Câu chuyện AoE: Chim Sẻ Đi Nắng và những dấu hiệu cho thấy sự đa dạng trong lối chơi ở thể loại 44 Random?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/08/2020 04:45 PM

 
  thích

Có thể nói, 44 Random chính là thể loại cuối cùng mà Chim Sẻ Đi Nắng có nhiều sự cạnh tranh đến từ những cái tên khác trong năm 2020.

Nhắc đến Chim Sẻ Đi Nắng, AoE Trung Quốc dành tặng cho cậu cái tên "Vũ Trụ vô địch Ma Tước", tất nhiên đó là cụm từ để ví von sức mạnh vô đối của thần đồng AoE trong thể loại cung R.

Câu chuyện AoE: Chim Sẻ Đi Nắng và những dấu hiệu cho thấy sự đa dạng trong lối chơi ở thể loại 44 Random? - Ảnh 1.

Chim Sẻ Đi Nắng đã quá vô đối ở thể loại cung R

Trong thể loại Random, nội dung mà nhiều người nói rằng là bản sắc của AoE Việt Nam, nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu rằng Chim Sẻ Đi Nắng có vô đối hay không? Câu trả lời là có, ít nhất là ở nội dung 22 và Solo Random, nói đúng hơn là ở map Large Chim Sẻ vẫn là cái tên nổi trội nhất.

Trong khi 33 Random không được thi đấu nhiều thì ở thể loại cuối cùng 44 Random, trong bản đồ Giantic, để đặt lên bàn cân đo, đong đếm, có một vài cái tên đủ sức để làm đối trọng với game thủ này. Trong đó cái tên mà nhiều khán giả hâm mộ AoE hay nhắc đến nhất chính là BiBi, đội trưởng của BiBi Club, người được xem là "đủ trình" làm đối trọng với Chim Sẻ Đi Nắng trong thể loại 44 Random. Vậy Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi, cả 2 mạnh ở điểm gì?

Câu chuyện AoE: Chim Sẻ Đi Nắng và những dấu hiệu cho thấy sự đa dạng trong lối chơi ở thể loại 44 Random? - Ảnh 2.

Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi, 2 game thủ nổi bật nhất trong thể loại 44 Random

Nhắc đến BiBi và Chim Sẻ Đi Nắng là nhắc tới 2 tay chủ lực "siêu bá đạo", những người có kỹ năng phát triển, đẩy quân và quyết định nhịp độ của mỗi trận đấu. Cả 2 đều là những người có tư duy chiến thuật thuộc dạng "nhảy số nhanh" bậc nhất ở cộng đồng AoE Việt Nam.

Điểm mạnh nhất của Chim Sẻ Đi Nắng là khả năng thủ nhà, ổn định lực và phát triển về sau. Trong nền đế chế hiện đại đỉnh cao hiện tại, khi mà những chiến thuật dâng L, "ôm bom" trở nên phổ biến, khi mà AoE Việt đang sở hữu nhiều tay chém khét tiếng như Hồng Anh, Cam Quýt, HeHe, Chipboy, Gunny thì việc chủ lực bị tấn công ở thời điểm đầu rất dễ xảy ra. Chim Sẻ Đi Nắng đã quá nhiều lần khiến các fan vỡ òa trong cảm xúc với những tình huống đỡ nhà mang đậm thương hiệu của mình. Chính sự chắc chắn của Chim Sẻ là sức ép vô hình cho bất cứ tay chém nào mỗi khi đụng độ game thủ này.

Câu chuyện AoE: Chim Sẻ Đi Nắng và những dấu hiệu cho thấy sự đa dạng trong lối chơi ở thể loại 44 Random? - Ảnh 3.

Nhiều lần Chim Sẻ Đi Nắng đã khiến khán giả vỡ òa vì những màn thủ nhà ngoài sức tưởng tượng

Trong khi đó, BiBi lại là mẫu chủ lực cần được sự "chăm sóc" của các đồng đội ở thời điểm đầu. BiBi cần một ít thời gian để cơ cấu và ổn định lực và thể hiện khả năng tay to của mình ở giai đoạn vể sau. Chính vì vậy, xét về khả năng cầm chủ lực, BiBi đích thực là đối trọng duy nhất của Chim Sẻ Đi Nắng ở thể loại 44 Random.

