Câu chuyện AoE: Chim Sẻ Đi Nắng vô địch nhưng khán giả lại đánh giá cao lối chơi "xanh chín" đến từ 2 clan của VEC

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/10/2020 02:58 PM

 
  thích

Có lẽ chưa có một giải đấu nào mà việc Chim Sẻ Đi Nắng vô địch lại không được chú ý nhiều như giải đấu lần này.

Giải đấu Ferroli King Cúp 2020 đã chính thức khép lại, cặp đôi đến từ Sparta đã bước lên ngôi vô địch. Cái tên quen thuộc Chim Sẻ Đi Nắng cùng với 2 người đồng đội là U98 và Mạnh Hào đã mang về chiếc Cup cho Sparta. Dù khởi đầu không thuận lợi trước cặp đôi Xuân Thứ và VaneLove khi để thua 4-9 tuy nhiên cặp đôi đến từ Sparta này đã thi đấu thành công trước những người "anh em" (cùng một công ty chủ quản là Ego) là Thái Bình, Sài Gòn New, Skyred và đặc biệt là Nghệ An để có 12 điểm tuyệt đối.

Câu chuyện AoE: Chim Sẻ Đi Nắng vô địch nhưng khán giả lại đánh giá cao lối chơi xanh chín đến từ 2 clan của VEC - Ảnh 1.

Chim Sẻ Đi Nắng cùng 2 người đồng đội đã nâng cao chiếc Cup tại giải đấu này

Và rồi dù bất ngờ để thua cặp đôi Hoàng Mai Nhi, Cam Quýt với tỉ số 6-7 sau khi đã dẫn trước 5-1 tuy nhiên Chim Sẻ Đi Nắng và các đồng đội đã có một trận đấu tuyệt vời trước BiBi Club ở trận đấu quyết định. Bị dẫn trước 1-5, U98 gặp vấn đề về tâm lý đã khiến cho game thủ này không thi đấu tốt nhất. Mạnh Hào với kinh nghiệm dày dạn của mình đã vào sân và thi đấu cực hay, cùng Chim Sẻ Đi Nắng lội ngược dòng thành công với tỷ số 7-6 qua đó giành chiếc vô địch nhờ hơn hiệu số với chính BiBi Club và Hà Nam.

Câu chuyện AoE: Chim Sẻ Đi Nắng vô địch nhưng khán giả lại đánh giá cao lối chơi xanh chín đến từ 2 clan của VEC - Ảnh 2.

Khán giả ấn tượng với Hà Nội

Câu chuyện AoE: Chim Sẻ Đi Nắng vô địch nhưng khán giả lại đánh giá cao lối chơi xanh chín đến từ 2 clan của VEC - Ảnh 3.

Và Hà Nam khi cả 2 team dù thuộc một công ty chủ quản nhưng đã thi đấu rất Fair Play

Tuy nhiên, có lẽ đây là lần đầu tiên mà chiếc Cup vô địch của Chim Sẻ Đi Nắng lại không được thuyết phục và có phần may mắn. Thực tế điều mà nhiều khán giả quan tâm hơn chính là hành động Fair Play của 2 Clan cùng công ty chủ quản VEC là Hà Nam và Hà Nội ở vòng đấu cuối cùng. Nếu Hà Nam "nhường" người "anh em" Hà Nội trọng trận đấu cuối cùng 2 đội gặp nhau thì cuộc đụng độ giữa BiBi và Chim Sẻ Đi Nắng sau đó chỉ còn là trận đấu thủ tục. Tuy nhiên trái ngược với dự đoán của nhiều khán giả, Hà Nam và Hà Nội đã thi đấu một trận sòng phẳng, chuyên nghiệp và hết mình. Kết quả là cặp đôi Hà Nội đã thiếu may mắn và thất bại với tỷ số 4-9. Điều này vô hình chung khiến trận đấu giữa BiBi,Tiểu Màn Thầu và Chim Sẻ Đi Nắng, U98 (sau đó là Mạnh Hào) trở thành trận đấu tranh ngôi vô địch.

Câu chuyện AoE: Chim Sẻ Đi Nắng vô địch nhưng khán giả lại đánh giá cao lối chơi xanh chín đến từ 2 clan của VEC - Ảnh 4.

BiBi và Tiểu Màn Thầu đã thiếu may mắn ở game đấu quyết định

Như chúng ta đã biết thì Hà Nam, Hà Nôi và BiBi Club là 3 Clan thuộc VEC, một trong 2 công ty hoạt động trong tựa game AoE lớn nhất thời điểm hiện tại. Trong khi Sparta của thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng đánh bại cả 4 "người anh em" là Thái Bình, Sài Gòn New, Skyred và Nghệ An với những trận đấu "bật kèo" vô cùng cảm xúc thì 3 Clan của VEC lại cho thấy sự khắc chế lẫn nhau trong những trận đấu 22 Random. Trong khi VaneLove, Xuân Thứ đánh bại BiBi, Tiểu Màn Thầu thì cặp đôi của BiBi Club lại đánh bại Hà Nam. Và rồi vòng đấu cuối cùng chính Hoàng Mai Nhi và Cam Quýt lại hạ gục VaneLove, Xuân Thứ. Chính thái độ thi đấu mà khán giả hay gọi là "xanh chín" này của Hà Nam và Hà Nội đã khiến nhiều khán giả đánh giá cao. Như sự khẳng định tới từ các game thủ, rõ ràng Hà Nam, Hà Nội và BiBi Club đã thi đấu rất chuyên nghiệp, thi đấu hết mình và đề cao tính khác quan trong thi đấu. Những "nghi ngờ" của khán giả về việc có hay không việc "buff điểm" của các Clan cùng đơn vị chủ quản đã được 3 clan thuộc VEC chứng minh rằng không hề diễn ra. Có thể nói, đây chính là điều nổi bật nhất trong giải đấu Ferroli King Cúp 2020.

Lịch sử sẽ chỉ gọi tên nhà vô địch, dù có thành tích thi đấu khá tệ trước 3 Clan bên phía VEC (thua 2 thắng 1) tuy nhiên cặp đôi đến từ Sparta là Chim Sẻ Đi Nắng, U98 lại biết cách để "bắt nạt" những cặp đôi đến cùng công ty chủ quản (công ty Ego). Chính vì vậy, một chiến thắng kịch tính với cách biệt tối thiểu cũng đủ để Chim Sẻ Đi Nắng thêm một lần nữa nâng cao chiếc Cup vô địch. Rõ ràng trong một giải đấu mà phong độ không thực sự quá cao tuy nhiên Chim Sẻ Đi Nắng vẫn biết phát huy đẳng cấp đúng lúc và đặc biệt là thể hiện được cái duyên với chiếc Cup của mình.

Các game thủ nói gì sau giải đấu (nguồn VEC Studio)

Các bạn có đánh giá gì về giải đấu Ferroli King Cúp 2020, hành động hết sức chuyên nghiệp của 2 clan Hà Nội và Hà Nam trong vòng đấu cuối có phải là chi tiết ấn tượng nhất của giải đấu này hay không? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!