Câu chuyện "ăn cắp tinh trùng từ áo mưa để sinh con" hóa ra chỉ là cú lừa?

RED  - Theo Helino | 11/11/2019 06:03 PM

Cả cộng đồng mạng khắp thế giới đã bị ăn một 'cú lừa' thực sự khi đi tin vào một trang web chuyên... bịa và đăng tải nội dung cho vui.

Gần đây cộng đồng mạng đang phát sốt trước câu chuyện một nữ nhân viên dọn phòng ăn cắp tinh trùng từ 'áo mưa' của tỷ phú trẻ để tự sinh con, thắng kiện và kiếm về khoảng bồi thường tới 2 triệu USD tương đương hơn 46 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, cậu truyện này thực chất mang tính 'cổ tích' nhiều hơn là sự thực, phần lớn mọi người đều đã ăn một 'cú lừa' cực mạnh.

Câu chuyện ăn cắp tinh trùng từ áo mưa để sinh con hóa ra chỉ là cú lừa? - Ảnh 1.

Thực tế câu chuyện 'cổ tích' này bắt đầu nổi từ một fanpage Facebook có tên "Waploaded.com Media" từ ngày 10/11/2019 và được lan tỏa mạnh trên mạng xã hội, trên Reddit cũng ồn ã với việc tài khoản 'notthenion' cũng chia sẻ nó khá nhiệt.

Điểm bất thường đã được nhiều người nhận ra khi câu chuyện được chia sẻ dưới dạng ảnh chụp bài viết và không được dẫn link đi tới nguồn nào đáng tin cậy cả. Nếu tìm bằng Google thì sẽ tới một trang tin 'gốc' là ở Châu Phi, vâng cách xa tít mù tắp với địa điểm xảy ra ở Mỹ - Las Vegas!

Bản tin có nguồn gốc từ trang ihlayanews.com, đăng tải vào ngày 9/11/2019 với nội dung trích lại như sau:

Một nữ nhân viên dọn phòng 40 tuổi tại khách sạn Las Vegas đã thắng trong vụ kiện đòi tiền cấp dưỡng với một triệu phú trẻ mà cô chưa từng ngủ cùng.

Năm Jane 36 tuổi, cô đã lấy trộm bao cao su dùng rồi trong thùng rác căn phòng nơi vị triệu phú công nghệ lưu lại. Cô đã đưa số tinh trùng vào cơ thể, tự thụ thai và giờ đã có đứa con trai 4 tuổi.

Trong buổi điều trần, Jane thú nhận cô chưa từng ngủ cùng vị triệu phú, và đã tự mình mang thai khi dọn phòng cho anh ta.

"Anh ta để lại sao kê ngân hàng trong phòng, tôi đã nhìn thấy nó. Tôi cũng đang muốn có con đến chết đi được, và còn gì hơn nếu đó là con của một đại gia?"

Câu chuyện ăn cắp tinh trùng từ áo mưa để sinh con hóa ra chỉ là cú lừa? - Ảnh 2.

Nội dung 'gốc' của bài đăng gây sốt trên mạng xã hội thời gian qua.

Khá nhiều trang web tại Châu Phi đã chia sẻ lại nội dung này giống hệt nhau cùng với một bức ảnh và chẳng có gì chi tiết hơn nữa cả. Ngay cả danh tính thực của người trong cuộc cũng mù mờ!

Quan trọng hơn nữa, trang ihlayanews thực sự không phải là một nguồn tin uy tín. Ngay trên đầu Ihlaya News có dòng chữ "nuusparodie waarvan jy hou", được dịch ra tiếng Anh là "news parody that you like", Việt hóa thì là "những tin tức hài hước cho bạn". Cái tên của trang web thì lại là "Trang tin dành cho những người điên" (crazy person news).

Vâng cả cộng đồng mạng khắp thế giới đã bị ăn một 'cú lừa' thực sự khi đi tin vào một trang web chuyên... bịa và đăng tải nội dung cho vui, mang tính chọc cười là chính chứ không phải là sự thực...

Ngay cả trên trang gốc Ihlaya News thì tác giả cũng để tag rõ ràng là cho vui với "chế nhạo" và "châm biếm" một cách rất rõ ràng. Nhưng không hiểu sao các trang tin tức khắp thế giới cùng với cộng đồng mạng lại lan truyền nó cực mạnh như một tin thực vậy, loại bỏ hoàn toàn các chi tiết gợi ý về việc nó được 'hư cấu' ra.

Tới đây thì bạn cũng đã tự hiểu độ xác thực của thông tin về việc người phụ nữ dọn phòng kiếm được tiền tỷ nhờ may mắn lục thùng rác để lấy 'giọt máu' của tỷ phú rồi nhé...

Tham khảo: Truth or fiction, africa Check