Trong khoảng thời gian cách đây 2 năm, Chim Sẻ Đi Nắng là một tay chủ lực cực kỳ chắc chắn và mẫu mực nhưng lại không được đánh giá cao về khả năng cầm chém của mình. Nhiều người cho rằng, lối chém của Chim Sẻ có phần cầu toàn và ít đột biến hơn những tay chém thuần túy.

Câu chuyện AoE: Chim Sẻ Đi Nắng và những dấu hiệu cho thấy sự đa dạng trong lối chơi ở thể loại 44 Random? - Ảnh 4.

Trong năm 2020, Chim Sẻ Đi Nắng đang dần thể hiện khả năng đánh chém phũ phàng của mình

Tuy nhiên mọi chuyện đã khác trong khoảng gần 1 năm nay, Chim Sẻ Đi Nắng có vẻ như đã hoàn thiện kĩ năng cầm chém của mình trong team 44 Random. Game thủ này tỏ ra sáng tạo hơn trong lối chơi và thể hiện sự "khát máu" cần thiết trong những trận đấu mà đội trưởng Sparta được cầm chém tuyển. Giờ đây Chim Sẻ Đi Nắng cầm những loại quân phũ phàng như Palmyran hay Persian, Yamato đều rất đáng sợ.

Qua nhiều trận đấu giao hữu hay các giải đấu, một nguyên nhân mấu chốt đưa Sparta gặt hái được một số thành công trong thể loại 44 Random chính là sự hoàn thiện của Chim Sẻ Đi Nắng. Từ một tay chủ lực nổi tiếng với khả năng thủ nhà, một lối chơi thiên về sự an toàn chắc chắn thì giờ đây Chim Sẻ Đi Nắng phiên bản 2020 là một game thủ đột biến, đa dạng và hy sinh nhiều hơn trong thể loại 44 Random.

Câu chuyện AoE: Chim Sẻ Đi Nắng và những dấu hiệu cho thấy sự đa dạng trong lối chơi ở thể loại 44 Random? - Ảnh 5.

Chim Sẻ Đi Nắng đang dần trở thành thủ lĩnh thực sự của Sparta

Bé Yêu Cup 2020 đã chứng kiến một giải đấu trắng tay của Chim Sẻ Đi Nắng ở các thể loại Random. Ngay sau giải đấu, Chim Sẻ Đi Nắng đã lên ngôi vô địch ở giải đấu solo Random AoE 9Chum All-Star Cup 2020 với tỉ lệ thắng 100% và phong độ hủy diệt. Trong thể loại 44 Random, Chim Sẻ Đi Nắng đang có những dấu hiệu cho thấy sự quyết tâm đưa Sparta trở thành một "độc cô cầu bại" mới trong thể loại này.

Tất nhiên, trong một team 44 Random, một cá nhân không thể quyết định tất cả, muốn trở thành một tập thể mạnh thì đòi hỏi phải có sự kết hợp, quyết tâm và sự thi đấu tốt của cả đội. Tuy nhiên đối với bản thân Chim Sẻ Đi Nắng, có cảm giác rằng sự tập trung của game thủ này cho thể loại 44 Random là rất lớn khi mà ở những thể loại còn lại Chim Sẻ Đi Nắng đã quá mạnh rồi.

Câu chuyện AoE: Chim Sẻ Đi Nắng và những dấu hiệu cho thấy sự đa dạng trong lối chơi ở thể loại 44 Random? - Ảnh 6.

Chim Sẻ Đi Nắng đang dồn tâm sức của mình vào thể loại 44 Random

Từng ngày, đội trưởng Sparta đang cho thấy sự hoàn thiện bản thân mình trong thể loại 44 Random. Một Chim Sẻ Đi Nắng đa dạng và biến hóa hơn. Thần đồng đến từ Đan Phượng đang thực sự quyết tâm muốn xây dựng một đế chế Sparta hùng mạnh trong thể loại 44 Random.

Trên đây là những ý kiến chủ quan của tác giả bài viết, các bạn thấy lối chơi của Chim Sẻ Đi Nắng ở thể loại 44 Random trong 1 năm qua như thế nào? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!

Quý vị và các bạn có thể theo dõi những trận đấu hay nhất của Chim Sẻ Đi Nắng TẠI ĐÂY