Câu chuyện của Hunter x Hunter suýt chút nữa đã hoàn toàn khác

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 07/12/2023 03:20 PM

Biên tập viên của Togashi đã góp ý để ông thay đổi cốt truyện ban đầu, dẫn đến việc Gon vượt qua kỳ thi, nhưng vẫn giữ nguyên các khía cạnh của câu chuyện gốc trong thất bại ban đầu của Killua.

Yoshihiro Togashi - tác giả bộ truyện tranh Hunter X Hunter nổi tiếng đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng tầm nhìn ban đầu của ông về câu chuyện khác biệt đáng kể so với những gì người hâm mộ đã biết và yêu thích. Cuộc phỏng vấn được thực hiện trên Iwakura and Yoshizumi Show của TV Asahi.

Hunter X Hunter suýt có 1 bước nhảy thời gian từ đầu truyện

Togashi giải thích rằng ông đã có kế hoạch riêng cho phần đầu tiên của câu chuyện, tập trung vào kỳ thi Thợ săn. Tuy nhiên, ý tưởng này đã được sửa đổi sau khi thảo luận với biên tập viên của ông. Togashi ban đầu muốn nhân vật chính Gon trượt kỳ thi Thợ săn. Sau đó, bộ truyện sẽ có bước nhảy thời gian, từ một đến vài năm, cho thấy một Gon trưởng thành hơn đang cố gắng vượt qua kỳ thi của mình một lần nữa.

photo-1701935280652

Những tiết lộ của Togashi nêu bật tầm ảnh hưởng đáng kể của các nhà xuất bản trong ngành công nghiệp manga. Ông chia sẻ, sau khi tham khảo ý kiến của biên tập viên, ý tưởng ban đầu của tác giả đã bị bác bỏ và câu chuyện được thay đổi để Gon có thể vượt qua kỳ thi của mình. Điều thú vị là nhân vật Killua, bạn thân của Gon vẫn được giữ nguyên theo ý tưởng ban đầu.

Câu chuyện của Togashi không phải là trường hợp duy nhất trong ngành manga. Một ví dụ đáng chú ý khác là Masashi Kishimoto - tác giả của Naruto. Vốn ban đầu anh không có hứng thú với phần Kỳ thi Chuunin, nhưng đã được các biên tập viên của mình khuyến khích theo đuổi nó.

Điều này nhấn mạnh vai trò quan trọng của các biên tập viên trong việc định hướng hướng đi của các bộ truyện tranh, thường đạt được thành công lớn.

Bước nhảy thời gian và tác động tiềm tàng đến câu chuyện

photo-1701935258719

Người tạo ra Hunter x Hunter ban đầu lên kế hoạch để Gon trượt trong kỳ thi Hunter.

Bước nhảy thời gian là một kỹ thuật kể chuyện phổ biến trong anime và manga, được sử dụng để thể hiện những thay đổi đáng kể về tính cách của các nhân vật trong những năm qua. Bộ truyện One Piece là một ví dụ nổi bật đã sử dụng kỹ thuật này một cách hiệu quả.

Tương tự, với một cây bút lão luyện như Togashi, ông có thể cũng thực hiện thành công ý tưởng này trong Hunter X Hunter. Tuy nhiên, bước nhảy thời gian quá sớm khi truyện mới bắt đầu, cùng với thất bại ban đầu của Gon, có thể là một cách tiếp cận độc đáo nhưng thiếu khôn ngoan so với những gì đã diễn ra mà khán giả đã thấy.

Góp ý của biên tập viên là đúng đắn

Mặc dù ý tưởng về một bước nhảy thời gian có thể rất hấp dẫn, nhưng phiên bản cuối cùng của Hunter X Hunter lại cho phép người hâm mộ theo dõi hành trình của Gon và quá trình phát triển của cậu với tư cách là một nhân vật chính. 

Rõ ràng góp ý của biên tập viên với tác giả để thay đổi ý tưởng ban đầu có vai trò vô cùng quan trọng trong trường hợp của Hunter X Hunter. Đặc biệt là đối với sự hấp dẫn và thành công của bộ truyện. Mặc dù vậy, nhiều người hâm mộ vẫn thắc mắc câu chuyện gốc do Togashi nghĩ ra cho manga của mình nếu được thực hiện sẽ như thế nào.

https://gamek.vn/cau-chuyen-cua-hunter-x-hunter-suyt-chut-nua-da-hoan-toan-khac-178231207145431032.chn