lừa hàng triệu game thủ - Ảnh 2.

 Một số người "cười như được mùa" khi nhìn thấy trang web này vì RAM là một thiết bị phần cứng có chip nhớ, chứ không phải một gói dữ liệu tải về từ internet, nhưng cũng có không ít người chẳng có chút kiến thức gì về công nghệ máy tính cũng tin răm rắp và tải về với kỳ vọng họ không phải bỏ ra vài trăm USD để nâng cấp cỗ máy tính của mình.

Bằng chứng là, người tạo ra trang web "tải RAM" đã công bố số liệu người truy cập vào trang web của anh kể từ năm 2012 đến năm 2015 là hơn 2,6 triệu lượt, từ đó cho thấy không phải ai có tiền mua máy tính cũng có kiến thức về phần cứng và những linh kiện cấu thành chúng.